LUNA 2.0 lên sàn, giá token biến động hàng chục lần

Giá đồng LUNA mới tăng 60 lần, đạt mức 30 USD sau khi được niêm yết trên sàn tiền số, nhưng lại giảm còn 6 USD chỉ vài tiếng sau đó.


Sau khi thông qua đề xuất khởi tạo mạng mới, Terra 2.0 đã chính thức khởi chạy từ 13h (giờ Hà Nội), ngày 28/5. Vài tiếng sau khi hệ thống đi vào hoạt động, một số sàn giao dịch bắt đầu mở niêm yết đồng LUNA 2.0. Sau khi lên sàn, đồng tiền số này biến động giá mạnh.


Hiện tại, token của mạng lưới mới có tổng giá trị vốn hóa hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo mức độ rủi ro cao khi bỏ tiền vào LUNA thời điểm này.


Tăng giảm bất thường ngay sau khi niêm yết


Bybit là sàn giao dịch đầu tiên niêm yết token LUNA mới từ khoảng 15h ngày 28/5. Từ giá 0,5 USD lúc vừa được mở giao dịch, LUNA tăng một mạch lên 30 USD/đồng. Chỉ trong 20 phút, đồng tiền số tai tiếng này đã tăng gấp 60 lần giá trị.


luna tang 60 lan sau khi len san anh 1

Đồng LUNA mới biến động mạnh sau khi chính thức lên sàn. Ảnh: Bybit.


Sau đó, giá LUNA biến động liên tục. Hiện tại, token này đang được giao dịch quanh mốc 6 USD/đồng, chia 5 lần từ đỉnh. Ngoài Bybit, OKEK, MEXC và Kucoin là những nền tảng đã mở giao dịch LUNA 2.0. Trong khi đó, các sàn lớn như Binance, FTX vẫn chưa thông báo thời gian mở niêm yết đồng tiền số này.


Với mức độ biến động lớn, các chuyên gia cảnh báo rủi ro khi đầu cơ vào token LUNA lúc này. “Hãy nhớ rằng mua LUNA 2.0 bây giờ là một canh bạc thuần túy và tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Tốt hơn hết hãy đợi vài tuần để xem các DApp vận hành ra sao”, ông Remi Tetot, Trưởng bộ phận nghiên cứu của GMI nêu quan điểm trên Twitter.


Trong khi đó, Elizy, chuyên gia giao dịch tiền mã hóa với hơn 170.000 người theo dõi trên Twitter gọi LUNA 2.0 là rác rưởi khi một người đặt câu hỏi về đồng tiền số này sau khi niêm yết.


Hai đồng LUNA hoàn toàn tách biệt


Đồng thời, nhiều người vẫn nhầm lẫn giá trị của token LUNA (hiện được đổi tên thành LUNA Classic) và LUNA 2.0. Đồng LUNA mới có tổng nguồn cung 1 tỷ token, thay vì không giới hạn như LUNA Classic. Ngoài ra, giá trị của hai đồng tiền số này hoàn toàn tách biệt.


Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, LUNA Classic (LUNC) hiện có giá 0,0001 USD với tổng cung 6.500 tỷ đồng, đạt mức vốn hóa 690 triệu USD. Trong khi đó, LUNA mới đang có lượng lưu hành khoảng 210 triệu token, vốn hóa 1,2 tỷ USD.


luna tang 60 lan sau khi len san anh 2

Giá đồng LUNA cũ vẫn nằm quanh mốc 0,0001 USD, hoàn toàn tách biệt với LUNA 2.0. Ảnh: Yonhap.


Lượng LUNC, UST của mạng cũ vẫn tồn tại và có thể trao đổi, giao dịch. Tuy nhiên, do vốn hóa và thanh khoản đã chuyển sang mạng mới, những token này gần như không còn giá trị. Đồng thời, hệ sinh thái mới, với các sản phẩm, ứng dụng cũng sử dụng LUNA 2.0, thay vì đồng LUNC hay UST.


Với lượng LUNC, UST người dùng giữ trên các sàn giao dịch, nền tảng sẽ phối hợp cùng Terra để toàn bộ tài khoản đều nhận được phần LUNA 2.0 của mình. Tuy nhiên, các sàn giao dịch lớn như Binance, Kucoin, ByBit, Huobi, FTX đều đã tạm ngừng giao dịch các cặp với LUNC, UST từ đêm ngày 26/5 (giờ Hà Nội).


Theo kế hoạch được được bỏ phiếu thông qua trên Terra Station ngày 25/5, lượng LUNA 2.0 sẽ được phân bổ cho người nắm giữ UST, LUNA trước vào sau thời điểm stablecoin TerraUST mất mốc 1 USD.


Việc phân phối LUNA 2.0 đến người dùng sẽ được chia làm hai nhóm, trước và sau cuộc tấn công ngày 7/5. Người giữ LUNC trước 7/5 sẽ được chia 35% trên tổng số token LUNA mới. Tuy nhiên, các ví nhỏ dưới 10.000 đồng sẽ được mở khóa 30% ngay sau khi chạy mạng, trong khi những tài khoản lớn phải chờ ít nhất một năm. Đồng thời, những người nắm giữ LUNC, UST sau cuộc tấn công cũng được chia khoảng 25% trên tổng số token.


Hiện tại, các nhà đầu tư có thể truy cập trang station.terra.money, chọn mạng lưới mới và kiểm tra lượng token mình nhận được cùng thời gian khóa.


Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.


(Theo Zing)

LUNA 2.0 len san, gia token bien dong hang chuc lan


Gia dong LUNA moi tang 60 lan, dat muc 30 USD sau khi duoc niem yet tren san tien so, nhung lai giam con 6 USD chi vai tieng sau do.

LUNA 2.0 lên sàn, giá token biến động hàng chục lần

Giá đồng LUNA mới tăng 60 lần, đạt mức 30 USD sau khi được niêm yết trên sàn tiền số, nhưng lại giảm còn 6 USD chỉ vài tiếng sau đó.
LUNA 2.0 lên sàn, giá token biến động hàng chục lần
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: