Báo hoa mai mò vào làng bắt chó nhà

Ấn Độ - Con báo đói mồi giết chó nuôi và tha vào bụi rậm gần đó trước sự chứng kiến của nhiều cư dân ở làng Bhattakufar.


Con báo hoa mai đi lạc vào làng Bhattakufar gần một nghĩa địa lúc 1h30 sáng ngày 31/7. Sau khi nghe thấy tiếng động, người dân kéo ra ban công và quay lại cảnh con báo kéo lê xác chó từ cổng nghĩa địa. "Con trai tôi ghi hình toàn bộ sự việc. Chúng tôi đã thông báo cho cán bộ bảo vệ động vật hoang dã bang Himachal Pradesh. Có khả năng con báo ăn thịt người", Buddhi Ram Justa, một viên chức về hưu cho biết.Sau khi nhận được tin báo, đội cứu hộ đã tới làng Bhattakufar để đặt bẫy. Con báo cũng lang thang ở một ngôi làng khác thuộc khu Ramnagar của thành phố Shimla, nơi có rừng rậm bao quanh. Cơ quan lâm nghiệp đã đặt bẫy ở nhiều địa điểm khác nhau bao gồm Bemloe, Kasumpti, Tuttikandi, Tottu, Chotta Shimla và Kalong để bắt báo hoa mai. Theo cán bộ lâm nghiệp Rajesh Sharma, con báo chỉ nhắm vào những con chó.Báo hoa mai (Panthera pardus) là một trong 4 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sống ở châu Phi và châu Á.Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, nặng 30 - 90 kg. Con cái thường nhỏ bằng khoảng 2/3 con đực. Tuy kích thước nhỏ hơn các loại mèo lớn khác, báo hoa mai là kẻ săn mồi đáng gờm. Với khả năng ngụy trang và thói quen ẩn nấp, chúng có thể đến gần khu dân cư mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, môi trường sống bị phá hủy và nạn săn trộm đang đẩy một số phân loài báo hoa mai tới bờ vực tuyệt chủng.An Khang (Theo Times of India)Bao hoa mai mo vao lang bat cho nha


An Do - Con bao doi moi giet cho nuoi va tha vao bui ram gan do truoc su chung kien cua nhieu cu dan o lang Bhattakufar.

Báo hoa mai mò vào làng bắt chó nhà

Ấn Độ - Con báo đói mồi giết chó nuôi và tha vào bụi rậm gần đó trước sự chứng kiến của nhiều cư dân ở làng Bhattakufar.
Báo hoa mai mò vào làng bắt chó nhà
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: