Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm!

Scarlet Witch đã cho thấy bản thân sở hữu sức mạnh khủng khiếp thế nào thông qua bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness, nhưng so với nguyên tác, đó chưa phải là tất cả những gì nữ phù thủy có thể làm được.


Wanda Maximoff đang là 1 trong những nhân vật được yêu mến nhất MCU trong vài năm gần đây, đặc biệt là sau khi xuất hiện trong Avengers: Endgame và series WandaVision. Tuy nhiên, trở lại trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Wanda bất ngờ “quay xe” và trở thành phản diện Scarlet Witch, kẻ muốn lợi dụng đa vũ trụ để được ở bên 2 đứa con chưa bao giờ tồn tại của mình.


Bom tấn điện ảnh mới nhất của MCU cũng đã phần nào cho thấy sức mạnh kinh hồn của Scarlet Witch, khiến cho Strange cũng như các pháp sư bí thuật cũng phải run sợ. Cô nàng thậm 1 chí còn một mình “xử đẹp” hội Illuminati của vũ trụ Earth-838, bao gồm rất nhiều tên tuổi lớn như Professor X, Mr. Fantastic hay Captain Marvel.


Tuy vậy, so với nguyên tác truyện tranh, phiên bản điện ảnh của Scarlet Witch vẫn còn có phần “hiền lành” và thiếu đi rất nhiều siêu năng lực bá đạo khác.


Định vị kẻ thù


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 1.


1 trong những năng lực hữu dụng nhất của Wanda trong truyện tranh chính là khả năng theo dõi và xác định vị trí của bất cứ ai, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nữ phù thủy thậm chí còn có thể “bói cầu” (scrying) để tái tạo lại khung cảnh xung quanh đối tượng theo dõi trong nháy mắt, dù khoảng cách có xa đến đâu đi nữa.


Siêu năng lực này rõ ràng đã bị loại bỏ trong MCU, và Marvel Studios có lý do để làm như vậy. Nếu không, Wanda hoàn toàn có thể dễ dàng tìm ra America Chavez ngay khi cô đặt chân đến Earth-616, qua đó nhanh chóng hoàn thành kế hoạch của mình mà không vấp phải sự cản trở của Strange cũng như các pháp sư khác. Ngoài ra, khả năng định vị còn có thể giúp Wanda tìm ra White Vision, người đã lặn mất tăm mất tích trong đoạn kết của WandaVision.


Dự đoán tương lai


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 2.


Là 1 phù thủy, đây có thể xem là 1 năng lực tương đối cơ bản của Wanda trong nguyên tác truyện tranh Marvel. Cô nàng từng sử dụng nó để nhìn thấu các sự kiện trong tương lai, ví dụ như số phận của Black Knight trong 1 thực tại khác, hoặc để phục vụ cho mục đích xác định vị trí mục tiêu của mình.


Trong phiên bản điện ảnh, năng lực này đã được biến tấu thành 1 dạng phép thuật khác liên quan đến ảo ảnh, nửa thực nửa mơ. Ví dụ như trong Avengers: Age of Ultron, Wanda đã thôi miên Tony Stark, khiến chàng Người Sắt nhìn thấy viễn cảnh vô cùng tệ hại - đó là cái chết của các Avengers. Mặc dù chỉ là ảo giác, nhưng điều đó đã tác động lớn đến tinh thần của Tony, và cũng là 1 phần nguyên nhân dẫn đến cuộc nội chiến với Captain America. Trong Infinity War, nỗi sợ hãi của anh đã trở thành sự thực sau khi Thanos thực hiện thành công cú búng tay vô cực.


Tàng hình


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 3.


Wanda trong MCU là 1 bậc thầy ảo giác, cho phép cô đánh lừa người khác với những ảo ảnh vô cùng chân thực và sống động. Trong đoạn mở đầu của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Wanda thậm chí còn đánh lừa được Strange với quang cảnh vườn tược yên bình, khiến anh không hề đề phòng cô và cứ thế tiết lộ hết những bí mật liên quan đến America Chavez và đa vũ trụ.


Trong truyện tranh, 1 dạng thần chú ảo ảnh của Wanda cho phép bản thân cô trở nên tàng hình dưới góc nhìn của người khác. Đây là 1 năng lực khá cơ bản của rất nhiều siêu anh hùng Marvel, mà điển hình là Sue Storm của Fantastic Four. Năng lực tàng hình của Wanda đặc biệt ở chỗ cô có thể sử dụng nó lên người khác, điều mà cô từng áp dụng cho Wonder Man trong nguyên tác.


Tốc biến


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 4.


Chúng ta đều biết Wanda phiên bản điện ảnh có thể dễ dàng bay lượn từ nơi này đến nơi khác trong nháy mắt. Điều này được thể hiện rất rõ trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, khi cô trở thành Scarlet Witch.


Tuy nhiên trong truyện tranh, nữ phù thủy còn có thể di chuyển nhanh hơn thế nhờ năng lực dịch chuyển tức thời, cho phép cô tốc biến đến những địa điểm ở rất xa chỉ trong tíc tắc, thậm chí là còn xuyên qua cả đa vũ trụ, tương tự như America Chavez. Ngoài ra, Wanda cũng có thể mở cổng không gian tương tự như Strange và các pháp sư bí thuật khác. Tóm lại, khoảng cách chưa bao giờ là vấn đề lớn đối với cô trong nguyên tác truyện tranh.


Điều khiển trọng lực


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 5.


Thao túng và điều khiển trọng lực là 1 trong những siêu năng lực mà hiếm khi Scarlet Witch sử dụng trên màn ảnh, nhưng lại xuất hiện rất nhiều trong truyện tranh Marvel. Nữ phù thủy từng lợi dụng năng lực này để điều chỉnh lực hút của Trái Đất, cho phép cô dễ dàng lơ lửng trên không trung và nhấc bổng bất kỳ thứ gì mà bản thân muốn. Trong MCU, siêu năng lực này chỉ dừng lại ở mức độ thấp hơn, khi cô sử dụng nó trong cuộc chiến với Thanos ở đoạn cuối Avengers: Endgame.


Tạo ra vũ khí từ năng lượng của bản thân


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 6.


Trong truyện tranh, Wanda có thể sử dụng năng lượng phép thuật của bản thân để linh hoạt tạo ra nhiều món vũ khí khác nhau nhằm phục vụ mục đích tấn công cũng như phòng thủ, ví dụ như kiếm hay khiên. Đây thực chất là 1 siêu năng lực khá quen thuộc với giới siêu anh hùng của Marvel, từng được nhiều nhân vật như Adam Warlock hay Wiccan, con trai của Wanda, sử dụng. Cho đến nay, Wanda phiên bản MCU thường xuyên chiến đấu bằng cách phóng năng lượng và tấn công tầm xa, cũng như áp dụng thần chú trực tiếp lên đối thủ của mình.


Thao túng thực tại


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 7.


Trong MCU, Wanda có thể thao túng và bẻ cong thực tại ở 1 mức độ nhất định, như những gì đã được thể hiện trong series WandaVision. Tuy nhiên, siêu năng lực này có công dụng đa dạng hơn rất nhiều trong nguyên tác truyện tranh, ví dụ như gây ra những vụ nổ lớn, vô hiệu hóa siêu năng lực của những nhân vật khác, thay thế vật chất của các vật thể, thậm chí là can thiệp vào dòng thời gian và kiểm soát các sự việc, hiện tượng diễn ra xung quanh mình.


Triệu hồi linh hồn


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 8.


Trong truyện tranh, Wanda là 1 bậc thầy trong thuật gọi hồn, loại ma thuật cho phép cô kết nối, trò chuyện hay thậm chí là hồi sinh người chết. Bên cạnh đó, nữ phù thủy còn có thể thao túng, triệu hồi linh hồn bất cứ lúc nào, và đôi khi là thực hiện những nghi lễ trừ tà phức tạp.


Tuy nhiên, phiên bản Wanda của MCU lại không hề sở hữu khả năng này - 1 loại siêu năng lực có thể giúp giải quyết rất nhiều vấn đề lớn và chữa lành những tổn thương trong tầm hồn của cô, trong đó bao gồm cả cái chết của người anh trai Pietro Maximoff. Dẫu vậy, thuật gọi hồn có lẽ sẽ không có tác dụng với Vision hay 2 đứa con của cô, bởi họ chỉ là sản phẩm nhân tạo hay của trí tưởng tượng mà thôi.


Năng lực chữa lành


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 9.


Không chỉ sở hữu những năng lực mang tính hủy diệt như những gì đã thể hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Wanda cũng có thể trị thương và chữa lành cho bản thân và người khác, thông qua những phép thuật thao túng sinh học. Năng lực này cho phép cô thao túng sự sống ở cấp độ tế bào và nhanh chóng phục hồi những tổn thương dù là nghiêm trọng nhất.


Thực thể Nexus


Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm! - Ảnh 10.


Trong nguyên tác, Wanda được biết đến là 1 Nexus Being - thực thể mạnh mẽ có khả năng thay đổi dòng chảy thời gian. Khái niệm này xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện What If…? #35 (1992), và được The Watcher định nghĩa là “những thực thể siêu hiếm, sở hữu khả năng chi phối những gì có thể xảy ra trong cả thực tại và tương lai” .


Marvel Studios vẫn còn cơ hội để khai thác Wanda với vai trò của Nexus Being, đặc biệt là thông qua mùa phim thứ 2 của Loki - series đã đưa khái niệm Nexus, đa vũ trụ và tổ chức TVA đến với MCU. Series này sẽ chính thức bấm máy vào ngày 6/6 tới đây tại London và rất có thể sẽ là chìa khóa để giải đáp cho những bí ẩn liên quan đến Scarlet Witch sau những gì đã diễn ra trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.


Theo GameRant


Lấy linkNhung suc manh cua Scarlet Witch ma MCU da bo quen, the moi thay phien ban dien anh van con “hien” lam!


Scarlet Witch da cho thay ban than so huu suc manh khung khiep the nao thong qua bom tan Doctor Strange in the Multiverse of Madness, nhung so voi nguyen tac, do chua phai la tat ca nhung gi nu phu thuy co the lam duoc.

Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm!

Scarlet Witch đã cho thấy bản thân sở hữu sức mạnh khủng khiếp thế nào thông qua bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness, nhưng so với nguyên tác, đó chưa phải là tất cả những gì nữ phù thủy có thể làm được.
Những sức mạnh của Scarlet Witch mà MCU đã bỏ quên, thế mới thấy phiên bản điện ảnh vẫn còn “hiền” lắm!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: