Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản nhất

Hiện nay, nhu cầu trải nghiệm đa nhiệm trên điện thoại ngày càng được tăng cao. Chính vì vậy để bắt kịp xu hướng Xiaomi..


Hiện nay, nhu cầu trải nghiệm đa nhiệm trên điện thoại ngày càng được tăng cao. Chính vì vậy để bắt kịp xu hướng Xiaomi đã kịp cập nhật tính năng này nhằm đem đến những trải nghiệm thú vị trên thiết bị. Vậy bạn đã biết cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 chưa? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!


2 cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản nhất

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn có thể chia đôi màn hình Xiaomi Mi4. Với bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách. Đó là:


  • Sử dụng tính năng chia đôi màn hình có sẵn trên máy
  • Sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Dù là cách nào thì chúng đều có cách thực hiện đơn giản mà bất kì ai cũng đều có thể áp dụng thành công.


Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản nhất

2 cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản nhất


Cách 1

Điều kiện áp dụng: Xiaomi Mi4 phải chạy MIUI 9 trên nền Android 7.


Cách thực hiện:


Bước 1: Bạn nhấn nút đa nhiệm của Xiaomi Mi4. Khi đó, các ứng dụng đang chạy trên máy sẽ hiện ra. Bạn nhấn chọn vào mục Chia màn hình ở góc trái giao diện.


Bước 2: Tiếp theo, bạn lần lượt chọn 2 ứng dụng mà mình muốn trải nghiệm cùng lúc. Bạn chú ý có một số ứng dụng không được hỗ trợ chia đôi màn hình, nên bạn chỉ được chọn một số app theo danh sách mà hệ thống đưa ra.


Bạn lần lượt chọn 2 ứng dụng mà mình muốn trải nghiệm cùng lúc


Bước 3: Như vậy lúc này, bạn đã có thể trải nghiệm 2 ứng dụng mình lựa chọn cùng một lúc. Khi cần thay đổi vị trí của 2 ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào phần gạch trắng giữa 2 app.


Bạn đã có thể trải nghiệm 2 ứng dụng


Khi cần thay đổi kích thước của ứng dụng, bạn cần nhấn vào viền của ứng dụng đó rồi kéo lên hoặc kéo xuống là được. Cuối cùng, khi cần tắt tính năng chia đôi màn hình, bạn cần mở to một ứng dụng lên.


Cách 2

Điều kiện áp dụng: Xiaomi Mi4 phải chạy hệ điều hành Android 7.0 trở lên.


Cách thực hiện:


Bước 1: Bạn tải về chiếc Xiaomi Mi4 của mình ứng dụng Parallel Windows for Nougat. Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng như bình thường. Tiếp đến, bạn chọn Enable Accessibility Service để ứng dụng được kích hoạt.


Tải về chiếc Xiaomi Mi4 của mình ứng dụng Parallel Windows for Nouga


Bước 2: Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy những công cụ để điều chỉnh kích thước, vị trí và những tính năng hiện đại khác của ứng dụng.


Bạn sẽ thấy những công cụ để điều chỉnh kích thước


Bước 3: Bạn quay lại màn hình Home, kéo màn hình sang bên phải. Lúc này, bạn sẽ thấy phần Recent Activity – bao gồm các ứng dụng mới được mở gần đây. Bên cạnh đó, bạn cũng thấy 3 biểu tượng nhỏ ở bên trái với 3 tính năng khác nhau để bạn lựa chọn.


Bạn sẽ thấy phần Recent Activity


Bước 4: Nếu bạn muốn biết trên máy hiện có ứng dụng nào, bạn chọn vào hình ô vuông nhỏ. Nếu muốn sử dụng đồng thời 2 ứng dụng, bạn cần nhấn vào biểu tượng 2 hình chữ nhật.


Còn nếu muốn nhân bản 1 ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần chọn biểu tượng 2 hình vuông ở dưới cùng là xong.


Như vậy, chỉ với 2 cách đơn giản là bạn có thể chia đôi màn hình Xiaomi Mi4. Với thủ thuật này, bạn có thể sử dụng cùng một lúc 2 ứng dụng trên máy một cách dễ dàng. Chúc bạn áp dụng thành công!

Huong dan cach chia doi man hinh Xiaomi Mi4 don gian nhat


Hien nay, nhu cau trai nghiem da nhiem tren dien thoai ngay cang duoc tang cao. Chinh vi vay de bat kip xu huong Xiaomi..

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản nhất

Hiện nay, nhu cầu trải nghiệm đa nhiệm trên điện thoại ngày càng được tăng cao. Chính vì vậy để bắt kịp xu hướng Xiaomi..
Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản nhất
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: