Google chính thức phát hành Android 13, các máy Pixel được cập nhật đầu tiên

Các thiết bị Pixel được cập nhật trước tiên, sau đó sẽ tới các thiết bị của các nhà sản xuất bên thứ 3 trong giai đoạn cuối năm nay.


Rạng sáng ngày 16/8 theo giờ Việt Nam, Google chính thức phát hành phiên bản Android 13 dành cho các thiết bị Pixel sau một thời gian dài tung ra các phiên bản beta thử nghiệm. Năm nay Android 13 ra mắt sớm hơn khoảng 2 tháng so với thời điểm ra mắt Android 12 vào năm ngoái.


Google chính thức phát hành Android 13, các máy Pixel được cập nhật đầu tiên - Ảnh 1.


Theo đó, Google cho biết bản cập nhật Android 13 chính thức hiện đã được phát hành cho các máy Pixel được hỗ trợ, bao gồm Pixel 4/4XL, Pixel 4a/4a 5G, Pixel 5/5a, Pixel 6/6 Pro và Pixel 6a. Android 13 sẽ hỗ trợ các máy tới từ các nhà sản xuất khác như Samsung, ASUS, Xiaomi, OPPO, vivo... trong khoảng cuối năm nay.


Google chính thức phát hành Android 13, các máy Pixel được cập nhật đầu tiên - Ảnh 2.


Android 13 có gì mới?


Điểm mới mẻ về giao diện trên Android 13 so với Android 12 là sự nâng cấp của giao diện Material You. Tiện ích "Theme" giờ đây sẽ hỗ trợ các biểu tượng cho ứng dụng bên thứ 3, trình phát nhạc cũng sẽ tự động thay đổi giao diện dựa trên bài hát mà người dùng đang nghe.


Google chính thức phát hành Android 13, các máy Pixel được cập nhật đầu tiên - Ảnh 3.


Một tính năng hệ thống khác cho phép người dùng thiết lậo ngôn ngữ cho từng ứng dụng cụ thể, thêm chế độ Bedtime (giờ đi ngủ) với nhiều tuỳ chỉnh hơn, nhiều hình nền mới và giao diện tối cải thiện.


Google chính thức phát hành Android 13, các máy Pixel được cập nhật đầu tiên - Ảnh 4.


Về quyền riêng tư, các ứng dụng sẽ không được phép cấp quyền truy cập toàn bộ thư viện ảnh mà chỉ có thể truy cập các hình ảnh cụ thể. Ứng dụng cũng sẽ không được cấp quyền đẩy thông báo mà phải được sự cho phép của người dùng. Các tính năng này khá tương tự với iOS. Ngoài ra, bộ nhớ tạm nơi lưu trữ các đoạn văn bản được copy sẽ tự động xoá sau một khoảng thời gian nhất định nếu người dùng copy email, số điện thoại, username, mật khẩu để tránh ứng dụng truy cập vào bộ nhớ này...


Google chính thức phát hành Android 13, các máy Pixel được cập nhật đầu tiên - Ảnh 5.


Hiện tại người dùng Pixel đã có thể tải về và cài đặt Android 13 trong ứng dụng cài đặt. Cần lưu ý đối với một vài mẫu Pixel như Pixel 6 series, Google triển khai tính năng Anti Rollback, không cho phép người dùng quay trở các phiên bản cũ hơn sau khi cập nhật lên Android 13. Người dùng cần lưu ý điều này khi tiến hành cập nhật.
Lấy linkGoogle chinh thuc phat hanh Android 13, cac may Pixel duoc cap nhat dau tien


Cac thiet bi Pixel duoc cap nhat truoc tien, sau do se toi cac thiet bi cua cac nha san xuat ben thu 3 trong giai doan cuoi nam nay.

Google chính thức phát hành Android 13, các máy Pixel được cập nhật đầu tiên

Các thiết bị Pixel được cập nhật trước tiên, sau đó sẽ tới các thiết bị của các nhà sản xuất bên thứ 3 trong giai đoạn cuối năm nay.
Google chính thức phát hành Android 13, các máy Pixel được cập nhật đầu tiên
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: