Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.


Chiếc điện thoại Samsung Galaxy hoặc iPhone tiếp theo của bạn có lẽ sẽ sớm được trang bị loại kính cường lực "trâu bò" nhất từng được tạo ra. Hôm nay, Corning đã công bố Gorilla Glass Victus - một loại kính cường lực không chỉ chống chịu được một cú rơi từ độ cao 2 mét, mà còn là thế hệ kính đầu tiên trong suốt 6 năm qua cải thiện được khả năng kháng trầy xước.


Có một điều mà ít người biết đến là kính Gorilla Glass của Corning kể từ Gorilla Glass 3 ra mắt năm 2014 cho đến nay không có nhiều tiến bộ về khả năng chống đỡ những tổn hại do chìa khoá hay các đồng xu gây ra; trên thực tế, mọi chuyện thậm chí còn trở nên...tệ hơn: một số bản tin của trang TheVerge cho thấy kính Gorilla Glass 4 có chất lượng kém hơn thế hệ trước trong một số bài test, kính Gorilla Glass 5 thì chỉ được xếp vào loại "thường thường bậc trung", còn kính Gorilla Glass 6 chẳng cải thiện được gì bởi Corning lúc bấy giờ đang tập trung nghiên cứu cách giúp điện thoại của bạn sống sót sau những cú rơi thót tim.


Nhưng Corning khẳng định kính Victus mới - không phải Gorilla Glass 7 đâu, chỉ là Victus thôi - có thể đảm bảo cả hai cùng lúc: vừa chống rơi vỡ, vừa kháng trầy xước. Công ty cho biết nó có khả năng kháng trầy gấp đôi so với Gorilla Glass 6, gấp 6 lần so với những loại kính đối thủ, và một chiếc điện thoại mẫu được trang bị kính Victus có thể sống sót sau một cú rơi từ độ cao tối đa 2 mét.


Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ - Ảnh 1.

Khả năng kháng rơi vỡ của Victus cũng ấn tượng, cao hơn 0,3 mét so với Gorilla Glass 6 (1,6 mét) hoặc Gorilla Glass 5 (1,2 mét). Chỉ trong 4 năm, chúng ta đã cải thiện được khả năng kháng rơi vỡ của điện thoại từ ngang vai đến ngang đầu, quả là tin tốt đấy chứ?


Corning nói rằng khả năng kháng rơi vỡ lặp lại cũng được cải thiện, khi mà Victus trụ được 20 lần thả rơi từ độ cao 1 mét. Với Gorilla Glass 6, công ty chỉ đưa ra con số trung bình là 15 lần từ độ cao tương tự.


Nhưng bạn nên biết rằng khả năng kháng rơi vỡ và kháng trầy giao động khá lớn tuỳ thuộc cách bạn thả rơi hoặc chà xát điện thoại, và Corning không ra vẻ kính của họ là "vô đối". Phó chủ tịch Corning, đồng thời là nhà khoa học đứng đầu dự án Gorilla Glass, Jaymin Amin, thừa nhận rằng Victus không có khả năng kháng trầy khi đặt trong túi quần - tức bụi, cát, kim loại, và các vật liệu khác bám dính trên chìa khoá hay các đồng xu vẫn có thể khiến nó bị trầy xước. "Tôi nghĩ những lời cảnh báo này vẫn áp dụng được trên bất kỳ vật liệu kính nào" - Amin nói. "Nhưng điều Victus làm được là giảm những tình huống đó đi đáng kể".


Ngoài ra mọi thứ còn tuỳ thuộc vào nhà sản xuất. Amin nói rằng ít nhất một nhà sản xuất đã nhận ra rằng Victus tốt hơn nhiều so với Gorilla Glass 6, do đó họ đã tìm cách đặt một lớp mỏng kính loại mới này lên thiết bị của mình thay vì tìm cách tối đa hoá độ bền. Tương tự, một trong các video quảng cáo của Corning cho thấy "Victus quá tốt đến nỗi nếu bạn dùng nó trên những điện thoại được thiết kế từ 3 - 4 năm về trước, bạn sẽ phải cố hết sức mới làm chúng vỡ được mỗi khi đánh rơi" - nhưng 3 năm trước, các điện thoại còn khá dày, do đó bạn có lẽ đừng nên nghe theo lời quảng cáo này làm gì.


Corning® Gorilla® Glass Victus™


Có một điều bạn có thể tin tưởng được là làn sóng điện thoại cao cấp tiếp theo sẽ được trang bị kính mới của Corning. Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng Victus với một sản phẩm ra mắt trong vài tháng tới, và nhiều OEM khác cũng đang đưa nó vào các điện thoại flagship. Gorilla Glass từ nhiều năm qua đã là một chuẩn mực trong ngành công nghiệp kể từ khi nó trở thành loại kính được chọn cho iPhone, iPad và hơn thế nữa.


Chi phí triển khai Victus không cao hơn các thé hệ trước. Dù Corning cho biết kính mới sẽ có một mức giá cao cấp, công ty nhấn mạnh chi phí này sẽ được bù trừ cho các nhà sản xuất bởi khả năng kháng trầy tốt hơn của Victus đồng nghĩa họ sẽ phải bỏ đi ít màn hình bị trầy xước hơn tại nhà máy.


Có lẽ những ai vừa bỏ tiền ra mua iPhone 11 Pro đang hơi buồn một chút khi không thể chờ lâu hơn!


Tham khảo: TheVerge


Lấy linkCorning ra mat kinh Gorilla Glass Victus: vua chong tray xuoc, vua chong roi vo, roi tu do cao 2 met van khong vo


Samsung se la hang dau tien su dung loai kinh cuong luc moi nay.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: