Từ cô gái không biết sử dụng máy tính tới thạc sĩ kỹ thuật phần mềm tương lai

Là một cô gái ít tiếp cận với công nghệ nhưng với niềm đam mê Nguyễn Thị Minh Hiền có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại nước ngoài. Không dừng lại ở đó, chị vẫn đang nỗ lực để trở thành thạc sĩ kỹ thuật phần mềm trong tương lai.


Từ cô gái không biết sử dụng máy tính tới thạc sĩ kỹ thuật phần mềm tương lai - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Minh Hiền – Học viên thạc sĩ kỹ thuật phần mềm tại FSB
Sinh ra tại miền quê nghèo, khác với các bạn gái đồng trang lứa, thay vì sớm lập gia đình, chị Hiền quyết tâm theo đuổi con đường học vấn. Cũng khác với đa số bạn bè theo đuổi giấc mơ đại học khi ấy, chị lựa chọn ngành học là CNTT dù ở thời điểm đó, đây chỉ là ngành học bổ sung, chưa được biết đến rộng rãi. Chị theo học với duy nhất một suy nghĩ, ngành học này ít người biết, sau này sẽ dễ kiếm việc làm.


Tuy nhiên càng học chị càng thấy phù hợp rồi yêu thích và đam mê nó. Thế nhưng ngày ấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải đến năm thứ 3 đại học gia đình mới dành dụm đủ tiền để mua một bộ máy tính để bàn cũ cho chị học. Được tiếp xúc với công nghệ thời điểm đó với chị như cá gặp nước. Chị say mê học hỏi, nâng cao kiến thức.


Tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM, chị làm việc cho công ty Nhật và có cơ hội qua Nhật học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng. Sau đó, chị làm việc tại FPT Software 6 năm cũng tại thị trường Nhật Bản. Tiếp tục muốn thử thách bản thân để phát triển hơn nữa, hiện chị làm việc tại một môi trường mới là công ty IVS ở thị trường Mỹ.


Làm việc hơn 10 năm trong ngành CNTT, chị hiểu rằng người kỹ sư công nghệ cần nỗ lực hết sức mình trong công việc và không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng. "Công nghệ ngày càng phát triển nhanh và mạnh, nếu mình không học tập thêm thì chắc chắn sẽ bị tụt về phía sau và không thể theo nghề lâu dài được", chị Minh Hiền chia sẻ.


Với tinh thần ham học hỏi, luôn tiến lên phía trước, nữ kỹ sư công nghệ nhà IVS đã đăng ký tham gia học thạc sĩ kỹ thuật phần mềm (MSE) tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB. Dù công việc IT vô cùng bận rộn, nhiều khi phải làm thêm giờ để kịp deadline với khách hàng nhưng chị vẫn quyết tâm theo học MSE để phục vụ sự nghiệp CNTT lâu dài.


Nói về lý do chị lựa chọn FSB khi quyết định học thạc sĩ kỹ thuật phần mềm chị Hiền cho biết: "Lúc trước, khi làm việc tại FPT Software, mình biết FPT có mảng đào tạo đại học và sau đại học. Vì vậy, khi có ý định học thạc sĩ, mình tìm thông tin về các ngành đào tạo cao học của FPT qua website, internet và thấy vô cùng hào hứng, tin tưởng để theo học".


"Khi nhìn vào chương trình các môn giảng dạy của khóa học, mình thấy thích thú và tin tưởng vì chương trình tập trung vào các môn học trọng điểm của chuyên ngành kỹ thuật phần mềm và theo xu hướng các nền tảng kỹ thuật mới hiện nay", chị Minh Hiền bày tỏ.


Từ cô gái không biết sử dụng máy tính tới thạc sĩ kỹ thuật phần mềm tương lai - Ảnh 2.

Học viên tham gia khai giảng chương trình MSE tại FSB
Dù tháng 9 tới chị Hiền mới bắt đầu tham gia khóa học, nhưng chị đã thấy rất hào hứng bởi chị đã có mục tiêu để kiên trì phấn đấu cho 2 năm tới giúp bổ sung thêm kiến thức mới về chuyên ngành mà chị đang làm việc. Đồng thời, chị cho biết, đạt thêm bằng thạc sĩ về kỹ thuật phần mềm sẽ giúp chị có thêm nhiều cơ hội cho công việc sắp tới. Chị sẽ có thêm chứng chỉ để thể hiện và được thêm niềm tin từ khách hàng của công ty hiện tại. Hoặc sau này nếu chị muốn chuyển sang công việc giảng dạy thì cũng có thêm ưu thế khi đã hoàn thành chương trình thạc sĩ kỹ thuật phần mềm.


Công việc IT bận rộn, nhiều khó khăn, cách giúp chị Hiền cân bằng cuộc sống đó là dành thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe, tinh thần như tập yoga, chạy bộ, nấu ăn, học tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc gặp gỡ bạn bè. "Học thạc sĩ kỹ thuật phần mềm tại FSB vào cuối tuần cũng là cách để mình vừa học hỏi thêm kiến thức, lại được giao lưu, gặp gỡ rất nhiều người giỏi trong lĩnh vực CNTT mà mình đang theo đuổi. Tôi đang rất mong chờ khóa học này", chị Minh Hiền bày tỏ.


Viện Quản trị & Công nghệ FSB có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo quản trị, với hơn 10.000 cựu học viên là các nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao tại các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Viện nằm trong top 2 Trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam và top 25 chương trình Executive MBA tốt nhất khu vực Đông Á (theo Eduniversal – năm 2021).


FSB đã đào tạo 11 khóa thạc sĩ kỹ thuật phần mềm MSE, cung cấp cho học viên kiến thức và phương pháp nắm bắt, làm chủ những xu hướng công nghệ đang bùng nổ trên toàn cầu nhằm xây dựng nên đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực: Kết nối vạn vật (IoT); Phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và Trí tuệ nhân tạo (AI)…


Xem chi tiết chương trình


Hotline: 0904 595 577

Lấy linkTu co gai khong biet su dung may tinh toi thac si ky thuat phan mem tuong lai


La mot co gai it tiep can voi cong nghe nhung voi niem dam me Nguyen Thi Minh Hien co nhieu co hoi nghe nghiep tai nuoc ngoai. Khong dung lai o do, chi van dang no luc de tro thanh thac si ky thuat phan mem trong tuong lai.

Từ cô gái không biết sử dụng máy tính tới thạc sĩ kỹ thuật phần mềm tương lai

Là một cô gái ít tiếp cận với công nghệ nhưng với niềm đam mê Nguyễn Thị Minh Hiền có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại nước ngoài. Không dừng lại ở đó, chị vẫn đang nỗ lực để trở thành thạc sĩ kỹ thuật phần mềm trong tương lai.
Từ cô gái không biết sử dụng máy tính tới thạc sĩ kỹ thuật phần mềm tương lai
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: