Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi bắt giam vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu

Nhà văn George R. R. Martin từng hứa hẹn rằng cuốn The Winds of Winter sẽ được ra mắt vào ngày 29/7/2020, nếu không fan hâm mộ có thể thoải mái “bỏ tù” ông.


Mặc dù Game of Thrones đã chính thức khép lại từ hơn 1 năm trước, nhưng cuộc phiêu lưu tại vùng đất viễn tưởng Westeros thì vẫn còn đang tiếp diễn dưới ngòi bút của nhà văn George R. R. Martin. Sau khi mùa 8 kết thúc với cái kết gây ra nhiều tranh cãi, fan giờ đây chỉ còn biết bám víu vào 2 cuốn sách cuối cùng trong bộ A Song of Ice and Fire, với hy vọng Trò chơi vương quyền sẽ hạ màn một cách hợp tình hợp lý hơn. Ấy vậy mà mới đây, rất nhiều người hâm mộ lại lên tiếng đòi… bỏ tù nhà văn Martin vì mãi vẫn chưa thấy ông xuất bản sách mới.


Sở dĩ cộng đồng fan Game of Thrones lại có phản ứng như vậy là bởi trong 1 bài blog đăng tải vào năm 2019, George R. R. Martin từng hứa hẹn rằng ông sẽ cho ra mắt cuốn The Winds of Winter vào ngày 29/7/2020 trong sự kiện thường niên Worldcon. Năm nay, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự kiện này đã chuyển sang hình thức online và vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.


Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi bắt giam vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu - Ảnh 1.

Nhà văn George R. R. Martin đang khiến người hâm mộ vô cùng sốt ruột vì mãi vẫn chưa ra mắt tập mới của bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire, trong khi Game of Thrones bản truyền hình đã khép lại từ hơn 1 năm trước.


Cụ thể, bài viết của ông có ghi rõ: “Nếu tôi không cầm trên tay cuốn The Winds of Winter khi tôi có mặt tại Worldcon ở New Zealand, các bạn có thể thoải mái giam cầm tôi tại 1 căn phòng giữa hồ ở White Island rồi đổ đầy axit sulfuric vào nước hồ, cho đến khi nào tôi viết xong truyện thì thôi. Tôi nói thật đấy, tôi sẽ đích thân viết giấy cho phép các bạn làm vậy. Miễn là cái mùi cay nồng đậm đặc của axit không làm hỏng máy đánh chữ DOS cổ của tôi, tôi sẽ ổn thôi”.


Thế nhưng cho đến nay, cuốn The Winds of Winter vẫn bặt vô âm tín, chưa biết đến bao giờ mới chính thức ra mắt. Không biết nhà văn Martin có còn nhớ những lời hẹn thề của mình hay không, chứ riêng fan hâm mộ thì chẳng thể nào quên được, đặc biệt là những người vẫn còn “cay cú” cái kết của Game of Thrones. Chính vì vậy, khi deadline 29/7/2020 vừa điểm, Twitter đã lập tức ngập tràn những bài đăng đòi giam lỏng George R. R. Martin, đúng như những gì ông đã tuyên bố 1 năm về trước.


Tất nhiên là sẽ chẳng ai lại muốn "bắt giam" nhà văn lớn tuổi này cả. Thế nhưng, lần thất hứa này của ông đã buộc họ phải trổ tài chế meme vừa để tự an ủi bản thân, vừa để nhắc nhở ông rằng: Xin hãy nhanh chóng hoàn thành 2 tập cuối cùng của A Song of Ice and Fire, bởi vì fan đang ngóng chờ lắm rồi.


Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi bắt giam vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu - Ảnh 2.

Thôi chắc là ông ấy phải hoàn thành The Winds of Winter trong tù rồi.


Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi bắt giam vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu - Ảnh 3.

Hãy bắt giam ông ấy trong một tòa lâu đài tuyệt đẹp, có view non nước hữu tình để ông ấy thêm cảm hứng hoàn thành nốt cuốn sách của mình đi!


Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi bắt giam vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu - Ảnh 4.

Anh em đợi tôi đi tìm cái còng tay phát.


Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi bắt giam vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu - Ảnh 5.

Tập hợp các thợ săn tiền thưởng đi, đến ngày hành quyết rồi.


Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi bắt giam vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu - Ảnh 6.

Đây là tôi khi phải bỏ tù George R. R. Martin vào ngày 29/7/2020 vì ông ấy chưa viết xong Winds of Winter.


Mặc dù đã không thể giữ lời hứa 1 năm trước của mình, nhưng George R. R. Martin cũng đang nỗ lực hết sức để hoàn thành The Winds of Winter sớm nhất có thể. Việc phải thực hiện giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 đã giúp ông có thêm thời gian rảnh rỗi để hoàn thành đoạn cuối trong bộ tiểu thuyết để đời của mình. Ông thậm chí còn từng chia sẻ trên blog cá nhân rằng: “Hiện giờ, tôi đang dành thời gian cho Westeros thậm chí còn nhiều hơn cả thế giới thực”, đồng thời cũng vui vẻ cập nhật ông đã viết xong 3 chương trong The Winds of Winter.


Theo Movieweb


Lấy linkLo mieng hua se xuat ban sach moi trong thang 7/2020, cha de cua Game of Thrones bi fan doi "bat giam" vi mai van chua thay sach dau


Nha van George R. R. Martin tung hua hen rang cuon The Winds of Winter se duoc ra mat vao ngay 29/7/2020, neu khong fan ham mo co the thoai mai “bo tu” ong.

Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi "bắt giam" vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu

Nhà văn George R. R. Martin từng hứa hẹn rằng cuốn The Winds of Winter sẽ được ra mắt vào ngày 29/7/2020, nếu không fan hâm mộ có thể thoải mái “bỏ tù” ông.
Lỡ miệng hứa sẽ xuất bản sách mới trong tháng 7/2020, cha đẻ của Game of Thrones bị fan đòi bắt giam vì mãi vẫn chưa thấy sách đâu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: