Elon Musk: 'Tesla tạo ra số xe điện gấp đôi phần còn lại ngành công nghiệp ô tô Mỹ nhưng vẫn không được công nhận'

Elon Musk khẳng định chính quyền Tổng thống Joe Biden đã làm mọi cách để tránh né và bỏ qua Tesla.


Mới đây, theo Business Insider, CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk đã đăng tải lên trang Twitter dòng trạng thái nhằm vào chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden. Vị tỷ phú này cho rằng chính quyền ông Biden "đã làm mọi thứ có thể" để "ngó lơ" Tesla, dù cho công ty đã tạo ra số xe điện gấp đôi phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô Mỹ.


Cụ thể, trong cuộc trao đổi với người dẫn chương trình Pod Save America Jon Favreau, Elon Musk đã chia sẻ về lý do ông chuyển từ ủng hộ đảng Dân chủ sang đảng Cộng hòa.


“Trong quá khứ, tôi đã bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, bởi vì họ (hầu hết) đại diện cho lòng tốt. Tuy nhiên, sau khi họ đã trở thành đảng của sự chia rẽ và thù hận, tôi không thể ủng hộ được nữa. Tôi sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa. Nhìn xem những gì họ đang làm để chỉ trích tôi kìa!”, Elon Musk đăng tweet.


Đáp lại, Jon Favreau nói: "Này anh bạn, nếu anh muốn về phe những người muốn chối bỏ vấn đề khí hậu, đó là việc của anh. Không chắc điều đó giúp ích được gì cho định hướng mà anh và đội ngũ nhân viên đang dày công gây dựng hay không, song hẳn là anh sẽ nổi tiếng trên mạng Twitter đấy’’.


Ngay sau đó, Elon Musk đã đưa ra quan điểm của mình. Ông khẳng định chính quyền Tổng thống Joe Biden đã làm mọi cách để tránh né và bỏ qua Tesla, “dù chúng tôi đã tạo ra số xe điện nhiều gấp đôi phần còn lại của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ”.


"Không chỉ mình tôi chuyển sang ủng hộ đảng Cộng hòa. Nhiều cử tri khác cũng đã làm vậy. Chúng ta sẽ nhìn thấy xu hướng này trong tháng 11 tới’’, Elon Musk đáp.


Elon Musk: Tesla tạo ra số xe điện gấp đôi phần còn lại ngành công nghiệp ô tô Mỹ nhưng vẫn không được công nhận - Ảnh 1.

Bình luận của Elon Musk và người dẫn chương trình Pod Save America Jon Favreau trên Twitter


Trước đó, sau khi ông Joe Biden nhậm chức vào tháng 1/2021, Elon Musk đã chia sẻ với tờ Fortune về nỗ lực của chính quyền mới trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.


"Tôi rất vui khi chính quyền mới tập trung vào khí hậu", Musk nói.


Tuy nhiên, theo thời gian, vị tỷ phú này bắt đầu chỉ trích chính quyền ông Biden vì không công nhận Tesla trong quá trình thúc đẩy sản xuất xe điện trên khắp đất nước. Ông gọi Tổng thống Biden là “con rối’’ và cho rằng vị lãnh đạo này đã ‘’bị công đoàn chi phối’’, nhất là sau khi chính quyền Joe Biden đề xuất gói kích cầu xe điện, song chỉ áp dụng với những người mua xe được sản xuất bởi công đoàn.


Không chỉ riêng xe điện, công cuộc chinh phục không gian của tỷ phú Elon Musk cũng bị Tổng thống Joe Biden bỏ qua, thậm chí chưa từng công khai bình luận bất kỳ điều gì về thành tích của công ty cũng như các phi hành gia nghiệp dư.


Mãi đến tận đầu tháng 2/2022, Tổng thống Joe Biden mới công khai thừa nhận vị thế và vai trò của Tesla lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình, đồng thời cho biết đây là nhà sản xuất xe điện lớn nhất cả nước.


“Kể từ năm 2021, các công ty đã đầu tư tổng cộng hơn 200 tỷ USD vào lĩnh vực sản xuất, trong đó có các tập đoàn mang tính biểu tượng như General Motors, Ford hay Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn nhất nước Mỹ’’, ông Biden tuyên bố.


Elon Musk: Tesla tạo ra số xe điện gấp đôi phần còn lại ngành công nghiệp ô tô Mỹ nhưng vẫn không được công nhận - Ảnh 2.

Ông Joe Biden công khai ủng hộ Tesla lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình


Theo ông, các nhà sản xuất ô tô như General Motors, Ford Motor, cũng như các công ty xe điện vốn hóa nhỏ hơn như Rivian Automotive và Proterra cần học theo Tesla và mở rộng cơ sở hạ tầng cho xe điện Mỹ.


Dẫu vậy, có lẽ bài phát biểu trên chưa đủ để “xoa dịu” Tesla sau thời gian dài bị “ngó lơ”. Vị tỷ phú giàu nhất hành tinh chắc hẳn vẫn ấm ức vì những chiếc xe điện của mình không giành được nhiều sự công nhận.


Theo: Business Insider


https://cafebiz.vn/elon-musk-tesla-tao-ra-so-xe-dien-gap-doi-phan-con-lai-nganh-cong-nghiep-o-to-my-nhung-van-khong-duoc-cong-nhan-20220524135428612.chn?fbclid=IwAR37nOCRFpO8oE17MboWxCa1v6xBKG6-um49OPylXci5zJqSgTMls2JSH4M Lấy linkElon Musk: 'Tesla tao ra so xe dien gap doi phan con lai nganh cong nghiep o to My nhung van khong duoc cong nhan'


Elon Musk khang dinh chinh quyen Tong thong Joe Biden da lam moi cach de tranh ne va bo qua Tesla.

Elon Musk: 'Tesla tạo ra số xe điện gấp đôi phần còn lại ngành công nghiệp ô tô Mỹ nhưng vẫn không được công nhận'

Elon Musk khẳng định chính quyền Tổng thống Joe Biden đã làm mọi cách để tránh né và bỏ qua Tesla.
Elon Musk: 'Tesla tạo ra số xe điện gấp đôi phần còn lại ngành công nghiệp ô tô Mỹ nhưng vẫn không được công nhận'
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: