Gen Z tự do trải nghiệm du lịch với hình thức trả tiền sau

Với tinh thần cởi mở, ưa thích trải nghiệm và khám phá, Gen Z đã góp phần tạo nên những thay đổi cho thị trường du lịch.


Có thể thấy rõ nhất chính là việc xuất hiện ngày càng nhiều những chuỗi tour mới lạ nhắm đến giới trẻ cùng những cách thức thanh toán linh hoạt hơn. Trong đó phải kể đến hình thức du lịch trước - trả tiền sau đang được thế hệ Z quan tâm thời gian gần đây.


Gen Z thay đổi khái niệm du lịch


Khác với quan điểm về du lịch ở các thế hệ trước, Gen Z sống cuộc sống chủ động và trải nghiệm nhiều hơn. Tư tưởng You Only Live Once (YOLO) lại càng tác động sâu sắc tới Gen Z, đẩy tinh thần khám phá lên cao và thôi thúc thế hệ Z tham gia vào những chuyến đi khi có cơ hội. Nhưng tệp khách hàng này lại có sở thích lựa chọn những sản phẩm được cá nhân hóa và đáp ứng nhu cầu của họ hơn những sản phẩm "đại trà", phù hợp với mọi đối tượng. Dưới đây là một vài hình thức du lịch được thiết kế dành cho Gen Z và trở thành xu hướng được nhiều tệp khách hàng khác ưa chuộng không kém.


Gen Z tự do trải nghiệm du lịch với hình thức trả tiền sau - Ảnh 1.


Du lịch "xanh"


Là thế hệ đặc biệt quan tâm đến lối sống xanh, Gen Z không chỉ chuộng các sản phẩm thân thiện với môi trường mà còn yêu thích việc hòa mình vào thiên nhiên để trải nghiệm những điều mới mẻ và thử thách bản thân mà vẫn đảm bảo không gây ảnh hưởng đến vùng đất họ đi qua.


Đáp ứng nhu cầu đó, những tour trekking - tức hoạt động đi bộ đường dài được tổ chức ngày càng nhiều. Ngoài việc được ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ, khám phá những nơi còn hoang sơ, người tham gia trekking còn có được cảm giác thích thú khi chinh phục được những cung đường hiểm trở của chuyến đi.


Du lịch theo tour được cá nhân hóa


Theo báo cáo của GlobalData có tên "Nghiên cứu chuyên đề Niche Tourism" cập nhật năm 2022 cho thấy các chuyến du lịch đáp ứng nhu cầu cụ thể hoặc được cá nhân hóa phù hợp với lối sống của khách hàng đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt đối với các khách hàng thế hệ Z và Millennials. Đây có thể là những chuyến du lịch kết hợp tập yoga hay các khóa tu chăm sóc sức khỏe, cũng có thể là những chuyến đi tập trung vào các hoạt động mạo hiểm, phiêu lưu hoặc một kỳ nghỉ với các buổi tìm hiểu chuyên sâu về ẩm thực.


Du lịch ngắn ngày và ngẫu hứng


Gen Z có xu hướng khá ngẫu hứng. Họ có thể quyết định du lịch ngay khi thấy những điểm đến hấp dẫn trên mạng xã hội hoặc được giới thiệu từ bạn bè thân thiết, từ những người có tầm ảnh hưởng - các KOLs. Do đó Gen Z thường muốn đi du lịch ngay để thỏa những cảm hứng bất chợt hơn là những kế hoạch dài hạn, có sự chuẩn bị trước như các thế hệ khác.


Thế hệ Z thường chọn các chuyến du lịch gói gọn trong 2-3 ngày cuối tuần. Có thể thấy, điều này xuất phát từ việc Gen Z chỉ mới bắt đầu đi làm, lại có tâm lý "xê dịch" cao nên họ thường tận dụng ngày nghỉ có sẵn trong tuần để khám phá nhanh các điểm đến mong muốn. Bên cạnh đó việc kinh tế chưa được dư dả cũng là một phần khiến Gen Z hạn chế các chuyến du lịch dài ngày.


Tư duy "mở" về du lịch trước – trả tiền sau


Gen Z tự do trải nghiệm du lịch với hình thức trả tiền sau - Ảnh 2.

Gen Z đang bắt đầu tận dụng hình thức trả tiền sau cho các chuyến du lịch của mình. (Ảnh: 123rf.com)


Chính những thay đổi trong quan điểm về du lịch của Gen Z mà các đơn vị du lịch hiện nay đã tạo ra nhiều sự thay đổi hơn, từ cách thức thiết kế tour, tìm kiếm địa điểm, đến việc thêm vào những hình thức thanh toán mới, như du lịch trước – trả tiền sau. Đây là hình thức mà các đơn vị du lịch liên kết cùng ngân hàng hoặc ứng dụng công nghệ tài chính để giúp người dùng đặt trước các loại vé xe, vé máy bay, phòng khách sạn, tour du lịch,… và thanh toán sau với lãi suất thấp từ 0%. Chính nhờ sự liên kết này, Gen Z không còn lo lắng khi muốn đi du lịch nhưng túi tiền chưa đáp ứng kịp thời hoặc cần thời gian tiết kiệm để đủ ngân sách cho chuyến đi.


Gen Z tự do trải nghiệm du lịch với hình thức trả tiền sau - Ảnh 3.

Ứng dụng Kredivo có thủ tục đăng ký đơn giản và xét duyệt nhanh chóng.


Một trong những ứng dụng đang được chú ý thời gian gần đây phải kể đến - Fintech đến từ Indonesia. Ứng dụng có thủ tục đăng ký khá đơn giản. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản, hình ảnh CMND/CCCD,... để hoàn thiện hồ sơ và chờ hệ thống xét duyệt, không cần các thông tin chứng minh thu nhập.


Với sự tiện dụng mà hình thức du lịch trước - trả tiền sau mang lại, thế hệ trẻ đặc biệt là Gen Z sẽ có cơ hội du lịch và trải nghiệm nhiều hơn mà vẫn đảm bảo khả năng chi trả, giảm nhẹ áp lực tài chính trong giai đoạn kinh tế chưa được dư dả.


https://genk.vn/gen-z-tu-do-trai-nghiem-du-lich-voi-hinh-thuc-tra-tien-sau-20220604200127615.chn Lấy linkGen Z tu do trai nghiem du lich voi hinh thuc tra tien sau


Voi tinh than coi mo, ua thich trai nghiem va kham pha, Gen Z da gop phan tao nen nhung thay doi cho thi truong du lich.

Gen Z tự do trải nghiệm du lịch với hình thức trả tiền sau

Với tinh thần cởi mở, ưa thích trải nghiệm và khám phá, Gen Z đã góp phần tạo nên những thay đổi cho thị trường du lịch.
Gen Z tự do trải nghiệm du lịch với hình thức trả tiền sau
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: