Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông

Không chỉ mang ý nghĩa trang trí hay giải trí, những con thú nhồi bông như chú khủng long này được coi là thiết bị báo hiệu tình trạng không trọng lực trên các con tàu vũ trụ.


Vào ngày 31/5 vừa qua, . Hai phi hành gia của NASA là Doug Hurley và Bob Behnken đã được tin tưởng trong nhiệm vụ cao quý này. Thế nhưng ngay sau đó, dân mạng đã soi ra thêm “thành viên thứ 3” cũng đã góp mặt trong chuyến đi quan trọng của SpaceX: Đó là 1 chú khủng long nhồi bông lấp la lấp lánh.


“Thành viên thứ 3” đã nhanh chóng lộ diện trên con tàu Crew Dragon và đang khiến cho cư dân mạng phát cuồng vì độ đáng yêu của mình.


Trong khi báo chí thế giới thường xuyên chỉ nhắc đến Doug Hurley và Bob Behnken với thời khắc mang tính lịch sử của SpaceX, cộng đồng mạng dường như lại tỏ ra thích thú với chú khủng long nhồi bông này hơn cả. Không ai phủ nhận tài năng và công lao của bộ đôi này, và rõ ràng việc họ được lên vũ trụ trong con tàu do SpaceX chế tạo đã là 1 thành tựu rực rỡ rồi. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng được chứng kiến 1 con khủng long giả trên vũ trụ cả, và đó chính là lý do vì sao nó lại gây sốt đến vậy.


Ngay khi vừa rơi vào trạng thái không trọng lực, chú khủng long này đã lập tức rời khỏi ghế ngồi của 2 phi hành gia và bay lơ lửng, chầm chậm đến gần ống kính máy quay. Điều này tạo ra hiệu ứng khiến cho camera đang chủ động zoom vào nó vậy, càng khiến nó chiếm trọn spotlight trong đoạn video trên đây - hiện tại đã ghi nhận đến 1,2 triệu lượt xem trên Twitter cùng hàng nghìn lượt bình luận.


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 2.

Bé khủng long báo hiệu trạng thái không trọng lực này đốn tim tôi rồi.


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 3.

Con khủng long này không phải đồ chơi đâu. Nó là bản đồ chỉ dẫn cho các phi hành gia đấy.


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 4.

Điều mà mị thích nhất trong lần phóng tên lửa này chính là con khủng long lấp la lấp lánh kia đã đi vào vũ trụ trước gần như toàn bộ nhân loại.


Trước đó, nhà vật lý đã phát hiện ra con khủng long nhồi bông này (mà cô tưởng nhầm là con rồng) vào ngày 28/5 - thời điểm mà SpaceX định phóng con tàu của mình lên vũ trụ nhưng đã buộc phải lùi lịch vì vấn đề thời tiết. Mika cho biết con khủng long này có tên Tremor Dinosaur, thuộc bộ sưu tập của hãng đồ chơi TY Flippables. Đặc điểm đặc trưng của thương hiệu này là những sản phẩm lấp lánh, có thể đổi màu khi lật sang góc cạnh khác của cơ thể. Đối với trường hợp của con khủng long trên đây, trong đoạn video nó có màu xanh dương đậm, nhưng khi lật ngửa lên thì nó sẽ mang màu hồng.


Hiện tại, TY Flippables đã ngừng sản xuất mẫu khủng long Tremor Dinosaur, và cách duy nhất để bạn có thể sở hữu nó là mua hàng cũ hoặc tìm kiếm ở các cửa hàng bán lẻ. Hiện tại, vẫn còn 1 số nền tảng đang chào bán mặt hàng này, ví dụ như (bán với giá 7,49 USD/con), (9.99 USD/con), (11.99 USD/con) và (14.99 USD/con).


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 5.

Cận cảnh bé khủng long nhồi bông đã làm nên lịch sử cùng SpaceX.


Nếu như quan tâm đến lĩnh vực hàng không vũ trụ, chắc chắn bạn cũng biết rằng đây không phải lần đầu tiên các phi hành gia mang theo thú nhồi bông trong hành trình của mình. Không chỉ mang vai trò trang trí hay giải trí, chúng còn đảm nhiệm nhiều chức năng mà có lẽ bạn sẽ chẳng thể ngờ tới. Trong đó, quan trọng nhất chính là nhiệm vụ thông báo thời điểm khi nào thì con tàu vũ trụ đã rơi vào trạng thái không trọng lực (bằng cách bay lơ lửng ra khỏi ghế ngồi giống như chú khủng long trên Crew Dragon đã thực hiện).


Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông - Ảnh 6.

Những con thú nhồi bông này thường được coi là thiết bị thông báo trạng thái không trọng lực trên tàu vũ trụ.


Theo Mashable


Lấy linkDan mang phat cuong voi thanh vien dac biet trong chuyen bay vao vu tru cua SpaceX: 1 con khung long nhoi bong


Khong chi mang y nghia trang tri hay giai tri, nhung con thu nhoi bong nhu chu khung long nay duoc coi la thiet bi bao hieu tinh trang khong trong luc tren cac con tau vu tru.

Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông

Không chỉ mang ý nghĩa trang trí hay giải trí, những con thú nhồi bông như chú khủng long này được coi là thiết bị báo hiệu tình trạng không trọng lực trên các con tàu vũ trụ.
Dân mạng phát cuồng với thành viên đặc biệt trong chuyến bay vào vũ trụ của SpaceX: 1 con khủng long nhồi bông
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: