MSI bị cáo buộc đã cố gắng hối lộ YouTuber để không đăng video đánh giá tiêu cực

Một hành vi dường như không nên xuất hiện ở một hãng sản xuất phần cứng tên tuổi.


Nhiều người thường dựa vào các bài đánh giá sản phẩm từ các nguồn độc lập, đáng tin cậy để đưa ra quyết định mua hàng. Thật không may, có vẻ như một số nhà sản xuất (hoặc nhân viên PR) không sẵn sàng chấp nhận các phản hồi tiêu cực.


Mới đây, một YouTuber tuyên bố rằng MSI đã cố gắng ngăn chặn anh đưa ra đánh giá tiêu cực bằng cách trả tiền cho mình. Nếu đúng, điều này có thể làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh công ty. Tại thời điểm hiện tại, không rõ những hành động này đã bị công ty xử phạt hay đây chỉ là một phần công việc thông thường của nhân viên PR hãng MSI.


MSI bị cáo buộc đã cố gắng hối lộ YouTuber để không đăng video đánh giá tiêu cực - Ảnh 1.

Bravo 15, chiếc laptop là trung tâm của vụ "lùm xùm" với MSI và một YouTuber.


Cụ thể, kênh YouTube về công nghệ TechteamGB đã chia sẻ lên Twitter hôm 15/7 rằng MSI đã cố gắng trả tiền cho mình để không đăng đánh giá tiêu cực về máy tính xách tay MSI Bravo 15.


Trước đó hôm 13/7, kênh TechteamGB đã đăng một video chỉ ra nhiều lỗ hổng của dòng sản phẩm Bravo 15 bao gồm màn hình hiển thị đáng thất vọng, tản nhiệt rất tệ và chất lượng chế tạo trackpad kém chất lượng. Trước khi đăng bài đánh giá, anh đã liên hệ với MSI để xác nhận các phát hiện của mình. Tuy nhiên, MSI không muốn bài đánh giá được đưa lên và bị cáo buộc đã đề nghị trả tiền cho kênh YouTube này để không đăng nó.


MSI bị cáo buộc đã cố gắng hối lộ YouTuber để không đăng video đánh giá tiêu cực - Ảnh 2.

"Chỉ có bạn và tôi biết điều đó", anh chia sẻ lại quan điểm của đại diện MSI khi đó.


Sau khi TechteamGB đăng video lên, MSI đã yêu cầu TechteamGB xóa từ "đáng thất vọng" trong tiêu đề video nhưng đã bị từ chối. Công ty phần cứng này thậm chí còn yêu cầu AMD hỗ trợ gỡ video xuống (vì máy tính xách tay đi kèm với CPU AMD Ryzen 4000 series). May mắn thay, AMD đứng về phía TechteamGB thay vì MSI. Đại diện PR của AMD đã viết thư trả lời anh rằng đây là sự cố với máy tính xách tay, chứ không phải với YouTuber.


Trong khi cả AMD và MSI đều không công khai trả lời các cáo buộc, một số kênh công nghệ nổi bật như LinusTechTips và Hardware Unboxed đã lên tiếng ủng hộ TechteamGB, bảo sẽ trợ giúp anh nếu cần.


Xem video đánh giá về chiếc laptop Bravo 15 "đáng thất vọng" của Youtuber này .


Tham khảo TechspotLấy linkMSI bi cao buoc da co gang hoi lo YouTuber de khong dang video danh gia tieu cuc


Mot hanh vi duong nhu khong nen xuat hien o mot hang san xuat phan cung ten tuoi.

MSI bị cáo buộc đã cố gắng hối lộ YouTuber để không đăng video đánh giá tiêu cực

Một hành vi dường như không nên xuất hiện ở một hãng sản xuất phần cứng tên tuổi.
MSI bị cáo buộc đã cố gắng hối lộ YouTuber để không đăng video đánh giá tiêu cực
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: