Hướng dẫn cách bật và khắc phục cuộc gọi VoLTE trên Xiaomi không hoạt động

VoLTE trên Xiaomi là một tính năng hữu ích giúp các cuộc gọi thoại có âm thanh chất lượng cao, thời gian kết nối nhanh chóng do được thực hiện trên nền tảng 4G. Tuy nhiên không phải bất kỳ người dùng nào cũng biết tận dụng dịch vụ này trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của TinCongNghe để có thêm kiến thức nhé!1. Hướng dẫn bật cuộc gọi VoLTE trên smartphone Xiaomi

Lưu ý: Nếu bạn dùng smartphone Android của hãng khác như Oppo, Realme, Huawei, Nokia, Vivo, Vsmart… cũng có thể tham khảo áp dụng được luôn nhé. Ngoài ra còn một tính năng thú vị tương tự VoLTE mà mình nghĩ các bạn sẽ thích đó chính là VoWifi.


Cách 1: Thông qua cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Thẻ SIM & Mạng di động > chọn thẻ SIM đang hoạt động.


Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, kích hoạt tùy chọn Sử dụng VoLTE là hoàn tất.


Hướng dẫn cách bật và khắc phục cuộc gọi VoLTE trên Xiaomi không hoạt động

Hướng dẫn bật cuộc gọi VoLTE trên Xiaomi thông qua cài đặt


Lưu ý: Cuộc gọi VoLTE chỉ phát huy hiệu quả chất lượng cao khi cả 2 thiết bị đều đã bật.


Cách 2: Thông qua giao thức USSD

Bước 1: Truy cập vào tính năng gọi điện thoại, nhập cú pháp sau: *#*#4636#*#*


Bước 2: Tiếp đến chọn dòng Thông tin điện thoại 1. Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới tìm đến tùy chọn Đã cấp phép VoLTE sau đó kích hoạt nút gạt bên cạnh để bật là hoàn tất.


Thông qua giao thức USSD


Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tắt cuộc gọi VoLTE nhanh hơn thông qua giao thức USSD với cú pháp khác là: *#*#86583#*#*.


Sau khi kích hoạt xong tính năng gọi VoLTE, nếu bạn thấy biểu tượng VoLTE hoặc HD (đôi với máy ROM quốc tế) xuất hiện bên cạnh biểu tượng sóng mạng di động là có thể sử dụng cuộc gọi chất lượng cao rồi đấy.


Sau khi kích hoạt xong tính năng gọi VoLTE,


Cách sử dụng thì cũng tương tự như các cuộc gọi thoại trước đây, chọn 1 số bất kỳ trong danh bạ rồi gọi đi mà thôi. Cước phí thì cũng không có gì thay đổi so với cuộc gọi thoại thông thường nên bạn hãy yên tâm sử dụng.


2. Khắc phục VoLTE trên Xiaomi không hoạt động

Trong trường hợp không thấy biểu tượng VoLTE như đã nêu ở trên, thì đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại 4G đã được bật hay chưa.


Bật 4G ở đây không phải là bật dữ liệu di động để kết nối internet mà chuyển mạng sang 4G LTE. Còn nếu bạn không biết thì hãy làm theo các bước sau, cũng được thực hiện trên Xiaomi:


Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Thẻ SIM & Mạng di động > chọn thẻ SIM đang hoạt động.


Mở ứng dụng Cài đặt


Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn dòng Loại mạng ưu tiên sau đó chọn chế độ Ưu tiên LTE.


Chọn chế độ Ưu tiên LTE


Vậy là mạng di động 4G đã được kích hoạt. Nhưng bạn vẫn chưa thấy sự thay đổi nào xảy ra thì rất có thể nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng chưa kịp triển khai VoLTE.


Có thể thấy rằng, dịch vụ VoLTE trên Xiaomi đem đến cho người dùng những trải nghiệm cuộc gọi với âm thanh chất lượng, đường truyền được kết nối nhanh chóng. Vì vậy nếu bạn chưa kích hoạt tính năng này hãy nhanh tay đăng ký nhé!

Huong dan cach bat va khac phuc cuoc goi VoLTE tren Xiaomi khong hoat dong


VoLTE tren Xiaomi la mot tinh nang huu ich giup cac cuoc goi thoai co am thanh chat luong cao, thoi gian ket noi nhanh chong do duoc thuc hien tren nen tang 4G. Tuy nhien khong phai bat ky nguoi dung nao cung biet tan dung dich vu nay trong qua trinh trai nghiem. Vi vay hay theo doi bai viet duoi day cua TinCongNghe de co them kien thuc nhe!

Hướng dẫn cách bật và khắc phục cuộc gọi VoLTE trên Xiaomi không hoạt động

VoLTE trên Xiaomi là một tính năng hữu ích giúp các cuộc gọi thoại có âm thanh chất lượng cao, thời gian kết nối nhanh chóng do được thực hiện trên nền tảng 4G. Tuy nhiên không phải bất kỳ người dùng nào cũng biết tận dụng dịch vụ này trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của TinCongNghe để có thêm kiến thức nhé!
Hướng dẫn cách bật và khắc phục cuộc gọi VoLTE trên Xiaomi không hoạt động
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: