Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập

Ngoài những mục tiêu đặt ra hướng tới sự phát triển bền vững của nền công nghiệp game trong nước, liên minh này cũng góp phần cùng các cơ quan quản lý nhà nước, thúc đẩy để sớm xây dựng khung pháp lý cho thể loại Game NFT sử dụng công nghệ blockchain.


Chiều ngày 30/6/2022, Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử tại Việt Nam đã chính thức được ra mắt với tên gọi VGDA (Vietnam Development Alliance). Đây là một tổ chức chung được thành lập dưới sự chỉ đạo định hướng và đồng hành của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.


Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập - Ảnh 1.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TT&TT chia sẻ tại sự kiện.


Có mặt tại sự kiện, ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TT&TT chia sẻ: "Việc thành lập Liên minh Game Việt Nam là bằng chứng cho sự đoàn kết gắn bó đồng lòng và chia sẻ giữa các doanh nghiệp sản xuất phát hành game trong nước đồi với sự phát triển của ngành game Việt Nam. Đồng thời khẳng định thêm vị thế của ngành công nghiệp game với xã hội và góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nội dung số trong tương lai".


Cùng với sự góp mặt của lãnh đạo các cơ quan quản lý cấp Bộ, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, sự kiện lần này đã thu hút khoảng 200 khách mời tham gia bao gồm các nhà quản lý, phát hành, các đơn vị sản xuất nổi tiếng trong ngành game. Bên cạnh đó còn có các đại diện cơ quan truyền thông, các hiệp hội về kinh tế và thương mại điện tử, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức Blockchain uy tín tại Việt Nam.


Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập - Ảnh 2.


Tính đến thời điểm hiện tại, Liên minh đã thu hút và tập hợp được gần 40 thành viên đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển game. Trong số đó, nổi bật có Ban Điều phối với 10 thành viên bao gồm các doanh nghiệp lớn như: VNG, Vietnam Esports, GOSU Corp, SohaGame, VTC Game, Gamota, Funtap, Viettel Media, Travellet, Solarplay.


Lấy tinh thần "Đoàn kết chia sẻ - Không ngừng đổi mới" làm chủ đạo, Liên Minh Các Nhà Phát Triển Game Việt Nam được thành lập với mục tiêu trở thành bệ phóng vững chắc cho thị trường Game Việt Nam, là bạn đồng hành trên chặng đường đưa Game Việt Nam vươn tầm, bắt kịp xu thế toàn cầu. Cùng với việc chung tay đóng góp và phát triển Game Việt, Liên minh còn là cơ sở giúp nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, xây dựng hình ảnh và truyền thông về các hoạt động, đóng góp của ngành cho xã hội.


Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập - Ảnh 3.


Để hoàn thành những mục tiêu này, trong thời gian sắp tới, VGDA sẽ tập trung triển khai vào nhiều hoạt động khác nhau với quy mô triển khai đồng loạt rộng khắp. Có thể kể đến như việc rà quét, phát hiện các game có dấu hiệu vi phạm (game không phép, vi phạm bản quyền, game cờ bạc, đổi thưởng...) để đề xuất cơ quan quản lý ngăn chặn, gỡ bỏ.


Bên cạnh đó, Liên minh còn trở thành "đầu tàu" trong vai trò tham gia góp ý chính sách để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh ngành Game. Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh việc xây dựng một đội ngũ kế cận hoàn thiện, các thành viên cũng cần liên tục hợp tác, thúc đẩy các chương trình ươm mầm tài năng để đầu tư, nâng cao chất lượng nhân lực ngành Game.


Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập - Ảnh 4.


Đồng thời việc tổ chức các cuộc triển lãm, cuộc thi viết game và trao giải thưởng cho các nhà sản xuất, phát hành game tại Việt Nam có những thành tích đóng góp tích cực, tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn phổ biến pháp luật và định hướng phát triển ngành game Việt cũng là những hoạt động sẽ được chú ý trong thời gian tới đây.


Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập - Ảnh 5.


Và để hiện thực hóa tầm nhìn, ngay tại sự kiện ra mắt đã diễn ra buổi tọa đàm "Tìm hướng phát triển Game Việt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ Blockchain, Game NFT tại Việt Nam". Với nhiều tham luận của các chuyên gia trong và ngoài nước, những người trực tiếp sản xuất và phát triển game trên nền tảng công nghệ blockchain hiện nay, hội thảo đã thu nhận rất nhiều những ý kiến đóng góp cũng như đánh giá tích cực về vấn đề phát triển Game NFT trong tương lai.


Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập - Ảnh 6.


Nhất là các nội dung pháp lý về Game truyền thống lẫn Game Blockchain đã được các cơ quan quản lý, các hiệp hội, doanh nghiệp Game và các chuyên gia trong ngành thảo luận, nhằm tìm định hướng phát triển của ngành Game tại Việt Nam trong thời gian tới.


Lấy linkLien minh cac nha san xuat va phat hanh game tai Viet Nam chinh thuc duoc thanh lap


Ngoai nhung muc tieu dat ra huong toi su phat trien ben vung cua nen cong nghiep game trong nuoc, lien minh nay cung gop phan cung cac co quan quan ly nha nuoc, thuc day de som xay dung khung phap ly cho the loai Game NFT su dung cong nghe blockchain.

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập

Ngoài những mục tiêu đặt ra hướng tới sự phát triển bền vững của nền công nghiệp game trong nước, liên minh này cũng góp phần cùng các cơ quan quản lý nhà nước, thúc đẩy để sớm xây dựng khung pháp lý cho thể loại Game NFT sử dụng công nghệ blockchain.
Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam chính thức được thành lập
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: