Điện thoại Vsmart xách tay từ nước ngoài tràn về Việt Nam

BQ Aquaris X2 và X2 Pro, phiên bản "đổi tên" của chiếc Vsmart Active 1, đang được bán tại Việt Nam dưới dạng hàng xách tay với giá chưa đến 2 triệu đồng.


Trong vài tuần trở lại đây, trên thị trường điện thoại xách tay Việt Nam bất ngờ xuất hiện một thương hiệu mới vừa lạ, vừa quen với người Việt: BQ.


BQ là nhà sản xuất smartphone Tây Ban Nha từng được Vingroup mua lại 51% cổ phần, theo công bố của Vingroup hồi cuối năm 2018. Các khâu quan trọng trong quá trình sản xuất smartphone Vsmart, từ nghiên cứu, phát triển tới thiết kế sẽ do BQ đảm nhiệm. Vì vậy, có thể coi BQ là "tiền thân" của Vsmart.


Thực tế, trong số 4 mẫu smartphone đầu tiên mà Vsmart "chào sân" thị trường (Joy 1, Joy 1+, Active 1, Active 1+), có đến 2 mẫu trong số đó là phiên bản đổi tên từ các sản phẩm của BQ. Cụ thể, Vsmart Joy 1 là phiên bản đổi tên của BQ Aquaris C, còn Vsmart Active 1 là BQ Aquaris X2 Pro.


Điện thoại Vsmart xách tay từ nước ngoài tràn về Việt Nam - Ảnh 1.

BQ Aquaris X2 Pro và Vsmart Active 1


Hiện tại, cả hai mẫu Joy 1 và Active 1 đã hết vòng đời và không còn được bán chính hãng. Thế nhưng, thời gian qua, các tiểu thương tại Việt Nam đã nhập được một số lượng lớn máy BQ Aquaris X2 và BQ Aquaris X2 Pro từ nước ngoài. Đây đều là những chiếc máy mới 100%, đủ hộp và phụ kiện. Mức giá của hai model này dao động trong khoảng 1.7-2.2 triệu đồng.


Điện thoại Vsmart xách tay từ nước ngoài tràn về Việt Nam - Ảnh 2.

BQ Aquaris X2 đang được nhiều tiểu thương bán tại Việt Nam với giá khoảng 2 triệu đồng (ảnh: Facebook).


Như đã nói ở trên, do là BQ Aquaris X2 Pro và Vsmart Active 1 chỉ là phiên bản đổi tên, vậy nên cả hai máy có thiết kế và cấu hình giống hệt nhau. Cụ thể, cả hai máy đều có thiết kế được làm bằng kính, chip Snapdragon 660, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, camera kép 12MP, màn hình 5.65 inch và pin 3100mAh. Trong khi đó, Aquaris X2 (không Pro) là phiên bản rút gọn với cấu hình thấp hơn, sử dụng chip Snapdragon 636, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB.


Tương đồng về phần cứng, tuy nhiên hai máy lại có chút khác biệt về phần mềm. Active 1 chạy VOS do VinSmart phát triển, còn Aquaris X2 Pro lại sử dụng Android gốc. Thực chất, Aquaris X2 và X2 Pro nằm trong chương trình Android One của Google.


Tuy vậy, sau chiếc Aquaris X2/X2 Pro này, rất có thể người dùng sẽ không còn được thấy "làn sóng" Vsmart xách tay dưới tên BQ thêm một lần nào nữa. Bởi lẽ, có vẻ như BQ đã rút khỏi thị trường di động. Kể từ khi bị Vingroup mua lại cổ phần, công ty Tây Ban Nha này không ra mắt thêm bất kỳ mẫu smartphone mới nào. Hiện nay, trên trang chủ của BQ, toàn bộ danh mục sản phẩm điện thoại của hãng này đã bị loại bỏ, và hãng này đã chuyển sang một số lĩnh vực khác như in 3D và tự động hoá.


Lấy linkDien thoai Vsmart xach tay tu nuoc ngoai tran ve Viet Nam


BQ Aquaris X2 va X2 Pro, phien ban "doi ten" cua chiec Vsmart Active 1, dang duoc ban tai Viet Nam duoi dang hang xach tay voi gia chua den 2 trieu dong.

Điện thoại Vsmart xách tay từ nước ngoài tràn về Việt Nam

BQ Aquaris X2 và X2 Pro, phiên bản "đổi tên" của chiếc Vsmart Active 1, đang được bán tại Việt Nam dưới dạng hàng xách tay với giá chưa đến 2 triệu đồng.
Điện thoại Vsmart xách tay từ nước ngoài tràn về Việt Nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: