Máy rửa bát bị chê tốn nước, rửa bẩn: Người dùng lên tiếng phản biện cực thuyết phục

Người dùng này đã lên tiếng phản biện những lý do thường được đưa ra để phản đối sử dụng máy rửa bát.


Với nhiều gia đình, máy rửa bát dần trở thành thiết bị “con cưng” không thể thiếu. Song, một số người cũng có những quan điểm riêng, rằng họ không thích và sẽ không mua máy rửa bát vì những lí do nhất định.


Mới đây, một người dùng có tên @Vuhoangtraoluuso đã chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok phản biện về những “điểm chê” của máy rửa bát. Xem xong video, ai nấy của đều phải thán phục về những lập luận hợp lí của người này.


Rửa quá lâu

Để rửa một mẻ bát, máy rửa bát sẽ phải hoạt động trong khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ. Nhiều người cho rằng, khoảng thời gian này là quá lâu, tốn nhiều thời gian và không cần thiết. Nếu rửa bằng tay, sẽ tiết kiệm được thời gian hơn vì chỉ mất khoảng 15 - 30 phút.


- Ảnh 1.

Không cần quá bận tâm đến thời gian rửa của máy vì nó đã được thiết kế hợp lí với nhu cầu người dùng. (Ảnh minh họa)


Thời gian hoạt động của mày rửa bát thực ra là điểm không đáng bận tâm!


Máy rửa bát được phát minh và thiết kế dựa trên nguyên lí hoạt động tự động, thông qua vài nút bấm điện tử, hệ thống máy sẽ giúp con người thực hiện công việc làm sạch bàn đĩa mà không còn tốn công, tốn sức. Vì vậy, chúng ta thực sự không cần bận tâm tới thời gian hoạt động của máy.


Thông thường, mỗi bữa ăn chính trong ngày sẽ cách nhau từ 4 - 6 tiếng, vì vậy khoảng thời gian 2 - 3 giờ mà máy rửa bát hoạt động vẫn là hợp lí để gia đình kịp có bát đũa sạch để sử dụng cho bữa ăn tiếp theo.


Tốn điện, tốn nước

Dùng máy rửa bát vừa tốn điện, vừa tốn nước hơn bình thường, đó là quan niệm sai lầm dẫn đến nhiều người không thích hay còn e dè trong việc mua thiết bị này.


Trên thực tế, đã có rất nhiều người dùng trực tiếp làm thí nghiệm đo lượng nước và điện được tiêu thụ khi máy rửa bát hoạt động, và kết quả đem lại hoàn toàn gây bất ngờ.


Theo đó, tổng lượng điện tiêu thụ của máy rửa bát vào khoảng 2000 - 2200W/tháng, tương đương công suất của một chiếc máy giặt.


- Ảnh 2.

Làm sạch bát đĩa bằng máy rửa bát không tốn nhiều điện, nước như nhiều người lầm tưởng. (Ảnh minh họa)


Còn đối với lượng nước, nó tiêu thụ chỉ bằng khoảng 1/3 so với rửa bằng tay. Theo Cnet.com, mỗi lần rửa bát bằng tay cho một gia đình 4 người sẽ cần khoảng 20 - 30 lít nước, còn con số với máy rửa bát chỉ là 10 - 11 lít.


Vẫn phải tráng bát trước khi cho vào máy

Nhiều người lầm tưởng rằng trước khi cho bát đũa vào máy rửa bát, bắt buộc phải tốn thêm một công đoạn đó là tráng sạch rồi mới được cho vào. Vậy việc rửa bằng máy rửa bát cũng chả tiện hơn là bao.


Tuy nhiên, theo hướng dẫn của các nhà sản xuất, chúng ta không nhất thiết phải tráng sạch bát đĩa trước khi cho vào máy. Thay vào đó, chỉ cần gạt sạch các loại thức ăn thừa là được. Máy sẽ có bộ phận cảm biến, đo độ bẩn của bát đĩa và làm sạch chúng sao cho phù hợp.


- Ảnh 3.

Chỉ cần gạt bỏ toàn bộ thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. (Ảnh minh họa)


Phải dồn nhiều bát đĩa

Trên thực tế, có nhiều cách để bạn không cần phải cố gắng dồn thật nhiều các loại bát đĩa bẩn để cho vào máy rửa một lúc.


Đối với những gia đình ít người, hãy cân nhắc sử dụng các loại máy rửa bát mini, có sức chứa nhỏ hơn. Hoặc một số loại máy rửa bát sẽ có tính năng rửa nửa tải, cho phép máy hoạt động với công suất nhỏ, rửa lượng bát đĩa ít hơn.


- Ảnh 4.


- Ảnh 5.

Sử dụng chế độ rửa nửa tải hoặc các loại máy rửa bát mini phù hợp cho số lượng bát đĩa ít. (Ảnh minh họa)


Việc rửa nửa tải sẽ giúp máy rửa bát tiêu tốn ít điện, ít nước, bát đũa cũng sẽ được làm sạch nhanh hơn so với chế độ rửa toàn bộ thông thường.


Máy rửa không sạch bằng người

Nhiều người cho rằng đã là máy thì không thể làm sạch tốt hơn con người. Tuy nhiên, trừ các loại nồi niêu xoong chảo bị các chất bẩn bám chặt, cần phải ngâm, cọ trước, thì đa số các loại bát đũa khi cho vào máy rửa bát đều được vệ sinh sạch hơn.


Thêm vào đó, với việc được rửa hoàn toàn bằng nước nóng và sấy khô bằng hệ thống của máy, bát đũa còn được tiệt trùng, diệt khuẩn kĩ càng, không gặp phải trường hợp rửa xong mà vẫn còn xà phòng, giúp an toàn với sức khỏe con người.


- Ảnh 6.

Việc làm rửa và sấy bát đũa bằng máy rửa bát giúp tiệt trùng, diệt khuẩn tối ưu. (Ảnh Texgio)


Nhiều loại vết bẩn lâu ngày trên bát đĩa mà con người nghĩ không thể làm sạch được thì với máy rửa bát, chúng sẽ được giải quyết ngay lập tức.


Mất công cúi, xếp bát

Để máy rửa bát hoạt động được hiệu quả cũng như giữ được độ bền cao nhất, các nhà sản xuất và phân phối khuyến cáo người dùng hãy học cách xếp các loại bát đũa vào máy sao cho đúng.


Thời gian đầu sử dụng máy, công đoạn này có vẻ còn khá khó khăn, tuy nhiên khi đã làm quen với nó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ dàng và chẳng tốn thời gian là bao.


Một quan điểm mang tính chê máy rửa bát nữa đó là khi xếp bát lại phải cúi xuống, mất công, mất sức.


- Ảnh 7.

Cúi để xếp bát đĩa vào máy rửa bát làm lâu dần sẽ trở nên dễ dàng chứ không hề khó khăn hay bất tiện. (Ảnh minh họa)


Thực tế là hàng ngày chúng ta vẫn phải cúi để thao tác với nhiều thiết bị khác như kéo ngăn tủ, mở máy giặt, lau dọn nhà… thì việc cúi xuống để xếp bát vào máy rửa cũng là điều hết sức bình thường.


Bạn cũng có thể cân nhắc các loại máy rửa bát mini, đặt được trên bàn bếp để hạn chế việc cúi để xếp bát đũa vào máy.


Đừng chỉ nhìn vào những nhược điểm nhỏ, mà quên đi những ưu điểm chính của những thiết bị gia dụng thông minh như máy rửa bát. Cũng giống như máy giặt hay hút bụi, sự xuất hiện của nó là để phục vụ con người, giải phóng bớt sức lao động, giúp công việc nhà phần nào bớt vất vả hơn.


https://cafebiz.vn/may-rua-bat-bi-che-ton-nuoc-rua-ban-nguoi-dung-len-tieng-phan-bien-cuc-thuyet-phuc-20220419204456793.chn Lấy linkMay rua bat bi che ton nuoc, rua ban: Nguoi dung len tieng phan bien cuc thuyet phuc


Nguoi dung nay da len tieng phan bien nhung ly do thuong duoc dua ra de phan doi su dung may rua bat.

Máy rửa bát bị chê tốn nước, rửa bẩn: Người dùng lên tiếng phản biện cực thuyết phục

Người dùng này đã lên tiếng phản biện những lý do thường được đưa ra để phản đối sử dụng máy rửa bát.
Máy rửa bát bị chê tốn nước, rửa bẩn: Người dùng lên tiếng phản biện cực thuyết phục
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: