7 điều quan trọng bạn cần lưu ý khi có ý định tự thay pin cho iPhone

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone cũ và thỏi pin đã bị chai nặng nề, người dùng hoàn toàn có thể tự mua pin và bộ công..


Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone cũ và thỏi pin đã bị chai nặng nề, người dùng hoàn toàn có thể tự mua pin và bộ công cụ thay thế từ iFixit để tự mình thay pin. Dưới đây là 7 điều quan trọng bạn cần lưu ý khi người dùng tự thay pin cho iPhone. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu ngay nhé!


1. Tại sao cần thay pin iPhone?

Pin có tuổi theo thời gian và với những chiếc iPhone 6 đã được bán ra sáu năm trước, chúng không thể chạy trong tình trạng tốt. iPhone 6 có thể hiện thông báo có nội dung: “iPhone đã bị tắt máy đột ngột vì pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết. Quản lý hiệu suất đã được áp dụng để giúp ngăn chặn điều này lại xảy ra.”


7 điều quan trọng bạn cần lưu ý khi có ý định tự thay pin cho iPhone

Thay Pin iPhone


Nói tóm lại, hiệu suất của điện thoại có thể được điều chỉnh nếu nó không còn đáp ứng nhu cầu năng lượng. Vì vậy việc thay pin có vẻ là một cách thông minh đối với những chủ sở hữu iPhone 6.


2. Pin iPhone thay thế có giá bao nhiêu?

Pin iPhone thay thế có giá bao nhiêu?


Thực tế, chi phí thay thế pin đắt hơn rất nhiều so với giá pin. Trong khi đó, người dùng hoàn toàn có thể tự mua pin iPhone rời và gói thay thế pin iFixit với giá thấp hơn nhiều.


3. Bộ sửa chữa pin iFixit có gì?

Bộ sản phẩm của iFixit đi kèm với pin thay thế của bên thứ ba không phải của Apple, vì Apple không bán riêng các bộ phận. Đồng thời, bộ sản phẩm cũng có tất cả các công cụ cần thiết để mở điện thoại và tháo pin cũ. Người dùng chỉ cần dùng thêm máy sấy tóc để làm nóng và loại bỏ keo.


4. Việc thay pin có làm mất hiệu lực bảo hành điện thoại không?

Việc tự ý mở iPhone sẽ làm mất hiệu lực bảo hành nhưng nếu pin iPhone bị hỏng đến mức cần thay thế, có lẽ chúng cũng đã hết thời hạn bảo hành 12 tháng.


5. Tự thay pin iPhone có an toàn không?

Rủi ro khi tự thay Pin


Đây là câu hỏi không dễ trả lời. Các hướng dẫn của iFixit rất chi tiết về các bước nhưng có một bước rất khó xử lý: làm nóng mặt sau của điện thoại bằng máy sấy tóc để làm lỏng keo giữ pin cũ. Người dùng phải biết điều chỉnh nhiệt để chúng đủ ấm, không quá nóng để tránh trường hợp gây nổ pin iPhone. Nhưng thế nào là quá nóng? Không có hướng dẫn cụ thể về việc này.


6. Người dùng có thể tự thay pin iPhone không?

Người dùng có thể tự thay pin không?


Thực tế, hướng dẫn của iFixit rất dễ thực hiện và chỉ có bảy ốc vít bên trong để tháo, rất dễ thay thế. Tất nhiên, với những chuyên gia công nghệ thì việc thay thế sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.


7. Có đáng để thay pin cho iPhone không?

Điều này thực sự phụ thuộc vào tuổi và giá trị của iPhone. Nếu đã mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng giá rẻ và chỉ muốn lấy lại tốc độ, thay pin là một cách tuyệt vời để đưa một cuộc sống mới vào công nghệ cũ mà không tốn nhiều tiền.


Có đáng để thay pin cho iPhone không?


Tuy nhiên, hãy lường trước mọi rủi ro khi thay thế. Liệu bạn có xử lý được các tình huống xấu nhất khi xảy ra sự cố hay không. Đặc biệt là các dữ liệu đã được sao chép và lưu trữ hay chưa. Hãy đảm bảo mọi thứ không bị ảnh hưởng nếu chiếc iPhone này bị hỏng hoàn toàn.


Trên đây là hướng dẫn cách tự thay pin trên iPhone mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp cho bạn khắc phục nhanh nhất mọi vấn đề trên chiếc điện thoại của mình!

7 dieu quan trong ban can luu y khi co y dinh tu thay pin cho iPhone


Neu dang so huu mot chiec iPhone cu va thoi pin da bi chai nang ne, nguoi dung hoan toan co the tu mua pin va bo cong..


Neu dang so huu mot chiec iPhone cu va thoi pin da bi chai nang ne, nguoi dung hoan toan co the tu mua pin va bo cong cu thay the tu iFixit de tu minh thay pin. Duoi day la 7 dieu quan trong ban can luu y khi nguoi dung tu thay pin cho iPhone. Cung Dien Thoai Xanh tim hieu ngay nhe!


1. Tai sao can thay pin iPhone?

Pin co tuoi theo thoi gian va voi nhung chiec iPhone 6 da duoc ban ra sau nam truoc, chung khong the chay trong tinh trang tot. iPhone 6 co the hien thong bao co noi dung: “iPhone da bi tat may dot ngot vi pin khong the cung cap nang luong toi da can thiet. Quan ly hieu suat da duoc ap dung de giup ngan chan dieu nay lai xay ra.”


7 dieu quan trong ban can luu y khi co y dinh tu thay pin cho iPhone

Thay Pin iPhone


Noi tom lai, hieu suat cua dien thoai co the duoc dieu chinh neu no khong con dap ung nhu cau nang luong. Vi vay viec thay pin co ve la mot cach thong minh doi voi nhung chu so huu iPhone 6.


2. Pin iPhone thay the co gia bao nhieu?

Pin iPhone thay the co gia bao nhieu?


Thuc te, chi phi thay the pin dat hon rat nhieu so voi gia pin. Trong khi do, nguoi dung hoan toan co the tu mua pin iPhone roi va goi thay the pin iFixit voi gia thap hon nhieu.


3. Bo sua chua pin iFixit co gi?

Bo san pham cua iFixit di kem voi pin thay the cua ben thu ba khong phai cua Apple, vi Apple khong ban rieng cac bo phan. Dong thoi, bo san pham cung co tat ca cac cong cu can thiet de mo dien thoai va thao pin cu. Nguoi dung chi can dung them may say toc de lam nong va loai bo keo.


4. Viec thay pin co lam mat hieu luc bao hanh dien thoai khong?

Viec tu y mo iPhone se lam mat hieu luc bao hanh nhung neu pin iPhone bi hong den muc can thay the, co le chung cung da het thoi han bao hanh 12 thang.


5. Tu thay pin iPhone co an toan khong?

Rui ro khi tu thay Pin


Day la cau hoi khong de tra loi. Cac huong dan cua iFixit rat chi tiet ve cac buoc nhung co mot buoc rat kho xu ly: lam nong mat sau cua dien thoai bang may say toc de lam long keo giu pin cu. Nguoi dung phai biet dieu chinh nhiet de chung du am, khong qua nong de tranh truong hop gay no pin iPhone. Nhung the nao la qua nong? Khong co huong dan cu the ve viec nay.


6. Nguoi dung co the tu thay pin iPhone khong?

Nguoi dung co the tu thay pin khong?


Thuc te, huong dan cua iFixit rat de thuc hien va chi co bay oc vit ben trong de thao, rat de thay the. Tat nhien, voi nhung chuyen gia cong nghe thi viec thay the se dien ra suon se hon.


7. Co dang de thay pin cho iPhone khong?

Dieu nay thuc su phu thuoc vao tuoi va gia tri cua iPhone. Neu da mua mot chiec iPhone da qua su dung gia re va chi muon lay lai toc do, thay pin la mot cach tuyet voi de dua mot cuoc song moi vao cong nghe cu ma khong ton nhieu tien.


Co dang de thay pin cho iPhone khong?


Tuy nhien, hay luong truoc moi rui ro khi thay the. Lieu ban co xu ly duoc cac tinh huong xau nhat khi xay ra su co hay khong. Dac biet la cac du lieu da duoc sao chep va luu tru hay chua. Hay dam bao moi thu khong bi anh huong neu chiec iPhone nay bi hong hoan toan.


Tren day la huong dan cach tu thay pin tren iPhone ma chung toi da tong hop duoc. Hy vong se giup cho ban khac phuc nhanh nhat moi van de tren chiec dien thoai cua minh!


7 điều quan trọng bạn cần lưu ý khi có ý định tự thay pin cho iPhone

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone cũ và thỏi pin đã bị chai nặng nề, người dùng hoàn toàn có thể tự mua pin và bộ công..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: