Samsung là nhà sản xuất chip đứng thứ 2 thế giới

. Nguồn Nikkei Asian ReviewSamsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cũng là công ty lớn thứ hai trong phân khúc..


Samsung là nhà sản xuất chip đứng thứ 2 thế giới. Nguồn Nikkei Asian ReviewSamsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cũng là công ty lớn thứ hai trong phân khúc vi xử lý về vốn hóa thị trường. Dữ liệu mới nhất cho thấy giá trị thị trường của công ty Hàn Quốc đạt 261.9 tỷ USD. Công ty chỉ đứng sau TSMC về mức vốn hóa thị trường.

Mặc dù giá cổ phiếu giảm, nhưng Samsung vẫn giữ vị trí thứ hai với thị phần 18.8%. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​1 công ty nghiên cứu thị trường, TSMC có thị phần 51.9%, với tổng vốn hóa là 306.3 tỷ USD. Giá cổ phiếu của TSMC đã tăng 2.8% kể từ đầu năm, trong khi giá cổ phiếu của Samsung lề giảm 4.5% so với cùng kỳ.


Intel, công ty lớn nhất thế giới về doanh số chip bán dẫn, hiện có giá trị thị trường là 252 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu giảm 3.8% so với đầu năm 2020. Intel hiện đang đứng ở vị trí thứ tư trên thị trường chip. Broadcom (128.4 tỷ USD), Texas Instruments (119 tỷ USD) và Qualcomm (104 tỷ USD) lần lượt đứng ở vị trí thứ năm, thứ sáu và thứ bảy.


Nvidia, công ty GPU lớn nhất thế giới, đứng ở vị trí thứ ba trong thị trường chip bán dẫn, với vốn hóa thị trường là 257.7 tỷ USD. Công ty đã hoạt động khá tốt với các dòng GPU RTX kể từ khi chúng được ra mắt vào năm 2018. Được biết, gần đây Samsung đã ký hợp đồng để chế tạo dòng GPU tiếp theo của Nvidia.


Samsung đã cố gắng hết sức để theo kịp lịch trình của TSMC, nhưng hãng đã bị chậm lại vài tháng. Theo các báo cáo gần đây, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Apple A14 với quy trình 5nm. Trong khi Samsung vẫn chưa sản xuất hàng loạt chip 5nm. Samsung cũng đã thất bại trong việc tìm kiếm các đơn đặt hàng từ Qualcomm cho các bộ xử lý Snapdragon cao cấp.


Theo bạn thì Samsung nên làm gì để tiếp tục phát triển các dòng chip của họ?


Nguồn: Sammobile


Xem thêm: Samsung chi 83.2 triệu USD vào năm 2020 để phát triển bộ vi xử lý và công nghệ màn hình tốt hơnBiên tập bởi Nguyễn Khắc NgọcSamsung la nha san xuat chip dung thu 2 the gioi


. Nguon Nikkei Asian ReviewSamsung, nha san xuat chip nho lon nhat the gioi, cung la cong ty lon thu hai trong phan khuc..

Samsung là nhà sản xuất chip đứng thứ 2 thế giới

. Nguồn Nikkei Asian ReviewSamsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cũng là công ty lớn thứ hai trong phân khúc..
Samsung là nhà sản xuất chip đứng thứ 2 thế giới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: