Cách đơn giản để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock không phải ai cũng biết

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để có thể phân biệt được iPhone quốc tế và iPhone Lock khi đi mua máy cực đơn giản mà không phải ai cũng biết tới.Tại sự kiện WWDC 2020 vừa rồi, Apple đã giới thiệu tới người dùng phiên bản iOS 14 mới nhất cùng nhiều tính năng mới thú vị. Thế nhưng có một tính năng cực kì hữu ích khác mà Apple đã không nói tới trong buổi sự kiện giới thiệu, đó là tính năng cho phép người dùng nhận biết được chiếc iPhone mình đang sử dụng là hàng lock hay hàng quốc tế.


Cách đơn giản để phân biệt được iPhone Lock và iPhone quốc tế trên iOS 14

Bước 1: Đầu tiên, bạn đọc hãy truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.
Cách đơn giản để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock không phải ai cũng biết

Bước 2: Trong mục Giới thiệu, bạn đọc hãy kéo xuống và tìm dòng Khóa nhà cung cấp. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:


  • Nếu như ở dòng Khóa nhà cung cấp hiện ra Không có giới hạn SIM thì có nghĩal là chiếc iPhone của bạn chính là phiên bản quốc tế. Không có giới hạn SIM ở đây có nghĩa là bạn có thể sử dụng SIM của bất cứ nhà mạng nào mà không gặp bất kì một giới bạn nào.  • Còn trong trường hợp dòng Khóa nhà cung cấp hiện ra SIM bị khóa kèm theo dòng Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu / hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin thì rất tiếc chiếc iPhone của bạn là hàng Lock.
Tại thị trường Việt Nam, hiên tại cả hai loại hàng iPhone Quốc tế chính hãng và Lock đều được ưa chuộng bởi mỗi loại hàng lại có ưu thế riêng. Đối với iPhone Quốc tế chính hãng tuy có mức giá cao nhưng chế độ bảo hành lại giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng, còn iPhone Lock thì có mức giá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng Việt Nam hiện nay.

SIM ghép sử dụng trên iPhone Lock

Nhưng dùng iPhone Lock đồng nghĩa với việc bạn sẽ chấp nhận phải chịu nhiều rủi ro khi sử dụng SIM ghép. Thứ nhất là bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng sóng yếu, hoặc chập chờn khi ở trong những khu nhà cao tầng, thứ hai là các máy sử dụng SIM ghép thường sẽ bị hao pin hơn rất nhiều và đặc biệt là không thể cập nhật được phần mềm mới nhất từ Apple, trừ khi phải SIM ghép đó có phiên bản mới tương thích với bản cập nhật của Apple. Ngoài ra thì còn vô số những bất lợi khác mà bạn sẽ phải đánh đổi khi sử dụng iPhone Lock.


Kết

Trên đây là cách đơn giản để bạn có thể nhận biết được iPhone quốc tế và iPhone lock khi sử dụng iOS 14. Nếu thấy bài viết hữu ích thì bạn đọc có thể để lại ý kiến cá nhân dưới phần bình luận của bài viết và cũng đừng quên theo dõi TinCongNghe để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.


Xem thêm:Airpods Pro càng PRO hơn trên iOS 14 | Hoàng Hà Channel
Cùng Follow kênh Youtube của TinCongNghe để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Cach don gian de phan biet iPhone quoc te va iPhone lock khong phai ai cung biet


Trong bai viet ngay hom nay, minh se huong dan ban doc cach de co the phan biet duoc iPhone quoc te va iPhone Lock khi di mua may cuc don gian ma khong phai ai cung biet toi.

Cách đơn giản để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock không phải ai cũng biết

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để có thể phân biệt được iPhone quốc tế và iPhone Lock khi đi mua máy cực đơn giản mà không phải ai cũng biết tới.
Cách đơn giản để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock không phải ai cũng biết
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: