Apple ra mắt MacBook Pro, Mac Mini dùng chip M2 Pro và M2 Max hoàn toàn mới

Apple vừa tiếp tục trình làng 2 thế hệ chip máy tính mới do hãng phát triển - M2 Pro và M2 Max, đồng thời cho ra mắt loạt sản phẩm đầu tiên sử dụng bộ đôi chip này.


Apple ra mắt bộ đôi chip máy tính M2 Pro và M2 Max hoàn toàn mới


Sau khi ra mắt chip máy tính M2 vào tháng 6 năm ngoái, Apple tiếp tục cho ra mắt 2 biến thể mới với tên gọi M2 Pro và M2 Max. Động thái này cũng tương tự khi Apple cũng đã cho ra mắt bộ đôi chip M1 Pro và M1 Max vào năm 2021, nâng cấp từ thế hệ chip máy tính M1 được ra mắt trước đó.


Apple tự tin tuyên bố bộ đôi M2 Pro và M2 Max là những chip máy tính mạnh mẽ nhất hiện nay (Ảnh: Apple).

Apple cho biết chip M2 Pro được trang bị từ 10 đến 12 lõi xử lý trung tâm, đi kèm vi xử lý đồ họa 19 lõi, cho hiệu suất xử lý đồ họa mạnh hơn 30% so với chip M2 trước đây. Khả năng xử lý các phần mềm đồ họa như Photoshop, 3D, xử lý video… đều nhanh hơn gấp nhiều lần so với chip xử lý Core i9 của Intel. Khả năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo, phân tích video và xử lý hình ảnh cũng nhanh hơn 40% so với thế hệ chip M2 trước đây. M2 Pro cho phép máy tính hỗ trợ bộ nhớ RAM 32GB.


Trong khi đó, chip M2 Max được trang bị 12 lõi xử lý, bao gồm 8 lõi xử lý hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng, cho khả năng xử lý tổng thể tăng thêm 20% so với chip M1 Max trước đây. Đáng chú ý, M2 Max có thể tích hợp card xử lý đồ họa lên đến 38 lõi, hỗ trợ máy tính với bộ nhớ RAM tối đa lên đến 96GB. Khả năng xử lý phần mềm đồ họa của M2 Max cũng nhanh gấp 6 lần so với chip Intel Core i9 và nhanh hơn 30% so với thế hệ chip M1 Max…


Apple gọi M2 Max là "chip mạnh mẽ và hiệu quả cao nhất cho máy tính chuyên nghiệp". Apple đã tích hợp lên con chip này 67 tỷ bóng bán dẫn (tăng hơn 10 tỷ bóng so với chip M1 Max), giúp M2 Max trở thành con chip lớn nhất từ trước đến nay mà Apple từng tạo ra, đồng nghĩa với việc cho hiệu suất mạnh mẽ nhất.


MacBook Pro thế hệ mới sử dụng chip M2 Pro và M2 Max


Apple cũng đã cho trình làng bộ đôi laptop MacBook Pro thế hệ mới, với 2 tùy chọn kích thước màn hình 14-inch và 16-inch. Đây là những sản phẩm đầu tiên được trang bị bộ đôi chip M2 Pro và M2 Max hoàn toàn mới của Apple.


Về mặt thiết kế, bộ đôi MacBook Pro mới này không khác biệt so với loạt MacBook Pro ra mắt vào năm 2021, với điểm nhấn là màn hình dạng "tai thỏ". Sản phẩm không được trang bị màn hình cảm ứng như những tin đồn trước đây, thay vào đó vẫn sử dụng màn hình Liquid Retina XDR như cũ.


Apple vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của MacBook Pro, chỉ nâng cấp cấu hình bên trong (Ảnh: Apple).

Người dùng có thể tùy chọn MacBook Pro sử dụng chip M2 Pro, đi kèm bộ nhớ RAM 16/32GB, bộ nhớ lưu trữ từ 512GB lên đến 8TB. Trong trường hợp lựa chọn sử dụng chip M2 Max, người dùng có thể lựa chọn thiết lập bộ nhớ RAM lên mức 96GB.


Apple tuyên bố các mẫu MacBook Pro mới của hãng có thể sử dụng pin lên đến 22 giờ, lâu nhất từ trước đến nay trên các dòng MacBook. Sản phẩm cũng hỗ trợ mạng WiFi 6E, cổng kết nối HDMI hỗ trợ xuất nội dung 8K tần số 60Hz hoặc 4K tần số 240Hz. Sản phẩm cũng được tích hợp 3 cổng Thunderbolt 4, một khe cắm thẻ nhớ SDXC và sạc MagSafe 3.


MacBook Pro thế hệ mới sẽ cho phép đặt hàng trước từ hôm nay, với mức giá khởi điểm 1.999 USD cho màn hình 14-inch đi kèm chip M2 Pro và 2.499 USD cho màn hình 16-inch.


Nếu lựa chọn MacBook Pro với cấu hình cao nhất (16-inch, chip M2 Max, RAM 96GB, ổ cứng 8TB) sẽ có mức giá lên đến 6.499 USD.


Mac mini thế hệ mới dùng chip M2 và M2 Pro


Cùng với bộ đôi MacBook Pro mới, Apple cũng đã lần đầu tiên mang dòng chip Pro lên máy tính Mac mini. Tuy nhiên, Mac mini chỉ được trang bị tùy chọn chip M2 và M2 Pro chứ không được trang bị chip M2 Max.


Apple lần đầu tiên mang dòng chip Pro lên máy tính Mac mini thế hệ mới (Ảnh: Apple).

Phiên bản Mac mini dùng chip M2 sẽ được đi kèm bộ nhớ RAM 8GB, có thể tùy chọn nâng cấp tối đa 24GB, trong đó tùy chọn chip M2 Pro sẽ đi kèm bộ nhớ RAM 16GB hoặc nâng cấp tối đa lên 32GB. Apple hứa hẹn Mac mini sẽ được cải thiện khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ và tăng đáng kể so với trước đây.


Mac mini thế hệ mới cho phép đặt trước ngay từ hôm nay, với mức giá khởi điểm 599 USD. Nếu tùy chọn cấu hình cao nhất, với chip M2 Pro 12 lõi xử lý, bộ nhớ RAM 32GB và ổ cứng lưu trữ 8TB, Mac mini sẽ có mức giá 4.499 USD.

Apple ra mat MacBook Pro, Mac Mini dung chip M2 Pro va M2 Max hoan toan moi


Apple vua tiep tuc trinh lang 2 the he chip may tinh moi do hang phat trien - M2 Pro va M2 Max, dong thoi cho ra mat loat san pham dau tien su dung bo doi chip nay.

Apple ra mắt MacBook Pro, Mac Mini dùng chip M2 Pro và M2 Max hoàn toàn mới

Apple vừa tiếp tục trình làng 2 thế hệ chip máy tính mới do hãng phát triển - M2 Pro và M2 Max, đồng thời cho ra mắt loạt sản phẩm đầu tiên sử dụng bộ đôi chip này.
Apple ra mắt MacBook Pro, Mac Mini dùng chip M2 Pro và M2 Max hoàn toàn mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: