Tôi chia tay iPhone 14 Pro chỉ sau một ngày sử dụng

Với những người dùng iPhone 13 Pro hay iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Pro có thể sẽ không phải là một sự nâng cấp đáng giá.


*Bài viết được TinCongNghe lược dịch theo trải nghiệm của cây bút Peter Wolinski từ trang Tom' Guide.


Sau một ngày sử dụng iPhone 14 Pro, tôi đã quyết định quay trở lại với chiếc iPhone 13 Pro Max trước đây của mình. Qua trải nghiệm của bản thân, tôi nhận thấy đây không phải là một thiết bị đáng giá để có thể nâng cấp, đặc biệt là với những người đang sử dụng các mẫu iPhone Pro Max.


Thời lượng pin chưa đạt được như kỳ vọng


Tôi yêu thích chiếc iPhone 13 Pro Max của mình vì hai lý do. Đầu tiên, thời lượng sử dụng pin của mẫu máy này thực sự rất tốt. Tôi có thể sử dụng chiếc iPhone 13 Pro Max cả ngày đối với nhu cầu làm việc cũng như giải trí.


Tôi chia tay iPhone 14 Pro chỉ sau một ngày sử dụng - 1

Trên đường đi làm, tôi thường xuyên sử dụng điện thoại để gọi video, duyệt email và tìm các ý tưởng mới. Ngoài ra, tôi cũng kết nối iPhone với máy tính để chỉnh sửa hình ảnh. Với nhu cầu công việc tương đối cao, thời lượng pin cả ngày của iPhone 13 Pro Max là thứ đặc biệt quan trọng với tôi.


Tuy nhiên, khi chuyển qua sử dụng iPhone 14 Pro, tôi đã phải thất vọng. Với cùng nhu cầu sử dụng, dung lượng pin trên iPhone 14 Pro thường cạn kiệt nhiều hơn. Tôi đã tắt tính năng sạc ngược và cả tính năng AOD (màn hình luôn bật), nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện.


Apple nói rằng chiếc iPhone 14 Pro có "thời lượng pin cả ngày". Tuy vậy, sự thật là có chỉ đáp ứng được "cả ngày" nếu như bạn không sử dụng chiếc điện thoại của mình. Vì thế, tôi đã phải quay về với chiếc iPhone 13 Pro Max chỉ sau một ngày sử dụng iPhone 14 Pro.


Nếu là một người có nhu cầu sử dụng điện thoại với cường độ cao, bạn không nên chọn iPhone 14 Pro, mà hãy chuyển sang phiên bản iPhone 14 Pro Max hoặc iPhone 13 Pro Max.


Kích thước màn hình


Lý do thứ hai khiến tôi muốn vứt bỏ chiếc iPhone 14 Pro là màn hình. iPhone 14 Pro có màn hình kích thước 6,1 inch, chênh lệch chỉ 0,6 inch so với phiên bản Pro Max. Tuy nhiên, những khác biệt là chúng mang lại rất nhiều.


Tôi chia tay iPhone 14 Pro chỉ sau một ngày sử dụng - 2

Là một người có bàn tay lớn, tôi gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng bàn phím trên điện thoại. Do đó, tôi cần một chiếc máy có màn hình lớn để có thể gõ phím một cách chính xác hơn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm đến phiên bản iPhone 14 Plus. Trong khi đó, tôi sẽ ưu tiên chiếc iPhone 13 Pro Max vì mẫu máy này có tần số quét màn hình cao hơn.


Những trải nghiệm không quá khác biệt


Trên dòng sản phẩm iPhone 14 Pro, Apple đã nói rất nhiều về các tính năng mới, như camera chính nâng cấp lên độ phân giải 48 MP hay chế độ quay video Action Mode. Tuy vậy, những nâng cấp này không thực sự tạo ra đủ khác biệt trong quá trình tôi sử dụng thiết bị.


Tôi chia tay iPhone 14 Pro chỉ sau một ngày sử dụng - 3

Một thứ khác được rất nhiều người nhắc đến là Dynamic Island, cũng chỉ là mánh lới quảng cáo của Apple. Thậm chí, khu vực Dynamic Island đôi khi còn tạo ra những trải nghiệm sử dụng không thực sự thoải mái.


Tôi cũng không nhận thấy bất cứ sự khác biệt nào về hiệu suất sử dụng hàng ngày giữa iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro Max. Tôi cũng chắc chắn rằng hầu hết người dùng cũng sẽ không nhận thấy điều đó.


Theo www.tomsguide.comToi chia tay iPhone 14 Pro chi sau mot ngay su dung


Voi nhung nguoi dung iPhone 13 Pro hay iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Pro co the se khong phai la mot su nang cap dang gia.

Tôi chia tay iPhone 14 Pro chỉ sau một ngày sử dụng

Với những người dùng iPhone 13 Pro hay iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Pro có thể sẽ không phải là một sự nâng cấp đáng giá.
Tôi chia tay iPhone 14 Pro chỉ sau một ngày sử dụng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: