CEO Nvidia: AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa

VTV.vn - CEO Nvidia, ông Jensen Huang nhấn mạnh, trí tuệ nhân tạo đang rất nhanh và có thể cạnh tranh công bằng với con người trong5 năm tới.


Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook hàng năm của tờ The New York Times, ông Jensen Huang cho biết, nếu trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI) được định nghĩa là một máy tính có thể hoàn thành các bài kiểm tra theo cách "cạnh tranh" với trí thông minh của con người, thì "trong vòng 5 năm tới, bạn sẽ thấy những AI có thể đạt được những bài kiểm tra đó".


CEO của Nvidia cho biết, công ty của ông đang chứng kiến sự bùng nổ các đơn đặt hàng do nhu cầu về bộ xử lý đồ họa (GPU) công suất cao đang quá lớn. Các bộ GPU này được dùng cho các mô hình AI hoặc chạy một khối lượng công việc khổng lồ trong các ngành như ô tô, kiến trúc, điện tử, kỹ thuật hay nghiên cứu khoa học.


CEO Nvidia: AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa- Ảnh 1.


Doanh thu trong quý tài chính thứ ba của Nvidia tăng gấp ba lần, trong khi thu nhập ròng tăng lên 9,24 tỷ USD từ mức 680 triệu USD một năm trước đó.


Liên quan đến sự hỗn loạn gần đây tại OpenAI, Jensen Huang cho biết ông hy vọng mọi thứ sẽ nhanh chóng ổn định.


"Tôi rất vui vì họ đã ổn định được mọi thứ. Đó thực sự là một đội tuyệt vời. Mọi chuyện xảy ra nhắc chúng ta về tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp. 30 năm sau khi thành lập, Nvidia đã trải qua rất nhiều nghịch cảnh. Nếu chúng tôi không thành lập công ty của mình đúng cách, ai biết được điều gì sẽ xảy ra".


CEO Nvidia: AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa- Ảnh 2.

Nvidia - nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới đang đóng vai trò then chốt trong đợt bùng nổ công nghệ AI và giúp hồi sinh Thung lũng Silicon.


CEO sinh năm 1963 dự đoán rằng sự cạnh tranh trong lĩnh vực AI sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các công cụ AI có sẵn, qua đó các ngành khác nhau sẽ dùng theo theo nhu cầu khác nhau từ thiết kế chip, tạo phần mềm đến phát minh ra các loại thuốc.


Mặc dù đánh giá rất cao sự phát triển của AI xong ông Huang cho biết, một lý do khiến ngành công nghệ vẫn còn phải mất nhiều năm nữa mới có được trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI). Lý do là mặc dù máy học hiện có kỹ năng tốt trong các nhiệm vụ như nhận dạng và nhận thức, nhưng vẫn chưa thể thực hiện lý luận nhiều bước, vốn là ưu tiên hàng đầu của các công ty và nhà nghiên cứu.


"Mọi người đang làm việc đó. Tuy nhiên công nghệ cũng đang tiến lên rất nhanh", ông Huang nói.


Ông Huang, tên khai sinh là Jen-hsun Huang, sinh ngày 17/2/1963 tại Đài Bắc. Năm 1973, ông được cha mẹ gửi sang Mỹ học.


Tỷ phú công nghệ đã nhận bằng thạc sĩ về kỹ thuật điện từ tại Đại học Stanford năm 1992. Huang đã sáng lập ra Nvidia vào năm 1993 cùng hai người bạn là Chris Malachowsky và Curtis Priem.


Lấy linkCEO Nvidia: AI se canh tranh duoc voi con nguoi sau 5 nam nua


VTV.vn - CEO Nvidia, ong Jensen Huang nhan manh, tri tue nhan tao dang rat nhanh va co the canh tranh cong bang voi con nguoi trong5 nam toi.

CEO Nvidia: AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa

VTV.vn - CEO Nvidia, ông Jensen Huang nhấn mạnh, trí tuệ nhân tạo đang rất nhanh và có thể cạnh tranh công bằng với con người trong5 năm tới.
CEO Nvidia: AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: