Elon Musk cầu nguyện để tàu SpaceX hạ cánh thành công

Mỹ - Elon Musk thở phào nhẹ nhõm khi chào đón hai phi hành gia NASA trở về Trái Đất bình an trên tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX.


Phi hành gia Doug Hurley và Bob Behnken trở về Trái Đất sau hai tháng trên quỹ đạo và hạ cánh an toàn xuống vùng biển thuộc vịnh Mexico ngoài khơi Florida hôm 3/8 theo giờ Hà Nội. Các phi hành gia sau đó lên máy bay tới Houston, nơi có trụ sở của NASA. Tại đó, cùng với giám đốc NASA Jim Bridenstine, Elon Musk, chủ tịch SpaceX, chào đón hai phi hành gia, đồng thời chia sẻ niềm phấn khởi sau khi nhiệm vụ Demo-2 kết thúc."Tôi nghĩ nhiệm vụ lần này thực sự mở ra một kỷ nguyên mới trong du hành vũ trụ", Musk cho biết. "Chúng ta sẽ bay tới Mặt Trăng. Chúng ta sẽ xây dựng căn cứ trên Mặt Trăng. Chúng ta sẽ đưa người lên sao Hỏa và định cư trên nhiều hành tinh".Nhiệm vụ Demo-2 của Hurley và Behnken là chuyến bay có người lái đầu tiên trong chương trình thương mai chở phi hành gia của NASA thông qua các công ty tư nhân, một kế hoạch bắt đầu từ năm 2014. Ngoài SpaceX, Boeing cũng được ký hợp đồng tham gia chương trình. Theo dự kiến, Boeing sẽ tiến hành lại một chuyến bay thử nghiệm không người lái với tàu Starliner sau khi sự cố vào tháng 12/2019 khiến con tàu không thể bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Du hành vũ trụ đi kèm nhiều rủi ro, đặc biệt trong chuyến bay thử nghiệm. Đây là thực tế mà các phi hành gia cũng như ban chỉ đạo nhiệm vụ đều biết rõ trước chuyến bay Demo-2. Musk cũng đề cập tới mức độ rủi ro cao trong phát biểu chào đón hai phi hành gia. "Tôi có cảm giác giống như toàn bộ adrenaline trong người tăng vọt. Cảm ơn Chúa. Tôi không phải người mộ đạo lắm, nhưng tôi đã cầu nguyện cho chuyến bay này", Musk nói.Musk cũng nhấn mạnh Hurley và Behnken thực hiện chuyến bay trong hoàn cảnh Covid-19 đang hoành hành ở Mỹ. "Tôi nghĩ đây là điều cả thế giới có thể nhìn vào và coi đó như một thành tựu của nhân loại. Đây là thời điểm khó khăn và không có nhiều tin tức tốt. Chuyến bay có nhiều ý nghĩa dù bạn ở nơi nào trên Trái Đất. Tôi hy vọng nó có thể làm ngày hôm nay của bạn tươi sáng hơn", Musk chia sẻ.An Khang (Theo Space)Elon Musk cau nguyen de tau SpaceX ha canh thanh cong


My - Elon Musk tho phao nhe nhom khi chao don hai phi hanh gia NASA tro ve Trai Dat binh an tren tau vu tru Crew Dragon cua SpaceX.

Elon Musk cầu nguyện để tàu SpaceX hạ cánh thành công

Mỹ - Elon Musk thở phào nhẹ nhõm khi chào đón hai phi hành gia NASA trở về Trái Đất bình an trên tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX.
Elon Musk cầu nguyện để tàu SpaceX hạ cánh thành công
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: