Hết đá xoáy Bill Gates, Elon Musk lại chỉ bảo tỷ phú Amazon, chê người giàu thứ 2 thế giới mải chơi

Khi được hỏi về tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Jeff Bezos, Elon Musk đã có câu trả lời bất ngờ.Người giàu nhất thế giới và CEO của hãng xe điện Tesla, Elon Musk, mới đây đã có lời khuyên dành cho người đứng ngay sau mình trong danh sách - Jeff Bezos. Hai vị tỷ phú hiện có khoảng cách tài sản là 85 tỷ USD, theo số liệu của Bloomberg.


Musk, vốn là một người hoạt động rất năng nổ trên mạng xã hội Twitter và nổi tiếng vì những phát ngôn bộc trực của mình, đã được yêu cầu nhận xét về Jeff Bezos vào hôm thứ Bảy 28/5. Phản hồi lại, ông khuyên Bezos nên bớt tiệc tùng nếu muốn bay vào quỹ đạo.


Cụ thể, khi một người dùng Twitter đưa ra câu hỏi "Anh có nghĩ Bezos (nhìn chung) là một người tốt không?", Elon Musk đã trả lời ngắn gọn: "Anh ta ổn, tôi nghĩ vậy. Nhưng có vẻ như anh ta dành quá nhiều thời gian trong bồn tắm nước nóng những ngày này.


Nếu anh ta muốn bay vào quỹ đạo, tiệc tùng bớt đi và làm việc nhiều hơn sẽ là điều nên làm".


 Hết đá xoáy Bill Gates, Elon Musk lại chỉ bảo tỷ phú Amazon, chê người giàu thứ 2 thế giới mải chơi - Ảnh 1.


Elon Musk có ý "khịa" Jeff Bezos đang "tụt hậu" trong cuộc đua không gian.


Phản hồi này liên quan đến việc Blue Origin - công ty hàng không vũ trụ của người sáng lập Amazon - đã hoãn chuyến bay thứ 5 vào vũ trụ, vốn sẽ khởi hành vào 20/5 vừa qua. Trong một thông cáo, hãng nói rằng sứ mệnh NS-21 của hãng gặp vài trục trặc liên quan đến tàu vũ trụ. Blue Origin vẫn chưa đưa ra ngày khởi hành dự kiến tiếp theo.


Mặt khác, Elon Musk đang muốn biến sao Hỏa thành hành tinh có thể sinh sống được và đang cạnh tranh với Blue Origin bằng công ty SpaceX của mình. Cùng tháng này, Chủ tịch và Giám đốc Vận hành của SpaceX, bà Gwynne Shotwell nói rằng chúng ta có thể đặt chân lên hành tinh đỏ trong thập kỷ tới đây. Bà cũng cho biết con người có thể trở lại bề mặt Mặt Trăng thậm chí còn sớm hơn nữa.


Câu hỏi và phản hồi của Musk liên quan đến một Tweet gần đây của ông nhằm bênh vực các tỷ phú thế giới. Hôm 27/5, ông đăng tải ý kiến lên Twitter, cho rằng thật "sai lầm về đạo đức và ngớ ngẩn" khi dùng từ "tỷ phú" với nghĩa miệt thị, đặc biệt là khi người đó đang sử dụng tài sản để tạo ra những sản phẩm "khiến hàng triệu người hạnh phúc".


Ông nói thêm rằng nếu có thể, mình sẽ loại bỏ khoản giảm trừ thuế từ thiện và các vụ kiện tập thể - nhằm vào hành động của các cổ đông Twitter gần đây.


Ý kiến trên nhằm phản bác lại một Tweet khác cho rằng "Tôi cảm thấy rằng các tỷ phú thường nhân từ nhất khi cố gắng kiếm tiền, và bất chính nhất khi cố gắng bỏ tiền 'làm việc tốt'.".


Cuối cùng, Elon Musk lập một khảo sát trên tài khoản Twitter 95 triệu người theo dõi của mình và hỏi ai ít đáng tin hơn, tỷ phú hay các chính trị gia. 75% trong số 2,8 triệu người tham gia trả lời rằng họ không tin các chính trị gia.
https://cafebiz.vn/het-da-xoay-bill-gates-elon-musk-lai-chi-bao-ty-phu-amazon-che-nguoi-giau-thu-2-the-gioi-mai-choi-2022053008135175.chn Lấy linkHet "da xoay" Bill Gates, Elon Musk lai "chi bao" ty phu Amazon, che nguoi giau thu 2 the gioi mai choi


Khi duoc hoi ve ty phu giau thu 2 the gioi Jeff Bezos, Elon Musk da co cau tra loi bat ngo.

Hết "đá xoáy" Bill Gates, Elon Musk lại "chỉ bảo" tỷ phú Amazon, chê người giàu thứ 2 thế giới mải chơi

Khi được hỏi về tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Jeff Bezos, Elon Musk đã có câu trả lời bất ngờ.
Hết đá xoáy Bill Gates, Elon Musk lại chỉ bảo tỷ phú Amazon, chê người giàu thứ 2 thế giới mải chơi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: