Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử’

Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử’


Elon Musk là một trong những người ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tiền điện tử nhiều năm qua. Những chia sẻ của ông có thể khiến giá các loại tiền số tăng chóng mặt. Thế nhưng, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, tỷ phú giàu nhất thế giới phủ nhận việc khuyến nghị mọi người đầu tư vào tiền mã hóa.


“Tôi chưa bao giờ nói rằng mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử”, Musk nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tại Diễn đàn Kinh tế Qatar.


“Tesla, SpaceX và bản thân tôi đều đã mua một số Bitcoin, nhưng nó chỉ chiếm một phần nhỏ tài sản của chúng tôi”, tỷ phú 50 tuổi nói thêm.


Về mặt lý thuyết, điều Elon Musk vừa chia sẻ không hề sai. Ông chưa bao giờ nói “mọi người hãy đầu tư vào tiền điện tử đi” hay đưa ra khuyến nghị mua với một loại tiền ảo cụ thể nào đó.


Tuy nhiên, với những người thường xuyên theo dõi CEO Tesla trên Twitter, chỉ một câu nói vu vơ của Musk cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua bán của họ.


Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử’ - Ảnh 1.

Hôm 19/6, tỷ phú gốc Nam Phi chia sẻ trên Twitter rằng: “Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Dogecoin". Một số tỏ ra nghi ngờ và tài khoản có tên Altcoin Gordon hỏi liệu CEO Tesla có còn sở hữu Dogecoin. Đáp lại, Musk nói: "Tôi vẫn giữ". Sau nội dung trên, Dogecoin bật tăng 20%, từ 0,049 USD lên 0,063 USD mỗi đồng.


Năm ngoái, có ít nhất 3 bài đăng từ Elon Musk đã tác động lớn đến thị trường tiền số. Vào tháng 2, ông bày tỏ sự yêu thích đối với Dogecoin, khiến giá tăng gần 10% trong vòng một giờ và hơn 50% trong một ngày. Tháng 5/2021, Musk thông báo Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, giúp đồng tiền này đạt gần 65.000 USD trong vòng một tháng sau đó. Đến cuối năm, vị tỷ phú thông báo Tesla sẽ thử nghiệm chấp nhận Dogecoin, giá đồng này sau đó tăng gần 50% chỉ trong 2 giờ.


Mới đây, một nhà đầu tư Dogecoin đã gửi đơn kiện Elon Musk và đòi bồi thường 258 tỷ USD. Người này cho rằng tỷ phú giàu nhất thế giới dàn dựng một mô hình kim tự tháp để thao túng giá tiền điện tử.


Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang ở Manhattan, nguyên đơn Keith Johnson cáo buộc Elon Musk, hãng ôtô điện Tesla và công ty công nghệ vũ trụ SpaceX đã quảng bá Dogecoin, đẩy giá của nó lên sau đó thả trôi để giá rơi tự do.


“Từ năm 2019, họ đã biết Dogecoin không có giá trị gì nhưng vẫn quảng bá để thu lời từ nó thông qua hoạt động giao dịch. Musk đã sử dụng tên tuổi của mình với tư cách là người giàu nhất thế giới để vận hành và thao túng mô hình kim tự tháp Dogecoin nhằm thu lời, tiêu khiển và mời chào mọi người”, đơn kiện viết.


Người này cũng mong muốn Elon Musk và các công ty của ông không được quảng bá Dogecoin nữa, đồng thời đề nghị một thẩm phán tuyên bố rằng giao dịch Dogecoin là trò đánh bạc theo luật liên bang và New York.


Hồi tháng 5, đồng sáng lập Dogecoin Jackson Palmer cũng cho rằng Elon Musk chỉ là “kẻ lừa tiền”. Theo Palmer, CEO Tesla không hiểu gì về tiền số, mà chỉ "lừa mọi người" rằng ông rất thông thạo.


Lấy linkElon Musk: ‘Toi chua bao gio noi moi nguoi nen dau tu vao tien dien tu’


Elon Musk: ‘Toi chua bao gio noi moi nguoi nen dau tu vao tien dien tu’

Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử’

Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử’
Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử’
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: