Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn

Đôi khi, ngay cả những diễn viên lâu năm cũng chấp nhận cắt giảm lương để có thể đóng một số vai, hoặc đóng cùng với người mà họ muốn cộng tác.


Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn - Ảnh 1.

Nam diễn viên Robert Pattinson là một triệu phú, được ước tính có tài sản ròng trị giá khoảng 100 triệu USD, nhờ vào lĩnh vực điện ảnh và các dự án kinh doanh khác. Với phần đầu tiên của series Twilight (Chạng vạng), anh nhận được 2,5 triệu USD, và trong phần cuối cùng, anh nhận được tổng cộng 25 triệu USD. Nếu chúng ta tính cả tiền thưởng phòng vé, anh đã kiếm được 41 triệu USD. Tuy nhiên, với The Batman, nam diễn viên này chỉ nhận được 3 triệu USD mà không có bất kỳ khoản tiền thưởng nào. Ngoài việc Robert Pattinson là một người mới trong vũ trụ DC, có thể nói ít nhất, anh thực sự thích dự án này và không phải làm nó vì tiền.


Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn - Ảnh 2.

Ryan Gosling, nam diễn viên trở nên cực kỳ nổi tiếng sau vai diễn trong The Notebook, nơi anh kiếm được 1 triệu USD. Tuy nhiên, với những vai diễn tiếp theo, dường như anh muốn tập trung vào chất lượng của các dự án chứ không quá chú trọng vào thành công thương mại của chúng. Đó là lý do tại sao anh đã chấp nhận mức lương chỉ 1.000 USD mỗi tuần để đóng vai chính trong Half Nelson. Kết quả, bộ phim đã là một bước đệm thành công cho Gosling, và sau đó nhờ nó anh đã được đề cử cho giải thưởng Viện hàn lâm.


Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn - Ảnh 3.

Năm 2008, nam diễn viên Matthew McConaughey đã được đề nghị mức lương 15 triệu USD, cộng với 15% phụ phí, để đóng vai chính trong bản khởi động lại của Magnum PI. Tuy nhiên, anh đã từ chối vai diễn này vì muốn tái tạo lại sự nghiệp và thực hiện những vai diễn nghiêm túc hơn. Vì vậy, vài năm sau, anh xuất hiện trong The Dallas Buyers Club, nơi mức lương của anh chỉ dưới 200.000 USD. Quyết định này hóa ra lại vô cùng tốt, bởi nó đã mang về cho anh một giải thưởng của Viện hàn lâm.


Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn - Ảnh 4.

Trong bộ phim Chạng vạng đầu tiên, Kristen Stewart kiếm được 2 triệu USD. Ở 2 phim cuối cùng của series này, cô kiếm được khoảng 25 triệu USD. Và con số đó không bao gồm tất cả các khoản tiền thưởng thêm vào. Tuy nhiên, vào năm 2012, nữ diễn viên này đã chấp nhận đóng phim On the Road cùng với một dàn diễn viên tài năng. Nhưng do bộ phim sau đó bị cắt giảm ngân sách, cô đã chấp nhận mức lương thấp hơn, chỉ 200.000 USD.


Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn - Ảnh 5.

Nếu bạn chưa biết thì Oprah Winfrey là một trong những phụ nữ giàu có nhất ở Hollywood. Cô từng là người dẫn chương trình trò chuyện được trả lương cao nhất, kiếm được 315 triệu USD mỗi năm. Tuy nhiên, cô đã chấp nhận nhận 35.000 USD để được tham gia bộ phim The Color Purple. Đó là bởi vì cô tương đối ít tên tuổi trong giới điện ảnh, cũng như khao khát thực sự được góp mặt trong tác phẩm này.


Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn - Ảnh 6.

Andrew Garfield chưa bao giờ là một diễn viên được trả cát-xê cao. Ngay cả với 2 bộ phim về Người Nhện của mình, anh chỉ kiếm được tổng cộng 1,5 triệu USD, ít hơn nhiều so với những gì Tom Holland và Tobey McGuire đã kiếm được. Và anh thậm chí còn nói rõ rằng tiền bạc không phải là ưu tiên đối với mình. Nam diễn viên này thậm chí đã chấp nhận làm việc gần như không lương trong bộ phim Silence (Sự im lặng) của Martin Scorsese.


Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn - Ảnh 7.

Nam diễn viên John Travolta nổi tiếng với vai chính trong nhiều bộ phim thành công và sau Grease, anh đã nhận được tới 20 triệu USD cho mỗi dự án. Anh cũng nhận được 1 triệu USD khi tham gia chương trình Saturday Night Fever, nhưng cũng chính nam diễn viên này đã chấp nhận mức lương 140.000 USD để được hợp tác với đạo diễn Quentin Tarantino trong dự án Pulp Fiction. Hóa ra, được làm việc với một đạo diễn tài năng trong một dự án tuyệt vời còn quan trọng hơn tiền bạc.


Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn - Ảnh 8.

Nam diễn viên Jonah Hill đã kiếm được 10 triệu USD cho vai diễn trong 22 Jump Street. Tuy nhiên, anh chỉ nhận được thu nhập 60.000 USD trước thuế khi tham gia The Wolf of Wall Street. Anh sau đó chơ biết với dự án này anh không quan tâm nhiều đến tiền bạc mà là cơ hội được làm việc với Martin Scorsese. Đó là lý do tại sao anh chấp nhận mức cắt giảm lương khổng lồ đó, trong khi Leonardo Dicaprio lại kiếm được 10 triệu USD từ bộ phim này.


Tham khảo Brightside


Lấy linkDien vi dam me, nhung ngoi sao nay chap nhan giam luong chi de duoc dong mot vai ma ho muon


Doi khi, ngay ca nhung dien vien lau nam cung chap nhan cat giam luong de co the dong mot so vai, hoac dong cung voi nguoi ma ho muon cong tac.

Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn

Đôi khi, ngay cả những diễn viên lâu năm cũng chấp nhận cắt giảm lương để có thể đóng một số vai, hoặc đóng cùng với người mà họ muốn cộng tác.
Diễn vì đam mê, những ngôi sao này chấp nhận giảm lương chỉ để được đóng một vai mà họ muốn
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: