Cần cài đặt ngay các ứng dụng công nghệ này trên điện thoại để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Bên cạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế tới nơi đông người, người dân có thể tải và cài đặt các ứng dụng công nghệ sau đây giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.


Bluezone


Bluezone là ứng dụng được phát triển dựa trên sự hợp tác của nhiều doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam gồm Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV.


Với Bluezone, khi có 1 ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Đặc biệt, ứng dụng này sẽ giúp cơ quan chức năng khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, thay vì phải cách ly số lượng lớn khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh. Càng nhiều người cài đặt Bluezone, ứng dụng càng hoạt động hiệu quả.


Cần cài đặt ngay các ứng dụng công nghệ này trên điện thoại để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Bluezone là ung dụng khẩu trang điện tử hỗ trợ cơ quan chức năng khoanh vùng chính xác người nghi nhiễm


Theo đó, cách thức hoạt động của ứng dụng Bluezone vô cùng đơn giản và thuận tiện. Nhờ tích hợp công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy), những smartphone sau khi đã tải ứng dụng có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m và lưu lại thông tin quá trình tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu.


Khi phát hiện các trường hợp bệnh COVID-19 (F0),, cơ quan Y tế có thẩm quyền nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Từ đây, tất cả những thiết bị đã cài đặt Bluezone sẽ đồng thời nhận được thông tin và so sánh lịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0 mới nhận. Nếu dữ liệu F0 khớp với lịch sử tiếp xúc, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo tới người dùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đồng thời hướng dẫn người dùng liên hệ với cơ quan Y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.


Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch, chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng. Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đểu ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Do sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy), người dùng có thể bật kết nối Bluetooth cả ngày mà không lo quá tốn pin.


Trang chủ:


iOS:


Android:
NCOVI


Được phát triển bởi tập đoàn VNPT hợp tác cùng các công ty CNTT lớn tại Việt Nam, ứng dụng NCOVI cho phép người dân có thể cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý nhằm đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.


Theo đó, chức năng "Khai y tế nhập cảnh" của ứng dụng NCOVI áp dụng với những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, qua đó giúp nhóm đối tượng này nhận được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.


Cần cài đặt ngay các ứng dụng công nghệ này trên điện thoại để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 3.

Ứng dụng NCOVI giúp khai báo sức khoẻ và phản ánh các trường hợp nghi nhiễm tới cơ quan quản lý


Trong khi đó, chức năng "Khai y tế toàn dân" cho phép người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế. Người dân sẽ khai báo thông tin cá nhân của bản thân và gia đình, bao gồm họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã BHXH, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ. Sau khi khai báo, người dùng sẽ tự đánh giá tình trạng sức khỏe, điền vào form khảo sát và gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.


Đáng chú ý, ứng dụng NCOVI còn tích hợp chức năng phản ánh thông tin những trường hợp nghi nhiễm. Thông qua chức năng này, người dân có thể gửi thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp khả nghi, cần theo dõi bệnh. Cần lưu ý, việc khai báo sai thông tin là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự. Khi tạo tài khoản, người dùng bắt buộc phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ và đặc biệt là số điện thoại để nhận mã OTP nhằm kích hoạt tài khoản.


iOS:


Android:
Hà Nội Smart City


Hà Nội SmartCity là ứng dụng được phát triển bởi một nhóm kỹ sư tin học của thành phố Hà Nội. Ứng dụng này hỗ trợ đắc lực cho cơ quan quản lý trong việc giám sát người nhiễm COVID-19 và người được yêu cầu cách ly tập trung tại cơ sở y tế, cách ly tại nhà/nơi lưu trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế.


Cần cài đặt ngay các ứng dụng công nghệ này trên điện thoại để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 5.

Hà Nội Smart City ứng dụng tích hợp bản đồ online hiển thị địa bàn có người nghi nhiễm COVID-19


Bên cạnh đó, ứng dụng Hà Nội SmartCity cũng đặc biệt hữu ích với đa số người dân đang sinh sống trên địa bàn thủ đổ Hà Nội. Khi cài đặt ứng dụng, các các nhiễm bệnh (F0) hay các trường hợp cần cách ly (F1, F2, F3) sẽ được cập nhật theo thời gian thực và được định vị trên nền tảng bản đồ số. Nhờ tính năng này, người dân có thể biết chính xác khu vực có người mắc COVID-19 hay khu vực có người đang bị cách ly, từ đó chủ động phòng tránh cho bản thân và gia đình.


Ngoài những tính năng nêu trên, người dân cũng có thể cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động thông qua tính năng khai báo y tế và phản ánh người nghi nhiễm. Các thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh như số ca nhiễm mới cũng sẽ liên tục được cập nhật chính xác trên ứng dụng Hà Nội SmartCity


iOS: h


Android:


Tổng hợp


Lấy linkCan cai dat ngay cac ung dung cong nghe nay tren dien thoai de han che nguy co lay nhiem COVID-19 trong cong dong


Ben canh viec deo khau trang, rua tay thuong xuyen va han che toi noi dong nguoi, nguoi dan co the tai va cai dat cac ung dung cong nghe sau day giup han che nguy co lay nhiem COVID-19 trong cong dong.

Cần cài đặt ngay các ứng dụng công nghệ này trên điện thoại để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Bên cạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế tới nơi đông người, người dân có thể tải và cài đặt các ứng dụng công nghệ sau đây giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Cần cài đặt ngay các ứng dụng công nghệ này trên điện thoại để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: