Vợ cũ của Bill Gates bán hơn 1 tỷ USD cổ phiếu nhận được sau ly hôn

Vợ cũ của Bill Gates bán hơn 1 tỷ USD cổ phiếu nhận được sau ly hôn


Sau khi ly hôn vào năm ngoái, Melinda French Gates nhận về số cổ phiếu của nhiều công ty trị giá ít nhất 6,3 tỷ USD do chồng cũ Bill Gates chuyển nhượng cho bà. Bà đã bán gần 1/4 số cổ phiếu đó.


Theo thông tin Forbes thu thập được từ Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán, bà French Gates đã bán một lượng cổ phiếu trị giá gần 1,44 tỷ USD (trước thuế) kể từ tháng 12/2021. Cuối năm ngoái, bà đã bán 3,67 triệu cổ phiếu của hãng bán lẻ ôtô AutoNation với giá ước tính 429 triệu USD, đưa số cổ phần của bà trong công ty này giảm về 4%. Đồng thời, vợ cũ của Bill Gates cũng bán khoảng 468 triệu USD cổ phiếu của Canadian National Railway và 3,6 triệu USD cổ phiếu của Coca-Cola FEMSA.


Trong lần bán cổ phiếu mới nhất hồi tháng 7, bà bán thêm 4,63 triệu cổ phiếu của Canadian National Railway và thu về 538 triệu USD. Hiện bà sở hữu 2,2% cổ phần của công ty đường sắt này, giảm từ mức 3,3% trước đó.


Vợ cũ của Bill Gates bán hơn 1 tỷ USD cổ phiếu nhận được sau ly hôn - Ảnh 1.

Bà Melinda French Gates. Ảnh: AP.


Tính đến đầu tháng 9/2021, không lâu sau khi nhận được số cổ phiếu chuyển nhượng từ Bill Gates, tài sản ròng của bà French Gates là 6,3 tỷ USD.


Hiện chưa rõ bà French Gates sẽ làm gì với số tiền mặt sau khi bán cổ phiếu. Đầu năm nay, Wall Street Journal đưa tin bà không còn cam kết dành phần lớn tài sản của mình cho quỹ Gates Foundation, tổ chức từ thiện mà bà cùng ông Bill Gates thành lập vào năm 2000 và cũng là nơi bà giữ vị trí đồng chủ tịch.


Có thể một phần số tiền này được chuyển vào Pivotal, một công ty được mô tả là đang thực hiện các khoản đầu tư, quan hệ đối tác và vận động chính sách có tác động lớn đến cộng đồng. Năm nay, Pivotal đã tham gia vòng gọi vốn Series B của Ellevest, một nền tảng đầu tư robot tập trung vào phụ nữ. Công ty này cũng trở thành đối tác của các liên doanh Magnify Capital và Chingona Ventures.


Trong khi đó, Bill Gates vẫn đang quyên tặng tài sản của ông. Tháng 7, ông chuyển nhượng gần 6,5 tỷ USD cổ phiếu của Canadian National Railway và nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp Deere & Co. cho quỹ Gates Foundation. Đây là một phần của cam kết cho quỹ Gates Foundation 20 tỷ USD mà ông Bill Gates công bố hồi tháng 7.


Lấy linkVo cu cua Bill Gates ban hon 1 ty USD co phieu nhan duoc sau ly hon


Vo cu cua Bill Gates ban hon 1 ty USD co phieu nhan duoc sau ly hon

Vợ cũ của Bill Gates bán hơn 1 tỷ USD cổ phiếu nhận được sau ly hôn

Vợ cũ của Bill Gates bán hơn 1 tỷ USD cổ phiếu nhận được sau ly hôn
Vợ cũ của Bill Gates bán hơn 1 tỷ USD cổ phiếu nhận được sau ly hôn
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: