Nhiều tỉnh khuyến nghị người dân cài app Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo, Bộ TT&TT có hướng dẫn các biện pháp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.


Nhiều tỉnh khuyến nghị người dân cài app Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19
Tính đến 20h ngày 3/8/2020, tổng số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone đạt trên 2,7 triệu lượt, tăng khoảng 2,5 triệu lượt so với ngày 25/7/2020.

Kết luận cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 2/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, góp phần nhanh chóng khoanh vùng dập dịch. Thủ tướng đã giao Bộ TT&TT chủ trì hướng dẫn, phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố triển khai nhanh nhất việc này.


Từ tháng 4/2020, để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, Bộ TT&TT và Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone.


Được Bộ TT&TT và Bộ Y tế chính thức cho ra mắt ngày 18/4/2020, ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người dùng nếu họ đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, từ đó giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.


Cụ thể, khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ cho biết người dùng đã từng tiếp xúc với người này hay chưa, nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.


Trong bối cảnh Việt Nam xuất hiện các ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 mới trong cộng đồng, Bộ TT&TT và Bộ Y tế đã thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone, phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Bộ TT&TT mới đây cũng có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp cùng các sở, ban, ngành trực thuộc triển khai đồng loạt 10 biện pháp đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.


Theo Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã tăng mạnh từ khi các cơ quan chức năng đẩy mạnh những biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố. Tính đến 20h ngày 3/8/2020, tổng số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone đạt trên 2,7 triệu lượt, tăng khoảng 2,5 triệu lượt so với ngày 25/7/2020 (thời điểm Việt Nam phát hiện ca nhiễm mới từ cộng đồng tại Đà Nẵng - PV).


Đặc biệt, ngoài các tỉnh, thành phố đã triển khai trước đó là Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, trong hai ngày 2/8 và 3/8, đã có thêm nhiều địa phương như Cà Mau, Phú Yên, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Bến Tre… yêu cầu, khuyến nghị người dân trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện khi tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.


Cụ thể, trong công điện ngày 3/8 đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới gắn với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh này đã yêu cầu người dân có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone để bảo vệ mình và góp phần phòng chống dịch.


UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 3/8 cũng giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân cài ứng dụng Bluezone theo 10 biện pháp đã được Bộ TT&TT xác định.


Tương tự, tại Long An, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone như: Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động, tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng tại cơ quan; yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải cài đặt ứng dụng cho mình và người thân; cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu người đến làm việc cài đặt ứng dụng;


Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở đào tạo dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng cho mình và người thân; UBND các huyện, thị xã, thành phố của Long An giao UBND cấp xã, tổ dân phố triển khai đi từng nhà, phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone…


Dự kiến, vào chiều ngày 4/8, trong khuôn khổ Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 7/2020 của Bộ TT&TT, Bộ sẽ tổ chức hướng dẫn các Sở TT&TT việc triển khai tuyên truyền, vận động cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa phương.


Để cài đặt ứng dụng Bluezone, người dùng cần thực hiện 4 bước: Vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS); Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm; Chọn ứng dụng Bluezone và cài đặt; Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập các quyền cần thiết.

Vân Anh

Nhieu tinh khuyen nghi nguoi dan cai app Bluezone canh bao tiep xuc gan nguoi nhiem Covid-19


Sau khi Thu tuong chi dao, Bo TT&TT co huong dan cac bien phap, nhieu tinh thanh trong ca nuoc da tuyen truyen, van dong nguoi dan tren dia ban cai dat, su dung ung dung Bluezone de canh bao nguy co lay nhiem Covid-19.

Nhiều tỉnh khuyến nghị người dân cài app Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo, Bộ TT&TT có hướng dẫn các biện pháp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Nhiều tỉnh khuyến nghị người dân cài app Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: