Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực?

Hóa ra nếu không có 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều siêu năng lực bá đạo thế này đây.


Trong Avengers: Infinity War, Thanos đã làm được 1 điều mà chưa nhân vật phản diện nào thực hiện thành công trong suốt hơn 10 năm MCU: Đánh bại Avengers. Không chỉ đơn giản là loại trừ những kẻ cản đường mình, Thanos còn xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ, gây tổn thất nặng nề cho quân số của Biệt đội báo thù và khiến những người ở lại phải sống trong day dắt, dằn vặt nhiều năm liền.


Để đạt được mục đích của mình, Thanos đã phải sử dụng 6 viên đá vô cực với sức mạnh khủng khiếp mà hắn đã cất công đi tìm kiếm và thu thập từ phần Avengers đầu tiên. Tuy nhiên, nếu giả sử không có những viên đá này thì gã Titan này có thể làm được những gì? Liệu hắn có còn bá đạo và thoải mái làm loạn vũ trụ như vậy không?


Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực? - Ảnh 1.

Dù mục đích chính là thổi bay màu 1 nửa dân số vũ trụ, nhưng những viên đá vô cực cũng đã nhiều lần giúp Thanos trong những cuộc chiến tay bo với Avengers.


Chúng ta đã phần nào được thấy sức mạnh của Thanos khi không sử dụng đá vô cực trong một số cảnh phim như màn đấu tay đôi với Hulk trong đoạn mở đầu Avengers: Infinity War, hay cảnh hắn một mình “cân” cả Captain America, Iron Man và Thor ở đoạn cuối Endgame (lúc này là phiên bản năm 2014). Thế nhưng, khả năng thực sự của Thanos còn “khủng” hơn thế rất nhiều nếu đối chiếu theo nguyên tác truyện tranh, bởi MCU đã không khai thác quá sâu về nguồn gốc của nhân vật này.


Theo đó, Thanos là con trai của A’lars và Sui-San, thuộc chủng tộc có tên The Eternals - sẽ chính thức xuất hiện trong MCU vào năm 2021. Chủng tộc này được mô tả là những người sở hữu sức mạnh phi thường với nhiều năng lực khác nhau và gần như bất tử. Tuy nhiên, xuất thân của Thanos thì hơi đặc biệt một chút khi hắn mang cả dòng máu Deviants - tương tự như Eternals nhưng lại có ngoại hình giống quái vật. Điều này cũng lý giải vì sao gã Titan lại mang diện mạo không được bắt mắt cho lắm trên màn ảnh lớn, còn đa số Eternals đều được thiết kế rất lung linh, ưa nhìn.


Tuy có 1 chút khác biệt như vậy, nhưng Thanos cũng kế thừa rất nhiều năng lực bá đạo của Eternals. Đầu tiên, hắn sở hữu sức mạnh thể chất khủng khiếp, đã được kiểm chứng khi dễ dàng hạ đo ván Hulk; đánh cho Iron Man bất tỉnh nhân sự dù đã “lên giáp” đầy đủ; suýt giết chết Thor bằng chính cây rìu của anh; và chém nát khiên Vibranium của Cap (trong truyện thì hắn thực hiện điều này bằng tay không).


Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực? - Ảnh 2.

Không có đá vô cực, Thanos vẫn có thể gây khó dễ cho Avengers.


Bên cạnh đó, Thanos cũng có khả năng chịu thương tốt, miễn nhiễm với nhiều loại chất độc hay bệnh dịch, và gần như không sợ chết già. Tứ chi phát triển thôi là chưa đủ, hắn còn là 1 sinh vật thông minh và biết cách kiểm soát cũng như tận dụng khả năng của bản thân mình một cách hiệu quả. Trong những cuộc chiến solo tay không, Thanos rất ít có đối thủ, chưa kể hắn còn có 1 bộ não thiên tài về chiến thuật quân sự.


Chưa hết, trong phiên bản truyện tranh, Thanos còn sở hữu khả năng thao túng năng lượng, hay hiểu đơn giản thì hắn có thể hấp thụ và phóng ra tia laser hủy diệt. Ngoài ra, hắn cũng có năng lực ngoại cảm và không bị ảnh hưởng bởi những đòn đánh tâm linh, đồng thời biết 1 chút ít phép thuật. Trong phần truyện Deadpool: Funeral for a Freak, Part 4, Thanos đã nguyền rủa Deadpool khiến gã dị nhân này không thể thành đôi với Death - crush của Thanos.


Sau khi tổng kết sương sương lại 1 số khả năng đặc biệt của Thanos trong phiên bản truyện tranh, chúng ta mới thấy những nhận định về việc gã Titan bị “nerf” trong MCU là hoàn toàn có cơ sở. Mặc dù có thể đánh bại được nhiều tên tuổi của Avengers, nhưng hắn đã suýt bị Scarlet Witch giết chết cũng như chiến đấu có phần dưới cơ Captain Marvel, chỉ có thể thắng khi “cheat game” và sử dụng Power Stone.


Tuy nhiên, khán giả có thể vẫn sẽ có cơ hội được gặp lại gã Titan điên loạn này, hay ít nhất là thời còn trẻ của hắn, trong phần phim The Eternals. Mới đây, , bởi hắn đã mang lại doanh thu không hề nhỏ cho Marvel Studios và chắc chắn họ sẽ không để hắn rời cuộc chơi chóng vánh như vậy.


Theo ScreenRant


Lấy linkLa phan dien duy nhat tung “bon hanh” Avengers trong MCU nhung Thanos co the lam duoc gi neu khong so huu 6 vien da vo cuc?


Hoa ra neu khong co 6 vien da vo cuc, Thanos van so huu nhieu sieu nang luc ba dao the nay day.

Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực?

Hóa ra nếu không có 6 viên đá vô cực, Thanos vẫn sở hữu nhiều siêu năng lực bá đạo thế này đây.
Là phản diện duy nhất từng “bón hành” Avengers trong MCU nhưng Thanos có thể làm được gì nếu không sở hữu 6 viên đá vô cực?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: