Bị mỉa mai và chỉ trích, Elon Musk bất mãn cảm thán: ‘Tỷ phú không phải người xấu!

CEO Tesla cho rằng “thật sai lầm về mặt đạo đức khi sử dụng từ “tỷ phú” một cách không tôn trọng như vậy.


Mới đây, Elon Musk, người đàn ông giàu nhất hành tinh vừa có dòng trạng thái khẳng định “các tỷ phú không phải kẻ xấu’’ trên Twitter.


Theo đó, CEO Tesla cho rằng “thật sai lầm về mặt đạo đức khi sử dụng từ “tỷ phú” một cách không tôn trọng như vậy, trong khi đây đều là những người đang cố gắng sử dụng tài sản của mình để tạo ra những thứ khiến hàng triệu người hạnh phúc’’. Ông cũng nói thêm rằng nếu có thể, bản thân chỉ muốn thoát khỏi các vụ kiện tập thể. 


"Tôi cảm thấy các tỷ phú đều là những người hiền lành muốn kiếm tiền và làm những điều tốt’’, Musk nói khi thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter, rằng chính trị gia hay tỷ phú - ai mới là người dành được nhiều sự tin tưởng hơn. 


Tính đến ngày hôm nay, 75% trong số 2,8 triệu người tham gia khảo sát cho biết họ tin tưởng các tỷ phú hơn. 


Trong bài đăng, Elon Musk còn nhắc đến nữ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, người mới đây chia sẻ với tờ Bloomberg rằng bà muốn thay chiếc Tesla của mình bằng loại ô tô do một công ty hỗ trợ công đoàn sản xuất. Musk thách thức bà thực hiện một cuộc thăm dò tương tự với những người đang theo dõi mình.


Bị mỉa mai và chỉ trích, Elon Musk bất mãn cảm thán: ‘Tỷ phú không phải người xấu! - Ảnh 1.

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới


Thực tế, các triệu phú và tỷ phú trước giờ vẫn thường xuyên vấp phải những lời chỉ trích. Họ được cho là đã không chia sẻ một phần tài sản để giải quyết các vấn đề cấp bách trên toàn cầu, chẳng hạn như nạn đói hay khủng hoảng giá năng lượng. Trong khi đó, những người dân ở những khu vực dễ bị tổn thương nhất lại đang phải đối mặt với viễn cảnh không mấy sáng sủa. 


Trước đó, dựa trên dữ liệu được tạp chí Forbes công bố, đã có khoảng 573 người trở thành tỷ phú kể từ năm 2020, qua đó nâng tổng số tỷ phú trên thế giới lên 2.668 người. Điều này đồng nghĩa với việc từ năm 2020 đến nay, cứ hơn 1 ngày, thế giới lại có thêm 1 vị tỷ phú. Trong khi đó, đại dịch và khủng hoảng giá lương thực thực phẩm lại đang đẩy hàng triệu người trên toàn cầu rơi vào cảnh khốn khó. 


“Tôi chưa từng thấy thời điểm nào trong lịch sử lại có sự gia tăng cùng lúc cả về số người giàu và người nghèo”, ông Max Lawson, trưởng bộ phận chính sách chống bất bình đẳng thuộc Oxfam cho biết. “Điều này khiến rất nhiều người tổn thương”.


Sự chênh lệch giàu nghèo khiến hồi đầu tuần này, Gabriela Bucher, Giám đốc điều hành Oxfam International, đã lên tiếng cho rằng chính phủ nên đánh thuế tài sản đối với những người giàu nhất thế giới. 


Bị mỉa mai và chỉ trích, Elon Musk bất mãn cảm thán: ‘Tỷ phú không phải người xấu! - Ảnh 2.

Tháng 11 năm ngoái, Elon Musk đã đóng góp 5,7 tỷ USD cổ phiếu Tesla cho một quỹ từ thiện


David Beasley, lãnh đạo Chương trình Lương thực Thế giới Liên Hợp quốc mới đây cũng trả lời phỏng vấn của tờ AP về tranh cãi của ông với Elon Musk hồi năm ngoái. Thời điểm đó, ông Beasley cho rằng chỉ cần 6 tỷ USD, tương đương 2% tài sản của Musk, khủng hoảng lương thực toàn cầu có thể sẽ được giải quyết.


"Musk đã đầu tư 6 tỷ USD vào quỹ. Mọi người đều nghĩ nó đến được tay chúng tôi, song thực chất, tổ chức không nhận được bất kỳ khoản tiền nào’’, ông Beasley nói. 


Musk đáp trả, rằng ông sẽ bán cổ phiếu Tesla "ngay lập tức" nếu tổ chức này trình bày chi tiết kế hoạch giải ngân 6 tỷ USD. Beasley sau đó cũng gửi lại một bản tóm tắt dài 1.000 từ về kế hoạch cứu sống hơn 40 triệu người trên 43 quốc gia.


Theo CNN, tháng 11 năm ngoái, Elon Musk đã đóng góp 5,7 tỷ USD cổ phiếu Tesla cho một quỹ từ thiện. Điều này giúp ông trở thành nhà từ thiện lớn thứ 2 tại Mỹ trong năm 2021, chỉ sau Bill Gates và vợ cũ của ông.


(Theo Nhịp Sống Kinh Tế, CNN)

Bi mia mai va chi trich, Elon Musk bat man cam than: ‘Ty phu khong phai nguoi xau!'


CEO Tesla cho rang “that sai lam ve mat dao duc khi su dung tu “ty phu” mot cach khong ton trong nhu vay.

Bị mỉa mai và chỉ trích, Elon Musk bất mãn cảm thán: ‘Tỷ phú không phải người xấu!'

CEO Tesla cho rằng “thật sai lầm về mặt đạo đức khi sử dụng từ “tỷ phú” một cách không tôn trọng như vậy.
Bị mỉa mai và chỉ trích, Elon Musk bất mãn cảm thán: ‘Tỷ phú không phải người xấu!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: