Quân đội Mỹ sắp trang bị bộ giáp siêu nhân giúp người mặc khỏe gấp 10 lần so với người thường

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng khi nghiên cứu cách giúp quân đội thực hiện nhiệm vụ, khung xương trợ lực này cho phép một binh sĩ có thể đảm đương được lượng công việc của 4-10 binh sĩ (tùy theo nhiệm vụ).


Cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật, các công nghệ tối tân nhất cũng đang được tích hợp để phục vụ các binh sỹ, tăng khả năng chiến đấu. Trong đó, Exoskeleton – hay khung xương trợ lực - là tên gọi thiết bị đặc biệt được chế tạo nhằm hỗ trợ, tăng cường sức mạnh và khả năng của con người, đồng thời có tác dụng như một bộ giáp bảo vệ cơ thể.


Thiết bị này đã xuất hiện trên rất nhiều các sản phẩm giải trí của Hollywood như Elysium, Edge of Tomorrow...cho đến các tựa game lấy đề tài tương lai gần như Call of Duty Advanced Warfare. Giờ đây, exoskeleton không chỉ tồn tại trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng. Trên thực tế, chúng đã và đang được nghiên cứu, sử dụng để giải quyết một loạt các nhiệm vụ cho ứng dụng y tế, công nghiệp và quân sự.


Mới đây, hãng chế tạo trang phục công nghệ cao Sarcos Defense đã công bố hợp đồng chuyển giao bộ đồ khung xương trợ lực có tên gọi Guardian XO cho lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ.


Quân đội Mỹ sắp trang bị bộ giáp siêu nhân giúp người mặc khỏe gấp 10 lần so với người thường - Ảnh 1.

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng khi nghiên cứu cách giúp quân đội thực hiện nhiệm vụ, theo nhà sản xuất Sarcos Defense, khung xương trợ lực này cho phép một binh sĩ có thể đảm đương được lượng công việc của 4-10 binh sĩ (tùy theo nhiệm vụ).


Với khả năng mang vác tối đa tới 90kg hàng hóa trong 8 tiếng liên tục, người mặc Guardian XO lại chỉ có cảm giác như đang nâng 4,5kg hàng hóa. Theo hãng Scarcos, trang phục này phù hợp với binh sĩ có chiêu cao từ cao 1,5m đến 1,8 m, đặc biệt hữu ích cho các binh sĩ phụ trách hậu cần khi di chuyển thiết bị nặng hoặc đạn pháo.


"Thay vì một nhóm 4 binh sĩ thủy quân lục chiến, bạn chỉ cần một người lính mặc trang phục này di chuyển các thùng hàng hoặc đạn dược", đại diện hãng Sarcos cho biết.


Quân đội Mỹ sắp trang bị bộ giáp siêu nhân giúp người mặc khỏe gấp 10 lần so với người thường - Ảnh 2.

Việc sử dụng bộ Guardian XO cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Người sử dụng chỉ mất khoảng vài chục giây để tháo ra hoặc mặc vào bộ khung xương trợ lực này. Trong khi đó, người dùng mới có thể được đào tạo để sử dụng Guardian XO trong vài phút.


Đáng chú ý, người dùng cũng không hề cảm thấy nặng nề khi mặc bộ khung xương có trọng lượng gần 70KG này. Với thiết kế tương tự như những mẫu robot hình người, toàn bộ trọng lượng của Guardian XO sẽ được truyền xuống mặt đất, thay vì tác động lên cơ thể người mặc.


Hiện tại, đại diện của của hãng Sarcos Defense đã từ chối tiết lộ giá bán chính xác của Guardian XO. Tuy nhiên, hãng Sarcos Defense cũng khẳng định chi phí bỏ ra để mua bộ Guardian XO tương đương công sức của một công nhân làm ra 52.000 USD mỗi năm, cộng thêm tiền thuế, lợi nhuận, chi phí giám sát sản xuất và các chi phí khác.


Tham khảo Asia TimesLấy linkQuan doi My sap trang bi bo giap 'sieu nhan' giup nguoi mac khoe gap 10 lan so voi nguoi thuong


Lay cam hung tu cac tac pham khoa hoc vien tuong khi nghien cuu cach giup quan doi thuc hien nhiem vu, khung xuong tro luc nay cho phep mot binh si co the dam duong duoc luong cong viec cua 4-10 binh si (tuy theo nhiem vu).

Quân đội Mỹ sắp trang bị bộ giáp 'siêu nhân' giúp người mặc khỏe gấp 10 lần so với người thường

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng khi nghiên cứu cách giúp quân đội thực hiện nhiệm vụ, khung xương trợ lực này cho phép một binh sĩ có thể đảm đương được lượng công việc của 4-10 binh sĩ (tùy theo nhiệm vụ).
Quân đội Mỹ sắp trang bị bộ giáp siêu nhân giúp người mặc khỏe gấp 10 lần so với người thường
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: