Tổng thống Mỹ gia nhập Threads sau sự cố ‘bài Do Thái’ của Elon Musk

Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ vừa gia nhập nền tảng Threads của Meta. Đây là ứng dụng đối thủ với X của Elon Musk.


Hôm 20/11, Nhà Trắng mở tài khoản Threads cho Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris. Trong vòng một tiếng, tài khoản của ông Biden đã đạt 2 triệu lượt theo dõi.


Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân và phu quân Phó Tổng thống cũng được mở tài khoản Threads.


pocyq64tnnocnngf543dtdkrha.jpg
Threads là ứng dụng đối thủ của X. (Ảnh: Reuters)

Động thái xảy ra sau khi Musk tuần trước gọi một thuyết âm mưu bài Do Thái là “sự thật” trên X. Ông cũng cho biết một số “cộng đồng Do Thái” thúc đẩy thông điệp và quan điểm “bài da trắng”.


Các quan chức Nhà Trắng liên tục chỉ trích Musk vì “luận điệu bài Do Thái”.


Một số nhà quảng cáo lớn, bao gồm Apple và Disney, đã tạm dừng trả tiền trên X. Musk lên tiếng bảo vệ bản thân vào ngày 19/11 nhưng không xin lỗi hay rút lại phát ngôn.


Meta ra mắt Threads hồi tháng 7 để cạnh tranh với X (Twitter cũ). Sau khi thâu tóm Twitter, Musk thực hiện hàng loạt thay đổi sâu rộng cho “chim xanh” và nhận về nhiều chỉ trích.


Hơn 30 triệu người đã đăng ký Threads trong vòng vài giờ. Đến giữa tháng 7, Threads nhận hơn 100 triệu đăng ký.


Hãng phân tích Apptopia ước tính Threads có khoảng 33 triệu người dùng tích cực hằng ngày tại Mỹ vào tháng 10.


Dù Adam Mosseri, Giám đốc Instagram, cho biết Threads không ưu tiên tin tức và diễn ngôn chính trị, một bộ phận người dùng Twitter đã chuyển sang Threads để chia sẻ và cập nhật tin tức.


Trong tuyên bố gửi CNBC, Nhà Trắng chia sẻ quá trình chuẩn bị cho các tài khoản Threads diễn ra trong vài tuần.


“Chúng tôi cam kết gặp gỡ mọi người ở những nơi họ có mặt. Từ khi bắt đầu nhiệm kỳ, chúng tôi đã sử dụng phương tiện truyền thông truyền thống, phương tiện kỹ thuật số, chương trình SMS và các cách sáng tạo khác để tiếp cận người Mỹ”.


(Theo CNBC)


Tổng thống Mỹ gia nhập Threads sau sự cố ‘bài Do Thái’ của Elon Musk Elon Musk 'vạ miệng', mạng xã hội X có thể mất nhiều đơn hàng quảng cáo lớnHàng loạt công ty lớn tuyên bố sẽ tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội X sau khi chủ sở hữu của nó, tỷ phú Elon Musk, đã ủng hộ một bài đăng 'được cho là có tính chất bài Do Thái'.