Thuyền dân bao vây tàu SpaceX khi vừa đáp xuống biển

Những chiếc thuyền tư nhân kéo tới bất ngờ và đậu quá sát tàu Crew Dragon khiến nhân viên SpaceX gặp khó khăn trong lúc thu hồi con tàu.


Tàu vũ trụ Crew Dragon hay còn gọi là Endeavour của SpaceX hạ cánh ngoài khơi thành phố Pensacola, Florida sáng nay (3/8 theo giờ Hà Nội), đưa hai phi hành gia NASA Bob Behnken và Doug Hurley trở về Trái Đất sau hai tháng trên Trạm Vũ trụ Quốc tế trong nhiệm vụ thử nghiệm. Không lâu sau khi tàu rơi xuống biển, những chiếc thuyền tư nhân áp sát khoang tàu vũ trụ nhằm quan sát gần hơn."Điều đó nằm ngoài dự đoán của chúng tôi", Jim Bridenstine, giám đốc NASA, cho biết. "Sau khi các phi hành gia hạ cánh, nhiều con thuyền kéo tới. Chắc chắn lần sau chúng tôi cần làm tốt hơn".Trong cảnh quay Crew Dragon trên kênh NASA TV, người dân điều khiển thuyền vào khu vực thu hồi tàu của SpaceX, một số thuyền ở quá gần khoang tàu. Một trong số những chiếc thuyền cắm cờ lượn vòng tròn quanh tàu Crew Dragon. Theo Bridenstine, đội lính tuần duyên đã phong tỏa khu vực hạ cánh trước đó, và quá trình đáp xuống biển không gặp phải vấn đề nào. Tàu thu hồi Go Navigator của SpaceX vớt khoang tàu lên boong khoảng 30 phút sau cú rơi, nhưng thuyền tư nhân đã đến trước. "Con tàu đã ở trên mặt nước một thời gian dài và những chiếc thuyền vây quanh. Có những việc chúng tôi cần xem xét và cải thiện", Bridenstine nói.Đội thu hồi tàu của SpaceX phải tìm cách đẩy lui những chiếc thuyền tư nhân. Tuy nhiên, số thuyền này vẫn nán lại thành hình vòng cung xung quanh tàu Go Navigator của SpaceX trong lúc nhân viên thu hồi kéo khoang tàu lên từ mặt biển.SpaceX bắt đầu nhiệm vụ Demo-2 hôm 30/5, đưa Behnken và Hurley lên trạm ISS. Đây là lần thử nghiệm cuối cùng trước khi SpaceX tiến hành những chuyến bay chở người chính thức cho NASA vào cuối tháng 9/2020. Cùng với Boeing, SpaceX là một trong hai công ty tư nhân giành được hợp đồng trị giá hàng tỷ USD của NASA để chở phi hành gia giữa Trái Đất và trạm ISS.An Khang (Theo Space)Thuyen dan bao vay tau SpaceX khi vua dap xuong bien


Nhung chiec thuyen tu nhan keo toi bat ngo va dau qua sat tau Crew Dragon khien nhan vien SpaceX gap kho khan trong luc thu hoi con tau.

Thuyền dân bao vây tàu SpaceX khi vừa đáp xuống biển

Những chiếc thuyền tư nhân kéo tới bất ngờ và đậu quá sát tàu Crew Dragon khiến nhân viên SpaceX gặp khó khăn trong lúc thu hồi con tàu.
Thuyền dân bao vây tàu SpaceX khi vừa đáp xuống biển
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: