Định dạng HEIC là gì và cách mở tập tin có định dạng này trên Windows

Cùng tìm hiểu về định dạng hình ảnh mới HEIC trên iPhone và cách để mở nó trên Windows.


Tập tin có định dạng HEIC là gì?


HEIC là định dạng ảnh mới, được Apple ra mắt vào năm 2017 và áp dụng lên phiên bản iOS 11 trở lên. Về cơ bản, định dạng HEIC đem lại cho bạn hình ảnh với kích thước nhỏ hơn nhưng chất lượng hình ảnh cao hơn hoặc bằng hình ảnh có định dạng JPEG hoặc PNG. Cụ thể, khi bạn sử dụng iPhone hay iPad chụp ảnh, hình ảnh xuất ra sẽ có định dạng và HEIF và HEIC là phần mở rộng của tên tâp tin hình ảnh có định dạng là HEIF.


1.png


Tuy nhiên, điểm mấu chốt khiến HEIC không phổ biến như JPG là không phải ứng dụng và thiết bị nào cũng hỗ trợ HEIC. Mặc dù ngày càng có nhiều nhà phát triển áp dụng HEIC nhưng nó vẫn không thực sự phổ biến như định dạng tiêu chuẩn JPG.


Làm thế nào để xem ảnh có định dạng HEIC trên Windows?


Nếu bạn gửi hình ảnh từ thiết bị iOS của mình đến bạn bè qua Messenger, Email hoặc Dropbox,... iOS sẽ tự động chuyển đổi tập tin HEIC thành định dạng JPG, nghĩa là bạn không phải lo lắng về các vấn đề tương thích HEIC/HEIF. Tuy nhiên, nếu chuyển sang máy tính Windows thì lại là chuyện khác.


2.png

Mặc định, ứng dụng xem ảnh Photos trên Windows mặc định chưa hỗ trợ định dạng HEIC. Do đó, bạn chưa thể xem được nội dung ảnh. Để xem được định dạng ảnh HEIC trên Windows, bạn hãy làm như sau.


3.png

Mở trực tiếp ảnh có định dạng HEIC bằng ứng dụng Photos của Windows và nhấn vào dòng “Download and install it now”.


4.png

Microsoft Store sẽ mở ra và đưa bạn thẳng đến trang tải về tiện ích mở rộng HEVC Video Extensions. Hãy nhấn “Install” để tiến hành cài đặt tiện ích này về.


5.png

Sau khi hoàn tất việc cài đặt tiện ích mở rộng cho Photos, bạn có thể dễ dàng mở và xem các tập tin có định dạng HEIC. File Explorer cũng sẽ hiển thị ảnh thu nhỏ của tập tin HEIC khi bạn duyệt dữ liệu.


Cách chuyển đổi định dạng HEIC sang JPG trên Windows


Để nhanh chóng và dễ dàng trong việc chuyển đổi định dạng các tập tin HEIC sang JPG tiêu chuẩn trên Windows, bạn hãy sử dụng phần mềm CopyTrans HEIC for Windows.


6.png


Phần mềm này hỗ trợ đầy đủ tất cả các tác vụ có liên quan đến định dạng HEIC trong Windows. Đặc biệt, phần mềm này cực kỳ hữu ích cho người dùng sử dụng các phiên bản Windows cũ như Windows 7 vì nó bổ sung thêm khả năng hỗ trợ định dạng HEIC cho công cụ Windows Photo Viewer.


7.PNG


Bên cạnh đó, CopyTrans HEIC for Windows tích hợp sẵn vào menu chuột phải tùy chọn chuyển đổi nhanh định dạng HEIC sang JPG mỗi khi bạn nhấn chuột vào tập tin. Và tập tin sau khi được chuyển đổi xong sẽ nằm cùng thư mục với tập tin gốc.


Kết


HEIC tốt hơn JPEG vì nó tạo ra hình ảnh có kích thước tệp nhỏ hơn và chất lượng hình ảnh cao hơn chuẩn JPEG cũ. Bằng công nghệ nén hiện đại hơn, HEIC có thể lưu trữ cùng một lượng dữ liệu trong tập tin hình ảnh JPEG nhưng chỉ bằng một nửa kích thước, giúp cho việc tải và lưu trữ dữ liệu được nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.


Cả HEIC và JPEG đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng chúng. Tuy nhiên, HEIC bị giới hạn ở một số nền tảng và phần mềm nhất định do thiếu khả năng tương thích. Trong những trường hợp này, bạn cần chuyển đổi chúng thành JPEG.


Lấy linkDinh dang HEIC la gi va cach mo tap tin co dinh dang nay tren Windows


Cung tim hieu ve dinh dang hinh anh moi HEIC tren iPhone va cach de mo no tren Windows.

Định dạng HEIC là gì và cách mở tập tin có định dạng này trên Windows

Cùng tìm hiểu về định dạng hình ảnh mới HEIC trên iPhone và cách để mở nó trên Windows.
Định dạng HEIC là gì và cách mở tập tin có định dạng này trên Windows
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: