Hươu cao cổ chết đuối trong lũ lụt

Mưa lớn ở tây nam Niger đã giết chết một con hươu cao cổ già, trong khi 30 con khác may mắn được người dân địa phương cứu sống.


"Trời mưa rất nhiều! Nước lũ đổ về một thung lũng ở vùng Koure, nơi đàn hươu cao cổ ẩn náu, khiến chúng bị mắc kẹt", Giám đốc Cơ quan Quản lý Nước và Rừng Quốc gia Niger Lamine Saidou hôm 6/8 cho biết trong một tuyên bố. "Người dân địa phương đã cố gắng đưa các con vật ra khỏi vùng nguy hiểm bằng cách hò hét và đẩy chúng đi. Nhưng một con trong đó đã chết trước khi nhận được sự giúp đỡ".Con hươu cao cổ già - khoảng 25 năm tuổi và nặng một tấn rưỡi - đã kiệt sức khi cố gắng thoát ra khỏi vũng bùn lầy và cuối cùng chết vì đuối nước. Những con còn lại may mắn sống sót nhờ nỗ lực của cứu hộ kịp thời của người dân.Với dự báo trời sẽ tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tới, các quan chức lâm nghiệp đã dẫn đàn hươu cao cổ tới vùng đất cao hơn để tránh lũ, Saidou cho biết thêm. Hươu cao cổ Niger là một phân loài hươu cao cổ chỉ được tìm thấy ở Tây Phi. Chúng có màu lông nhạt cùng với các đốm sáng đặc trưng. Loài này có tuổi thọ 20 - 30 năm trong môi trường tự nhiên.Khoảng 20 năm trước, một đàn hươu cao cổ Niger đã tìm thấy nơi trú ẩn an toàn tránh xa những kẻ săn trộm và động vật ăn thịt ở vùng Koure. Ngày nay, khu vực này được bảo vệ bởi chính quyền, các tổ chức bảo tồn và người dân địa phương.Từ số lượng ban đầu là 50 con, quần thể hươu cao cổ tại đây đã tăng vọt lên 664 con vào năm 2019, theo Bộ Môi trường Niger. Năm 2018, 10 cá thể trưởng thành - bao gồm 7 con cái và 3 con đực - đã được chuyển tới Công viên động vật Gadabedji ở Maradi, cách Koure khoảng 600 km, trong một dự án nhân giống. Hươu cao cổ Niger hiện được xếp vào nhóm động vật sắp guy cấp trong Sách Đỏ.Đoàn Dương (Theo AFP)Huou cao co chet duoi trong lu lut


Mua lon o tay nam Niger da giet chet mot con huou cao co gia, trong khi 30 con khac may man duoc nguoi dan dia phuong cuu song.

Hươu cao cổ chết đuối trong lũ lụt

Mưa lớn ở tây nam Niger đã giết chết một con hươu cao cổ già, trong khi 30 con khác may mắn được người dân địa phương cứu sống.
Hươu cao cổ chết đuối trong lũ lụt
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: