Marvel chuẩn bị cho bom tấn Avengers 5: Hơn 60 nhân vật sẽ trở lại, hoành tráng hơn cả Endgame

Avengers 5 (trước đây là Avengers: The Kang Dynasty) sẽ ra mắt vào ngày 1/5/2026.


Marvel Studios đang rục rịch triển khai kế hoạch cho phần kết của mạch truyện đa vũ trụ (Multiverse Saga), mở màn với bộ phim Avengers 5 (tiêu đề trước đây là Avengers: The Kang Dynasty). Sau những rắc rối chốn hậu trường liên quan đến Jonathan Majors - nam diễn viên thủ vai phản diện Kang the Conqueror, giờ đây, Marvel Studios dường như đã sẵn sàng để hiện thực hóa phần phim tiếp theo của Avengers, hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc thị giác thịnh soạn, hoành tráng không kém gì Infinity War hay Endgame.


Đạo diễn của Deadpool & Wolverine đang là ứng viên số 1 cho vị trí “thuyền trưởng” Avengers 5

1.jpg

Shawn Levy đã được Marvel Studios nhắm cho vị trí đạo diễn của Avengers 5 - Ảnh: Internet.


Theo Deadline đưa tin, Shawn Levy đang được Marvel Studios nhắm đến cho vị trí đạo diễn của Avengers 5, sau khi cả Destin Daniel Cretton (đạo diễn của Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings) và Jeff Loveness (biên kịch của Ant-Man & the Wasp: Quantumania) đều đã đồng loạt rút khỏi dự án này. Levy là “thuyền trưởng” của Deadpool & Wolverine, dự án đang được mong đợi nhất năm 2024 nhà Marvel.


Deadline cho biết Levy đã nhận được kịch bản của Avengers 5 do Michael Waldron chắp bút. Thế nhưng, đạo diễn này vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức cho đề nghị của Marvel Studios, đồng nghĩa với việc “ghế nóng” của phần phim Avengers tiếp theo hiện vẫn chưa có chủ. Tuy nhiên, quyết định của Marvel trong việc lựa chọn Levy cho thấy họ đang đặt rất nhiều niềm tin vào Deadpool & Wolverine, đặc biệt là sau một năm 2023 không mấy tích cực.


Avengers 5 sẽ bắt đầu bấm máy vào năm 2025

2.jpg

Bất chấp nhiều vấn đề hậu trường, Avengers 5 vẫn sẽ bám theo kế hoạch phát hành ban đầu của Marvel Studios - Ảnh: Internet.


Mặc dù chưa lựa chọn được đạo diễn, thế nhưng Marvel Studios vẫn sẽ tiến hành ghi hình Avengers 5 vào năm sau để kịp ra mắt vào ngày 1/5/2026. Như vậy, có thể thấy Marvel đang rất nỗ lực trong việc duy trì tiến độ của dự án này theo kế hoạch ban đầu, bất chấp những khó khăn như chiến dịch đình công WGA & SAG-AFTRA (2023) hay rắc rối của Jonathan Majors.


Điều đó đồng nghĩa với việc Avengers: Secret Wars, phần phim khép lại Multiverse Saga, cũng sẽ được phát hành theo đúng lịch trình - tháng 5/2027. Hai phần phim này được xây dựng với cấu trúc tương đồng như Avengers: Infinity War Avengers: Endgame, và nhiều khả năng sẽ được ghi hình song song.


Hơn 60 nhân vật của MCU sẽ góp mặt trong Avengers 5

3.jpg

Avengers 5 sẽ là bom tấn có quy mô lớn nhất MCU tính đến thời điểm hiện tại - Ảnh: Internet.


Tương tự như Infinity War hay Endgame, Avengers 5 sẽ là một bộ phim “assemble” - tập hợp rất nhiều nhân vật, nhiều tổ đội khác nhau, thay vì tập trung vào một nhóm siêu anh hùng riêng lẻ. Theo Deadline cho biết, dự án này sẽ quy tụ hơn 60 nhân vật quen thuộc của MCU, bao gồm cả siêu anh hùng lẫn phản diện, qua đó biến Avengers 5 trở thành bộ phim có quy mô lớn nhất mà Marvel Studios từng sản xuất.


Deadline đã đưa ra 6 cái tên chắc chắn sẽ trở lại trong bom tấn này, bao gồm những Avengers đời đầu như Bruce Banner/Hulk và Thor. Cả hai đều đã xuất hiện trong một số dự án thuộc phase 4-5 của MCU, ví dụ như Shang-Chi & the Legend of the Ten RingsShe-Hulk, hay Thor: Love and Thunder.


Một cái tên khác không thể thiếu trong mạch truyện đa vũ trụ chính là Stephen Strange - một trong số ít các nhân vật có trải nghiệm du hành đến các thực tại khác trong MCU. Strange được xem là nhân vật trung tâm, có vai trò quan trọng của Multiverse Saga. Tuy nhiên hiện tại, chưa rõ liệu Marvel sẽ phát hành Doctor Strange 3 trước hay sau Avengers 5, bởi ở đoạn kết của Multiverse of Madness, Stephen đã quyết định cùng pháp sư Clea ngăn chặn hiện tượng xâm lấn sau chuyến du hành đến thực tại Earth-838 của mình.


Loki, người đang đảm nhận trọng trách canh gác đa vũ trụ, cũng được Deadline điểm tên cho Avengers 5. Điều đó cho thấy bộ phim này sẽ khám phá thêm rất nhiều thực tại khác, cho phép những nhân vật không thuộc MCU trở lại màn ảnh lớn. Và cũng không ngoại trừ khả năng Tom Hiddleston sẽ đảm nhận một biến thể khác của Loki, thay vì là vị thần đang bảo vệ đa vũ trụ.


Hai cái tên cuối cùng đều là những bất ngờ lớn, bao gồm Shang-Chi và Nebula. Simu Liu, nam diễn viên thủ vai Shang-Chi, đã xác nhận sẽ trở lại trong phần phim riêng thứ 2 dành cho nhân vật này do Destin Daniel Cretton làm đạo diễn. Dẫu vậy, hiện vẫn chưa rõ Shang-Chi 2 sẽ phát hành trước hay sau Avengers 5. Trong khi đó, Nebula đã tạm chia tay đội Vệ binh dải ngân hà sau những sự kiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 để tập trung xây dựng một xã hội mới tại Knowhere. Sự trở lại của Nebula, cộng với việc Star-Lord cũng sẽ tái xuất trong tương lai gần, cho thấy rất có thể Marvel Studios vẫn chưa muốn từ bỏ khai thác đội Guardians trong Avengers 5.


Kang the Conqueror không còn là phản diện chính của Avengers 5

4.jpg

Kang có thể vẫn xuất hiện trong Avengers 5 với một vai trò nhỏ hơn so với dự kiến ban đầu - Ảnh: Internet.


Kang the Conqueror được xem là “Thanos mới” của MCU, là phản diện chính của Multiverse Saga. Tuy nhiên, rắc rối đời tư của Jonathan Majors đã buộc Marvel Studios phải sa thải nam diễn viên, đồng thời cũng xóa luôn cụm “The Kang Dynasty” trong tiêu đề của phần phim Avengers tiếp theo.


Deadline cho biết rất có thể Kang vẫn có vai trò nhất định trong Avengers 5, với một diễn viên khác được lựa chọn để đảm nhận vai diễn này. Tuy nhiên, hắn không còn là phản diện trung tâm nữa. Thay vào đó, dự án này sẽ bao gồm nhiều ác nhân khác nhau, với nhiều cái tên sừng sỏ như Doctor Doom, Annihilus hay Galactus để mở được cho Avengers: Secret War.


Nguồn: ScreenRant


Lấy linkMarvel chuan bi cho bom tan Avengers 5: Hon 60 nhan vat se tro lai, hoanh trang hon ca Endgame


Avengers 5 (truoc day la Avengers: The Kang Dynasty) se ra mat vao ngay 1/5/2026.

Marvel chuẩn bị cho bom tấn Avengers 5: Hơn 60 nhân vật sẽ trở lại, hoành tráng hơn cả Endgame

Avengers 5 (trước đây là Avengers: The Kang Dynasty) sẽ ra mắt vào ngày 1/5/2026.
Marvel chuẩn bị cho bom tấn Avengers 5: Hơn 60 nhân vật sẽ trở lại, hoành tráng hơn cả Endgame
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: