Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông

Không chỉ mang ý nghĩa trang trí hay giải trí, những con thú nhồi bông như chú khủng long này được coi là thiết bị báo hiệu tình trạng không trọng lực trên các con tàu vũ trụ.


Vào ngày 31/5 vừa qua, . Hai phi hành gia của NASA là Doug Hurley và Bob Behnken đã được tin tưởng trong nhiệm vụ cao quý này. Thế nhưng ngay sau đó, dân mạng đã soi ra thêm “thành viên thứ 3” cũng đã góp mặt trong chuyến đi quan trọng của SpaceX: Đó là 1 chú khủng long nhồi bông lấp la lấp lánh.


“Thành viên thứ 3” đã nhanh chóng lộ diện trên con tàu Crew Dragon và đang khiến cho cư dân mạng phát cuồng vì độ đáng yêu của mình.


Trong khi báo chí thế giới thường xuyên chỉ nhắc đến Doug Hurley và Bob Behnken với thời khắc mang tính lịch sử của SpaceX, cộng đồng mạng dường như lại tỏ ra thích thú với chú khủng long nhồi bông này hơn cả. Không ai phủ nhận tài năng và công lao của bộ đôi này, và rõ ràng việc họ được lên vũ trụ trong con tàu do SpaceX chế tạo đã là 1 thành tựu rực rỡ rồi. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng được chứng kiến 1 con khủng long giả trên vũ trụ cả, và đó chính là lý do vì sao nó lại gây sốt đến vậy.


Ngay khi vừa rơi vào trạng thái không trọng lực, chú khủng long này đã lập tức rời khỏi ghế ngồi của 2 phi hành gia và bay lơ lửng, chầm chậm đến gần ống kính máy quay. Điều này tạo ra hiệu ứng khiến cho camera đang chủ động zoom vào nó vậy, càng khiến nó chiếm trọn spotlight trong đoạn video trên đây - hiện tại đã ghi nhận đến 1,2 triệu lượt xem trên Twitter cùng hàng nghìn lượt bình luận.


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 2.

Bé khủng long báo hiệu trạng thái không trọng lực này đốn tim tôi rồi.


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 3.

Con khủng long này không phải đồ chơi đâu. Nó là bản đồ chỉ dẫn cho các phi hành gia đấy.


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 4.

Điều mà mị thích nhất trong lần phóng tên lửa này chính là con khủng long lấp la lấp lánh kia đã đi vào vũ trụ trước gần như toàn bộ nhân loại.


Trước đó, nhà vật lý đã phát hiện ra con khủng long nhồi bông này (mà cô tưởng nhầm là con rồng) vào ngày 28/5 - thời điểm mà SpaceX định phóng con tàu của mình lên vũ trụ nhưng đã buộc phải lùi lịch vì vấn đề thời tiết. Mika cho biết con khủng long này có tên Tremor Dinosaur, thuộc bộ sưu tập của hãng đồ chơi TY Flippables. Đặc điểm đặc trưng của thương hiệu này là những sản phẩm lấp lánh, có thể đổi màu khi lật sang góc cạnh khác của cơ thể. Đối với trường hợp của con khủng long trên đây, trong đoạn video nó có màu xanh dương đậm, nhưng khi lật ngửa lên thì nó sẽ mang màu hồng.


Hiện tại, TY Flippables đã ngừng sản xuất mẫu khủng long Tremor Dinosaur, và cách duy nhất để bạn có thể sở hữu nó là mua hàng cũ hoặc tìm kiếm ở các cửa hàng bán lẻ. Hiện tại, vẫn còn 1 số nền tảng đang chào bán mặt hàng này, ví dụ như (bán với giá 7,49 USD/con), (9.99 USD/con), (11.99 USD/con) và (14.99 USD/con).


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 5.

Cận cảnh bé khủng long nhồi bông đã làm nên lịch sử cùng SpaceX.


Nếu như quan tâm đến lĩnh vực hàng không vũ trụ, chắc chắn bạn cũng biết rằng đây không phải lần đầu tiên các phi hành gia mang theo thú nhồi bông trong hành trình của mình. Không chỉ mang vai trò trang trí hay giải trí, chúng còn đảm nhiệm nhiều chức năng mà có lẽ bạn sẽ chẳng thể ngờ tới. Trong đó, quan trọng nhất chính là nhiệm vụ thông báo thời điểm khi nào thì con tàu vũ trụ đã rơi vào trạng thái không trọng lực (bằng cách bay lơ lửng ra khỏi ghế ngồi giống như chú khủng long trên Crew Dragon đã thực hiện).


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 6.

Những con thú nhồi bông này thường được coi là thiết bị thông báo trạng thái không trọng lực trên tàu vũ trụ.


Theo Mashable


Lấy linkDan mang phat cuong voi thanh vien dac biet trong chuyen bay vao vu tru cua SpaceX: 1 con khung long nhoi bong


Khong chi mang y nghia trang tri hay giai tri, nhung con thu nhoi bong nhu chu khung long nay duoc coi la thiet bi bao hieu tinh trang khong trong luc tren cac con tau vu tru.


Vao ngay 31/5 vua qua, . Hai phi hanh gia cua NASA la Doug Hurley va Bob Behnken da duoc tin tuong trong nhiem vu cao quy nay. The nhung ngay sau do, dan mang da soi ra them “thanh vien thu 3” cung da gop mat trong chuyen di quan trong cua SpaceX: Do la 1 chu khung long nhoi bong lap la lap lanh.


“Thanh vien thu 3” da nhanh chong lo dien tren con tau Crew Dragon va dang khien cho cu dan mang phat cuong vi do dang yeu cua minh.


Trong khi bao chi the gioi thuong xuyen chi nhac den Doug Hurley va Bob Behnken voi thoi khac mang tinh lich su cua SpaceX, cong dong mang duong nhu lai to ra thich thu voi chu khung long nhoi bong nay hon ca. Khong ai phu nhan tai nang va cong lao cua bo doi nay, va ro rang viec ho duoc len vu tru trong con tau do SpaceX che tao da la 1 thanh tuu ruc ro roi. Tuy nhien, khong phai luc nao chung ta cung duoc chung kien 1 con khung long gia tren vu tru ca, va do chinh la ly do vi sao no lai gay sot den vay.


Ngay khi vua roi vao trang thai khong trong luc, chu khung long nay da lap tuc roi khoi ghe ngoi cua 2 phi hanh gia va bay lo lung, cham cham den gan ong kinh may quay. Dieu nay tao ra hieu ung khien cho camera dang chu dong zoom vao no vay, cang khien no chiem tron spotlight trong doan video tren day - hien tai da ghi nhan den 1,2 trieu luot xem tren Twitter cung hang nghin luot binh luan.


Dan mang phat cuong voi thanh vien dac biet trong chuyen bay vao vu tru cua SpaceX: 1 con khung long nhoi bong - Anh 2.

Be khung long bao hieu trang thai khong trong luc nay don tim toi roi.


Dan mang phat cuong voi thanh vien dac biet trong chuyen bay vao vu tru cua SpaceX: 1 con khung long nhoi bong - Anh 3.

Con khung long nay khong phai do choi dau. No la ban do chi dan cho cac phi hanh gia day.


Dan mang phat cuong voi thanh vien dac biet trong chuyen bay vao vu tru cua SpaceX: 1 con khung long nhoi bong - Anh 4.

Dieu ma mi thich nhat trong lan phong ten lua nay chinh la con khung long lap la lap lanh kia da di vao vu tru truoc gan nhu toan bo nhan loai.


Truoc do, nha vat ly da phat hien ra con khung long nhoi bong nay (ma co tuong nham la con rong) vao ngay 28/5 - thoi diem ma SpaceX dinh phong con tau cua minh len vu tru nhung da buoc phai lui lich vi van de thoi tiet. Mika cho biet con khung long nay co ten Tremor Dinosaur, thuoc bo suu tap cua hang do choi TY Flippables. Dac diem dac trung cua thuong hieu nay la nhung san pham lap lanh, co the doi mau khi lat sang goc canh khac cua co the. Doi voi truong hop cua con khung long tren day, trong doan video no co mau xanh duong dam, nhung khi lat ngua len thi no se mang mau hong.


Hien tai, TY Flippables da ngung san xuat mau khung long Tremor Dinosaur, va cach duy nhat de ban co the so huu no la mua hang cu hoac tim kiem o cac cua hang ban le. Hien tai, van con 1 so nen tang dang chao ban mat hang nay, vi du nhu (ban voi gia 7,49 USD/con), (9.99 USD/con), (11.99 USD/con) va (14.99 USD/con).


Dan mang phat cuong voi thanh vien dac biet trong chuyen bay vao vu tru cua SpaceX: 1 con khung long nhoi bong - Anh 5.

Can canh be khung long nhoi bong da lam nen lich su cung SpaceX.


Neu nhu quan tam den linh vuc hang khong vu tru, chac chan ban cung biet rang day khong phai lan dau tien cac phi hanh gia mang theo thu nhoi bong trong hanh trinh cua minh. Khong chi mang vai tro trang tri hay giai tri, chung con dam nhiem nhieu chuc nang ma co le ban se chang the ngo toi. Trong do, quan trong nhat chinh la nhiem vu thong bao thoi diem khi nao thi con tau vu tru da roi vao trang thai khong trong luc (bang cach bay lo lung ra khoi ghe ngoi giong nhu chu khung long tren Crew Dragon da thuc hien).


Dan mang phat cuong voi thanh vien dac biet trong chuyen bay vao vu tru cua SpaceX: 1 con khung long nhoi bong - Anh 6.

Nhung con thu nhoi bong nay thuong duoc coi la thiet bi thong bao trang thai khong trong luc tren tau vu tru.


Theo Mashable


Lay link

Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông

Không chỉ mang ý nghĩa trang trí hay giải trí, những con thú nhồi bông như chú khủng long này được coi là thiết bị báo hiệu tình trạng không trọng lực trên các con tàu vũ trụ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: