Tuân thủ an toàn giao thông: Chiếc khiên bảo vệ đối tác tài xế và hành khách

Do đặc thù công việc các đối tác tài xế phải trang bị những kỹ năng và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông là yếu tố quan trọng giúp các đối tác tài xế tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.


An toàn là mục tiêu hàng đầu


Theo một nghiên cứu mới đây từ ĐH RMIT và các nhà khoa học về phương tiện giao thông đến từ ba trường đại học Việt Nam cho thấy gần 1/3 tài xế xe ôm công nghệ ở Việt Nam từng gặp tai nạn xe cộ. Việc hiểu rõ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy địnhvề an toàn giao thông sẽ góp phần giúp các đối tác tài xế hạn chế tối đa những hiểm nguy trên chặng đường mưu sinh. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu triển khai chương trình ban tổ chức đã đưa ra mục tiêu hàng đầu là đảm bảo 100% các đối tác tài xế sau khi được tập huấn sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông.


Để hiện thực hóa mục tiêu kể trên, thông qua các khóa học đại diện phía công an thành phố sẽ bổ sung kiến thức và kỹ năng cho các đối tác tài xế GoViet về kiến thức pháp luật trong lĩnh vực an toàn giao thông gắn liền với các hoạt động thường xuyên của đối tác tài xế như: lưu thông đúng phần đường, làn đường; tuân thủ hệ thống biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu giao thông, không đi quá tốc độ, không lái xe khi đã sử dụng rượu bia.


Anh Thành Công (Đối tác tài xế GoViet) chia sẻ: “Chương trình thật sự rất hữu ích, nhờ vậy anh em tài xế tụi tôi nắm rõ luật hơn để tránh sai phạm trong quá trình di chuyển.”


Tuân thủ an toàn giao thông: Chiếc khiên bảo vệ đối tác tài xế và hành khách

Bên cạnh đó, chương trình cũng là cơ hội để các đối tác tài xế được chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng lái xe trên đường như kiểm tra phương tiện trước khi lưu thông,… Hơn nữa, tình hình giao thông tại Việt Nam còn nhiều bất cập nhất là tình trạng ùn tắc, kẹt xe tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, chương trình cũng hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn: Quan sát điểm mù, chuyển hướng,…  để giảm thiểu những rủi ro liên quan tới tính mạng, sức khỏe, tài sản.


Anh Duy Thành (Đối tác tài xế GoViet) chia sẻ thêm: “Tôi quan tâm nhất phần hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, đây là những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi có thể dễ dàngáp dụng trong thực tế. Nhờ những bài học này mà tôi cũng nhận thấy những thiếu sót, chủ quan của bản thân trong quá trình chạy xe để thay đổi tích cực hơn”.


Chủ động phòng vệ


Ngoài các vấn đề liên quan đến giao thông, công việc của các tài xế công nghệ còn đối mặt với những rủi ro, nguy hiểm khác. Hiểu được điều đó, trong khuôn khổ chương trình các đại diện công an thành phố và GoViet cũng trao đổi thêm các kiến thức về phòng vệ chính đáng. Các biện pháp nhận biết đối tượng nguy hiểm, lưu ý trong vận chuyển các gói hàng nguy hiểm chứa chất cấm, hung khí, vũ khí có khả năng sát thương, gây nguy hại cho tính mạng, sức khỏe đối với con người cũng được chia sẻ trong các buổi tập huấn.


Tuân thủ an toàn giao thông: Chiếc khiên bảo vệ đối tác tài xế và hành khách

Chị Hồng Châu (Đối tác tài xế GoViet) cho biết: “Là phụ nữ chạy xe cũng sẽ “yếu thế” và có nhiều lo lắng hơn phái mạnh nên những thông tin trong chương trình thật sự có ý nghĩa với tôi. Tôi mong sẽ có nhiều chương trình tương tự hơn để các đối tác tài xế có cơ hội được giải đáp thêm những thắc mắc trong quá trình làm việc”.


Có thể thấy, chương trình là một trong những nỗ lực của GoViet nhằm hỗ trợ các đối tác tài xế có thêm kiến thức, kỹ năng bảo vệ an toàn của bản thân và hành khách. Ngoài ra, thông qua khóa tập huấn này GoViet cũng muốn nâng cao nhận thức của các đối tác tài xế về bộ “Tiêu chuẩn dịch vụ dành cho đối tác tài xế”. Theo đó, dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, chìa khóa thành công trong thời đại này chỉ có thể là “trải nghiệm khách hàng”. Và phương thức trực tiếp nhất để thực hiện bước này chính là đưa ra những nguyên tắc chung.Tiêu chuẩn Dịch vụ GoViet quy định cụ thể từng hành vi được phép và không được phép khi tham gia giao thông cùng các hình thức chế tài từ đó xây dựng hình ảnh các đối tác tài xế GoViet chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm.


Việc nắm rõ luật giao thông, tuân thủ các quy định của hãng kèm thái độ ứng xử văn minh, tích cực sẽ là chìa khóa giúp các đối tác tài xế vững tâm hơn khi làm việc và luôn đạt chuẩn 5 sao trong mắt người dùng.


Phương Dung

Tuan thu an toan giao thong: Chiec khien bao ve doi tac tai xe va hanh khach


Do dac thu cong viec cac doi tac tai xe phai trang bi nhung ky nang va tuan thu cac quy dinh ve an toan giao thong la yeu to quan trong giup cac doi tac tai xe tu bao ve ban than va nhung nguoi xung quanh.


An toan la muc tieu hang dau


Theo mot nghien cuu moi day tu DH RMIT va cac nha khoa hoc ve phuong tien giao thong den tu ba truong dai hoc Viet Nam cho thay gan 1/3 tai xe xe om cong nghe o Viet Nam tung gap tai nan xe co. Viec hieu ro va tuan thu nghiem ngat cac quy dinhve an toan giao thong se gop phan giup cac doi tac tai xe han che toi da nhung hiem nguy tren chang duong muu sinh. Chinh vi vay, ngay tu khi bat dau trien khai chuong trinh ban to chuc da dua ra muc tieu hang dau la dam bao 100% cac doi tac tai xe sau khi duoc tap huan se nghiem chinh chap hanh cac quy dinh ve an toan giao thong.


De hien thuc hoa muc tieu ke tren, thong qua cac khoa hoc dai dien phia cong an thanh pho se bo sung kien thuc va ky nang cho cac doi tac tai xe GoViet ve kien thuc phap luat trong linh vuc an toan giao thong gan lien voi cac hoat dong thuong xuyen cua doi tac tai xe nhu: luu thong dung phan duong, lan duong; tuan thu he thong bien bao hieu giao thong, den tin hieu giao thong, khong di qua toc do, khong lai xe khi da su dung ruou bia.


Anh Thanh Cong (Doi tac tai xe GoViet) chia se: “Chuong trinh that su rat huu ich, nho vay anh em tai xe tui toi nam ro luat hon de tranh sai pham trong qua trinh di chuyen.”


Tuan thu an toan giao thong: Chiec khien bao ve doi tac tai xe va hanh khach

Ben canh do, chuong trinh cung la co hoi de cac doi tac tai xe duoc chia se kinh nghiem, ky nang lai xe tren duong nhu kiem tra phuong tien truoc khi luu thong,… Hon nua, tinh hinh giao thong tai Viet Nam con nhieu bat cap nhat la tinh trang un tac, ket xe tai cac thanh pho lon nhu TP Ho Chi Minh va Ha Noi, chuong trinh cung huong dan cac ky nang lai xe an toan: Quan sat diem mu, chuyen huong,…  de giam thieu nhung rui ro lien quan toi tinh mang, suc khoe, tai san.


Anh Duy Thanh (Doi tac tai xe GoViet) chia se them: “Toi quan tam nhat phan huong dan ky nang lai xe an toan, day la nhung kinh nghiem quy bau ma chung toi co the de dangap dung trong thuc te. Nho nhung bai hoc nay ma toi cung nhan thay nhung thieu sot, chu quan cua ban than trong qua trinh chay xe de thay doi tich cuc hon”.


Chu dong phong ve


Ngoai cac van de lien quan den giao thong, cong viec cua cac tai xe cong nghe con doi mat voi nhung rui ro, nguy hiem khac. Hieu duoc dieu do, trong khuon kho chuong trinh cac dai dien cong an thanh pho va GoViet cung trao doi them cac kien thuc ve phong ve chinh dang. Cac bien phap nhan biet doi tuong nguy hiem, luu y trong van chuyen cac goi hang nguy hiem chua chat cam, hung khi, vu khi co kha nang sat thuong, gay nguy hai cho tinh mang, suc khoe doi voi con nguoi cung duoc chia se trong cac buoi tap huan.


Tuan thu an toan giao thong: Chiec khien bao ve doi tac tai xe va hanh khach

Chi Hong Chau (Doi tac tai xe GoViet) cho biet: “La phu nu chay xe cung se “yeu the” va co nhieu lo lang hon phai manh nen nhung thong tin trong chuong trinh that su co y nghia voi toi. Toi mong se co nhieu chuong trinh tuong tu hon de cac doi tac tai xe co co hoi duoc giai dap them nhung thac mac trong qua trinh lam viec”.


Co the thay, chuong trinh la mot trong nhung no luc cua GoViet nham ho tro cac doi tac tai xe co them kien thuc, ky nang bao ve an toan cua ban than va hanh khach. Ngoai ra, thong qua khoa tap huan nay GoViet cung muon nang cao nhan thuc cua cac doi tac tai xe ve bo “Tieu chuan dich vu danh cho doi tac tai xe”. Theo do, duoi su phat trien khong ngung cua cong nghe cung su canh tranh khoc liet cua thi truong, chia khoa thanh cong trong thoi dai nay chi co the la “trai nghiem khach hang”. Va phuong thuc truc tiep nhat de thuc hien buoc nay chinh la dua ra nhung nguyen tac chung.Tieu chuan Dich vu GoViet quy dinh cu the tung hanh vi duoc phep va khong duoc phep khi tham gia giao thong cung cac hinh thuc che tai tu do xay dung hinh anh cac doi tac tai xe GoViet chuyen nghiep, tan tam, nhiet tinh, trach nhiem.


Viec nam ro luat giao thong, tuan thu cac quy dinh cua hang kem thai do ung xu van minh, tich cuc se la chia khoa giup cac doi tac tai xe vung tam hon khi lam viec va luon dat chuan 5 sao trong mat nguoi dung.


Phuong Dung


Tuân thủ an toàn giao thông: Chiếc khiên bảo vệ đối tác tài xế và hành khách

Do đặc thù công việc các đối tác tài xế phải trang bị những kỹ năng và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông là yếu tố quan trọng giúp các đối tác tài xế tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: