Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực?

Hóa ra nếu không có 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều siêu năng lực bá đạo thế này đây.


Trong Avengers: Infinity War, Thanos đã làm được 1 điều mà chưa nhân vật phản diện nào thực hiện thành công trong suốt hơn 10 năm MCU: Đánh bại Avengers. Không chỉ đơn giản là loại trừ những kẻ cản đường mình, Thanos còn xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ, gây tổn thất nặng nề cho quân số của Biệt đội báo thù và khiến những người ở lại phải sống trong day dắt, dằn vặt nhiều năm liền.


Để đạt được mục đích của mình, Thanos đã phải sử dụng 6 viên đá vô cực với sức mạnh khủng khiếp mà hắn đã cất công đi tìm kiếm và thu thập từ phần Avengers đầu tiên. Tuy nhiên, nếu giả sử không có những viên đá này thì gã Titan này có thể làm được những gì? Liệu hắn có còn bá đạo và thoải mái làm loạn vũ trụ như vậy không?


Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực? - Ảnh 1.

Dù mục đích chính là thổi bay màu 1 nửa dân số vũ trụ, nhưng những viên đá vô cực cũng đã nhiều lần giúp Thanos trong những cuộc chiến tay bo với Avengers.


Chúng ta đã phần nào được thấy sức mạnh của Thanos khi không sử dụng đá vô cực trong một số cảnh phim như màn đấu tay đôi với Hulk trong đoạn mở đầu Avengers: Infinity War, hay cảnh hắn một mình “cân” cả Captain America, Iron Man và Thor ở đoạn cuối Endgame (lúc này là phiên bản năm 2014). Thế nhưng, khả năng thực sự của Thanos còn “khủng” hơn thế rất nhiều nếu đối chiếu theo nguyên tác truyện tranh, bởi MCU đã không khai thác quá sâu về nguồn gốc của nhân vật này.


Theo đó, Thanos là con trai của A’lars và Sui-San, thuộc chủng tộc có tên The Eternals - sẽ chính thức xuất hiện trong MCU vào năm 2021. Chủng tộc này được mô tả là những người sở hữu sức mạnh phi thường với nhiều năng lực khác nhau và gần như bất tử. Tuy nhiên, xuất thân của Thanos thì hơi đặc biệt một chút khi hắn mang cả dòng máu Deviants - tương tự như Eternals nhưng lại có ngoại hình giống quái vật. Điều này cũng lý giải vì sao gã Titan lại mang diện mạo không được bắt mắt cho lắm trên màn ảnh lớn, còn đa số Eternals đều được thiết kế rất lung linh, ưa nhìn.


Tuy có 1 chút khác biệt như vậy, nhưng Thanos cũng kế thừa rất nhiều năng lực bá đạo của Eternals. Đầu tiên, hắn sở hữu sức mạnh thể chất khủng khiếp, đã được kiểm chứng khi dễ dàng hạ đo ván Hulk; đánh cho Iron Man bất tỉnh nhân sự dù đã “lên giáp” đầy đủ; suýt giết chết Thor bằng chính cây rìu của anh; và chém nát khiên Vibranium của Cap (trong truyện thì hắn thực hiện điều này bằng tay không).


Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực? - Ảnh 2.

Không có đá vô cực, Thanos vẫn có thể gây khó dễ cho Avengers.


Bên cạnh đó, Thanos cũng có khả năng chịu thương tốt, miễn nhiễm với nhiều loại chất độc hay bệnh dịch, và gần như không sợ chết già. Tứ chi phát triển thôi là chưa đủ, hắn còn là 1 sinh vật thông minh và biết cách kiểm soát cũng như tận dụng khả năng của bản thân mình một cách hiệu quả. Trong những cuộc chiến solo tay không, Thanos rất ít có đối thủ, chưa kể hắn còn có 1 bộ não thiên tài về chiến thuật quân sự.


Chưa hết, trong phiên bản truyện tranh, Thanos còn sở hữu khả năng thao túng năng lượng, hay hiểu đơn giản thì hắn có thể hấp thụ và phóng ra tia laser hủy diệt. Ngoài ra, hắn cũng có năng lực ngoại cảm và không bị ảnh hưởng bởi những đòn đánh tâm linh, đồng thời biết 1 chút ít phép thuật. Trong phần truyện Deadpool: Funeral for a Freak, Part 4, Thanos đã nguyền rủa Deadpool khiến gã dị nhân này không thể thành đôi với Death - crush của Thanos.


Sau khi tổng kết sương sương lại 1 số khả năng đặc biệt của Thanos trong phiên bản truyện tranh, chúng ta mới thấy những nhận định về việc gã Titan bị “nerf” trong MCU là hoàn toàn có cơ sở. Mặc dù có thể đánh bại được nhiều tên tuổi của Avengers, nhưng hắn đã suýt bị Scarlet Witch giết chết cũng như chiến đấu có phần dưới cơ Captain Marvel, chỉ có thể thắng khi “cheat game” và sử dụng Power Stone.


Tuy nhiên, khán giả có thể vẫn sẽ có cơ hội được gặp lại gã Titan điên loạn này, hay ít nhất là thời còn trẻ của hắn, trong phần phim The Eternals. Mới đây, , bởi hắn đã mang lại doanh thu không hề nhỏ cho Marvel Studios và chắc chắn họ sẽ không để hắn rời cuộc chơi chóng vánh như vậy.


Theo ScreenRant


Lấy linkLa phan dien duy nhat tung “bon hanh” Avengers trong MCU nhung Thanos co the lam duoc gi neu khong so huu 6 vien da vo cuc?


Hoa ra neu khong co 6 vien da vo cuc, Thanos van so huu nhieu sieu nang luc ba dao the nay day.


Trong Avengers: Infinity War, Thanos da lam duoc 1 dieu ma chua nhan vat phan dien nao thuc hien thanh cong trong suot hon 10 nam MCU: Danh bai Avengers. Khong chi don gian la loai tru nhung ke can duong minh, Thanos con xoa so 1 nua dan so vu tru, gay ton that nang ne cho quan so cua Biet doi bao thu va khien nhung nguoi o lai phai song trong day dat, dan vat nhieu nam lien.


De dat duoc muc dich cua minh, Thanos da phai su dung 6 vien da vo cuc voi suc manh khung khiep ma han da cat cong di tim kiem va thu thap tu phan Avengers dau tien. Tuy nhien, neu gia su khong co nhung vien da nay thi ga Titan nay co the lam duoc nhung gi? Lieu han co con ba dao va thoai mai lam loan vu tru nhu vay khong?


La phan dien duy nhat tung “bon hanh” Avengers trong MCU nhung Thanos co the lam duoc gi neu khong so huu 6 vien da vo cuc? - Anh 1.

Du muc dich chinh la thoi bay mau 1 nua dan so vu tru, nhung nhung vien da vo cuc cung da nhieu lan giup Thanos trong nhung cuoc chien tay bo voi Avengers.


Chung ta da phan nao duoc thay suc manh cua Thanos khi khong su dung da vo cuc trong mot so canh phim nhu man dau tay doi voi Hulk trong doan mo dau Avengers: Infinity War, hay canh han mot minh “can” ca Captain America, Iron Man va Thor o doan cuoi Endgame (luc nay la phien ban nam 2014). The nhung, kha nang thuc su cua Thanos con “khung” hon the rat nhieu neu doi chieu theo nguyen tac truyen tranh, boi MCU da khong khai thac qua sau ve nguon goc cua nhan vat nay.


Theo do, Thanos la con trai cua A’lars va Sui-San, thuoc chung toc co ten The Eternals - se chinh thuc xuat hien trong MCU vao nam 2021. Chung toc nay duoc mo ta la nhung nguoi so huu suc manh phi thuong voi nhieu nang luc khac nhau va gan nhu bat tu. Tuy nhien, xuat than cua Thanos thi hoi dac biet mot chut khi han mang ca dong mau Deviants - tuong tu nhu Eternals nhung lai co ngoai hinh giong quai vat. Dieu nay cung ly giai vi sao ga Titan lai mang dien mao khong duoc bat mat cho lam tren man anh lon, con da so Eternals deu duoc thiet ke rat lung linh, ua nhin.


Tuy co 1 chut khac biet nhu vay, nhung Thanos cung ke thua rat nhieu nang luc ba dao cua Eternals. Dau tien, han so huu suc manh the chat khung khiep, da duoc kiem chung khi de dang ha do van Hulk; danh cho Iron Man bat tinh nhan su du da “len giap” day du; suyt giet chet Thor bang chinh cay riu cua anh; va chem nat khien Vibranium cua Cap (trong truyen thi han thuc hien dieu nay bang tay khong).


La phan dien duy nhat tung “bon hanh” Avengers trong MCU nhung Thanos co the lam duoc gi neu khong so huu 6 vien da vo cuc? - Anh 2.

Khong co da vo cuc, Thanos van co the gay kho de cho Avengers.


Ben canh do, Thanos cung co kha nang chiu thuong tot, mien nhiem voi nhieu loai chat doc hay benh dich, va gan nhu khong so chet gia. Tu chi phat trien thoi la chua du, han con la 1 sinh vat thong minh va biet cach kiem soat cung nhu tan dung kha nang cua ban than minh mot cach hieu qua. Trong nhung cuoc chien solo tay khong, Thanos rat it co doi thu, chua ke han con co 1 bo nao thien tai ve chien thuat quan su.


Chua het, trong phien ban truyen tranh, Thanos con so huu kha nang thao tung nang luong, hay hieu don gian thi han co the hap thu va phong ra tia laser huy diet. Ngoai ra, han cung co nang luc ngoai cam va khong bi anh huong boi nhung don danh tam linh, dong thoi biet 1 chut it phep thuat. Trong phan truyen Deadpool: Funeral for a Freak, Part 4, Thanos da nguyen rua Deadpool khien ga di nhan nay khong the thanh doi voi Death - crush cua Thanos.


Sau khi tong ket suong suong lai 1 so kha nang dac biet cua Thanos trong phien ban truyen tranh, chung ta moi thay nhung nhan dinh ve viec ga Titan bi “nerf” trong MCU la hoan toan co co so. Mac du co the danh bai duoc nhieu ten tuoi cua Avengers, nhung han da suyt bi Scarlet Witch giet chet cung nhu chien dau co phan duoi co Captain Marvel, chi co the thang khi “cheat game” va su dung Power Stone.


Tuy nhien, khan gia co the van se co co hoi duoc gap lai ga Titan dien loan nay, hay it nhat la thoi con tre cua han, trong phan phim The Eternals. Moi day, , boi han da mang lai doanh thu khong he nho cho Marvel Studios va chac chan ho se khong de han roi cuoc choi chong vanh nhu vay.


Theo ScreenRant


Lay link

Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực?

Hóa ra nếu không có 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều siêu năng lực bá đạo thế này đây.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: