Đỡ đần bố mẹ theo cách của người trẻ: Thanh toán hóa đơn online thay phụ huynh

Nhiều bạn trẻ sống xa gia đình đã mang niềm vui cho bố mẹ bằng cách hỗ trợ thanh toán không tiền mặt các loại hóa đơn tiền điện, nước, Internet hằng tháng.


Thanh toán không tiền mặt các loại hóa đơn qua ví điện tử được xem là bài toán lợi cả đôi đường khi bố mẹ không phải tốn công sức đến cửa hàng đóng tiền mặt, con cái lại có thể thanh toán online một cách nhanh chóng, tiện lợi và thậm chí còn nhận được nhiều ưu đãi. Nhờ những lợi ích thiết thực này, số lượng khách hàng sử dụng phương thức thanh toán điện tử ngày càng tăng. Theo thống kê tại khu vực miền Nam, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt lên đến 94%, trong đó tại TP.HCM là 99,6% và hơn 50% trong số đó chọn thanh toán qua các ví điện tử.


Xóa bỏ rào cản địa lý nhờ thanh toán không tiền mặt


Vừa tốt nghiệp đại học, Khánh Linh (TP.HCM) chọn ở lại thành phố làm việc. Để phụ giúp bố mẹ ở quê, cô chọn cách dành dụm một khoản tiền lương mỗi tháng gửi về quê cho gia đình có thêm sinh hoạt phí. Tuy nhiên, từ lúc khám phá ra tính năng thanh toán hóa đơn điện nước bằng ví điện tử, Linh có thêm cách để tạo bất ngờ cho bố mẹ ở nhà. Thay vì gửi tiền về quê như trước, Linh chỉ cần lấy mã khách hàng của gia đình và lên ứng dụng Shopee để trả tiền điện nước mỗi khi đến kỳ hóa đơn. Ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee cũng thường xuyên dành tặng ưu đãi chiết khấu vài chục nghìn lên đến hàng trăm nghìn nếu may mắn săn được mã giảm giá đặc biệt. Từ ngày thanh toán online, Khánh Linh cho biết bố mẹ ở quê nhẹ gánh đi nhiều, không chỉ về vấn đề tiền nong mà còn là cách thức trả tiền nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.


Đỡ đần bố mẹ theo cách của người trẻ: Thanh toán hóa đơn online thay phụ huynh - Ảnh 1.


Tương tự Khánh Linh, Thanh Tú (Hà Nội) là nhân viên văn phòng cũng chọn cách thanh toán hóa đơn cho bố mẹ bằng ví điện tử. "Bố mẹ tôi đi làm suốt ngoài đồng, trong khi bác thu tiền điện nhiều khi đến bất ngờ. Nếu chưa đóng được, bố mẹ phải sắp xếp lên thị trấn cách nhà 7-8km để đóng trực tiếp tại công ty điện, nếu không đúng lịch sẽ bị cắt điện. Giờ chỉ vài thao tác trên điện thoại là xong, bố mẹ chẳng còn phải lo lắng khi đi xa đóng tiền nữa", Tú tâm sự.


Đỡ đần bố mẹ theo cách của người trẻ: Thanh toán hóa đơn online thay phụ huynh - Ảnh 2.


Tạo niềm vui bất ngờ cho bố mẹ chỉ bằng một chiếc ví


Với Ngọc Minh (Đà Nẵng), từ ngày khám phá ra tính năng thanh toán hóa đơn qua ví điện tử, bên cạnh việc "trợ cấp" chi phí cho gia đình hằng tháng, anh quyết định trả luôn tiền điện nước cho gia đình bằng cách cài đặt chế độ nhắc nhở trên ứng dụng Shopee. "Nhờ không đóng tiền điện mà bố mẹ tôi cũng mạnh dạn xài điện hơn, chứ trước đây trời nóng bức vẫn không dám bật điều hòa. Nhiều khi đi công tác nước ngoài, tôi vẫn có thể trả tiền điện cho cả gia đình ở quê lẫn nhà tại TP.HCM", anh Minh kể.


Ngoài việc thanh toán hóa đơn giúp bố mẹ, nhiều bạn trẻ còn bất ngờ mang đến những món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng bố mẹ. Đó có thể là những cuộc gọi điện thoại hỏi thăm, là những chuyến du lịch mà con cái tổ chức hay những gói bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe phù hợp với nhu cầu của phụ huynh, thể hiện trách nhiệm và sự gắn bó với gia đình và trên hết, bố mẹ lúc nào cũng vui khi được con cái quan tâm dù ở bất cứ đâu. Thú vị hơn, những món quà ý nghĩa đó đều có thể tìm mua được và thanh toán qua ví điện tử ShopeePay trên ứng dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Thanh toán đơn giản và mua sắm tiết kiệm bằng ví ShopeePay


Để thanh toán hóa đơn bằng , người dùng cần đăng ký tài khoản và liên kết với tài khoản ngân hàng thành công. Sau đó, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:


Bước 1: Vào mục "Nạp thẻ, Hóa đơn & Phim" trên ứng dụng Shopee > Chọn "Hóa đơn Điện" hoặc "Hóa đơn Nước" và Công ty Điện lực/Công ty Nước


Bước 2: Nhập "Mã khách hàng" > Chọn "Kiểm tra hóa đơn" > Chọn "Thanh toán"


Bước 3: Chọn "Voucher/Mã giảm giá" (nếu có) và "Phương thức thanh toán" > Chọn "Thanh toán"


Sau khi hoàn tất giao dịch, người dùng có thể xem lại giao dịch vừa thực hiện bằng cách bấm "Xem chi tiết đơn hàng" hoặc kiểm tra trong phần "Tôi > Đơn Nạp thẻ và Dịch vụ".


Đỡ đần bố mẹ theo cách của người trẻ: Thanh toán hóa đơn online thay phụ huynh - Ảnh 3.


Bên cạnh sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, việc thanh toán hóa đơn bằng ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn nhờ những ưu đãi hằng tháng. Điển hình từ nay đến hết ngày 31/7, khách hàng khi thanh toán các hóa đơn điện nước, nạp điện thoại, mua data 3G/4G hay đặt vé máy bay, khách sạn, xem phim, đều có cơ hội nhận được ưu đãi 5 - 10%. Đặc biệt, từ 16 - 25/7, người dùng có thể tham gia chương trình "Lương về, Hóa đơn sale to. Gia đình ấm no - Săn ưu đãi 1 triệu đồng" để được giảm đến 50% tối đa 1 triệu đồng.


Đỡ đần bố mẹ theo cách của người trẻ: Thanh toán hóa đơn online thay phụ huynh - Ảnh 4.

Ví ShopeePay còn mang đến rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm trên Shopee, quét QR Scan & Pay, đặt món ShopeeFood…


Với loạt ưu đãi sẵn sàng đến từ ShopeePay, hẳn đã bạn đã tìm ra cách để mang đến bất ngờ với bố mẹ rồi đúng không? Mở ví điện tử ShopeePay ngay hôm nay để thêm niềm vui, thêm gắn kết cùng gia đình bằng cách thanh toán thông thái hơn mỗi ngày.


https://genk.vn/do-dan-bo-me-theo-cach-cua-nguoi-tre-thanh-toan-hoa-don-online-thay-phu-huynh-20220723125347126.chn Lấy linkDo dan bo me theo cach cua nguoi tre: Thanh toan hoa don online thay phu huynh


Nhieu ban tre song xa gia dinh da mang niem vui cho bo me bang cach ho tro thanh toan khong tien mat cac loai hoa don tien dien, nuoc, Internet hang thang.

Đỡ đần bố mẹ theo cách của người trẻ: Thanh toán hóa đơn online thay phụ huynh

Nhiều bạn trẻ sống xa gia đình đã mang niềm vui cho bố mẹ bằng cách hỗ trợ thanh toán không tiền mặt các loại hóa đơn tiền điện, nước, Internet hằng tháng.
Đỡ đần bố mẹ theo cách của người trẻ: Thanh toán hóa đơn online thay phụ huynh
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: