Chuyên gia Trung Quốc: Người từng mắc Covid-19 không nên để bị cảm cúm

Nhận định về các trường hợp từng mắc Covid-19 ở Trung Quốc, chuyên gia nước này nhắc nhở họ chú ý không để bị cảm vào mùa Thu Đông năm nay.Ông Trương Bá Lễ, thành viên nhóm chuyên gia Tổ chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc trong một chuyến làm việc mới đây ở Vũ Hán về vấn đề hồi phục của bệnh nhân Covid-19 cho biết, sau khi tìm hiểu các người bệnh tại đây, ông có thêm nhận thức mới về căn bệnh này.


Chuyên gia Trung Quốc: Người từng mắc Covid-19 không nên để bị cảm cúm - Ảnh 1.

Ông Trương Bá Lễ, chuyên gia nổi tiếng về Đông y của Trung Quốc. Ảnh: Nhật báo Bắc Kinh


Theo đó, ban đầu ông cho rằng, những người bệnh nhẹ sẽ không có di chứng, nhưng nay phát hiện vẫn ít nhiều bị di chứng. Trong khi đó, với những người bệnh nặng, bên cạnh việc quan tâm tới những tổn thương đối với cơ thể người bệnh, còn cần chú trọng tới tổn thương về tinh thần, bởi những lo lắng và bất an ở những đối tượng này phức tạp hơn những gì người ta tưởng tượng.


Ông cho biết, một số ít người bệnh cần hồi phục chức năng miễn dịch, phổi, tim và thận, do vậy cần có sự quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, theo ông, đa số người bệnh không có di chứng, chỉ có một số ít di chứng nhiều hoặc phức tạp. Dựa trên những dự đoán hiện nay, những người có di chứng, như xơ hóa phổi, tổn thương chức năng thận..., cần khoảng 1 năm để khôi phục hoàn toàn.


Ông cũng khuyên những người bệnh có di chứng không nên quá lo lắng, vội vàng và tích cực phối hợp điều trị sau phục hồi. Ông đặc biệt nhắc nhở những người từng mắc Covid-19, mùa Thu Đông năm nay chú ý không để bị cảm cúm, nhằm tránh tiếp tục gây tổn thương cho hệ hô hấp, bởi phổi của những người bệnh này vừa được phục hồi sau cơn bạo bệnh.


Trong khi đó, theo dự báo của ông Trương Văn Hồng, một chuyên gia khác của Trung Quốc, sau tháng 10 năm nay, nước này có thể đón 1 đợt cao điểm dịch mới. Do vậy, ông khuyên người dân không được mất cảnh giác, hạn chế ra ngoài, tiếp tục chăm rửa tay và đeo khẩu trang.Lấy linkChuyen gia Trung Quoc: Nguoi tung mac Covid-19 khong nen de bi cam cum


Nhan dinh ve cac truong hop tung mac Covid-19 o Trung Quoc, chuyen gia nuoc nay nhac nho ho chu y khong de bi cam vao mua Thu Dong nam nay.

Chuyên gia Trung Quốc: Người từng mắc Covid-19 không nên để bị cảm cúm

Nhận định về các trường hợp từng mắc Covid-19 ở Trung Quốc, chuyên gia nước này nhắc nhở họ chú ý không để bị cảm vào mùa Thu Đông năm nay.
Chuyên gia Trung Quốc: Người từng mắc Covid-19 không nên để bị cảm cúm
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: