Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị bay màu

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã theo chân Stephen Strange đến với thực tại mới có tên Earth-838, nơi mà những rắc rối lớn nhất trong dòng thời gian chính của MCU hóa ra lại chỉ là "chuyện vặt vãnh".


Doctor Strange đã du hành qua rất nhiều vũ trụ trong phần phim solo mới nhất của mình, và dành 1 khoảng thời gian lớn để ở lại trong thực tại Earth-838. Thoạt nhìn qua, thực tại này có khá nhiều điểm tương đồng với Earth-616, tức dòng thời gian chính của MCU. Tuy nhiên càng về sau, khán giả cũng như bản thân Strange có thể dần nhận ra những khác biệt vô cùng rõ rệt giữa 2 vũ trụ đó, đặc biệt là khi hội kín Illuminati chính thức xuất hiện trên màn ảnh lớn.


Dưới đây là những khác biệt quan trọng nhất giữa Earth-838 với dòng thời gian chính của MCU mà chúng ta đã quá quen thuộc trong hơn 1 thập kỷ qua.


Inhuman


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 1.


Mặc dù Doctor Strange in the Multiverse of Madness không lý giải chi tiết xuất thân của các thành viên thuộc hội Illuminati trong Earth-838, nhưng có thể thấy Black Bolt (và các Inhumans nói chung) đã có khá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản trong MCU (xuất hiện trong series phụ Inhumans). Siêu anh hùng này vẫn do Anson Mount thủ vai, nhưng lại có diện mạo sát với nguyên tác truyện tranh hơn rất nhiều.


Có thể bạn chưa biết, series Inhumans ra mắt vào năm 2017 và đã được xác nhận là 1 phần chính thức của MCU. Tuy nhiên, series này đã bị khai tử chỉ sau 1 mùa phim duy nhất, khiến cho số phận của các Inhumans trở nên phức tạp và mờ mịt hơn trong 1 vũ trụ điện ảnh vốn đang ngày càng mở rộng. May mắn thay, khái niệm đa vũ trụ trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã giúp Marvel Studios phần nào đó giải quyết ổn thỏa trường hợp của chủng tộc hùng mạnh này và đẩy họ sang 1 thực tại khác - Earth-838.


Mordo là bạn thân của Stephen Strange


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 2.


Trong dòng thời gian chính của MCU, Mordo và Strange đã trở mặt với nhau trong đoạn cuối phần phim solo đầu tiên của Doctor Strange. Từng là 1 trong những học trò xuất sắc nhất của Thượng cổ tôn giả (The Ancient One), Mordo giờ đây lại trở thành kẻ thù lớn của Strange và thậm chí còn nhiều lần muốn sát hại anh.


Trong Earth-838, mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng ngược lại hoàn toàn, và mối quan hệ giữa 2 bậc thầy bí thuật này lại khá êm đềm. Mordo thậm chí còn là bạn bè, anh em thân thiết với Strange, và phần nào đó dè chừng với người cộng sự của mình. So với Earth-616, Doctor Strange của vũ trụ này có phần táo bạo hơn và sở hữu vốn kiến thức về phép thuật uyên thâm hơn rất nhiều.


Thanos bị đánh bại trên Titan, cú búng tay vô cực chưa bao giờ xảy ra


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 3.


Ai cũng biết các Avengers đã đánh bại Thanos đến 2 lần trong Endgame. Tuy nhiên trước đó, họ phải trả giá bằng 1 thất bại cay đắng, đồng thời chứng kiến 1 nửa dân số thế giới, bao gồm cả những người thân cận nhất của mình, bị “bay màu” bởi cú búng tay vô cực. Ngay cả khi giành được chiến thắng, họ cũng bị tổn thất khá nặng nề, với sự hy sinh của Vision, Black Widow và đặc biệt là Iron Man.


Trong Earth-838, với sự góp mặt của Illuminati, Thanos đã bị khuất phục ngay trên hành tinh Titan (điều mà Iron Man, Doctor Strange, Spider-Man và Guardians of the Galaxy đã không làm được). Âm mưu của hắn với 6 viên đá vô cực cũng chưa bao giờ được hoàn thành. Tuy nhiên, cái giá mà họ phải trả cũng đắt không kém so với Avengers trong Earth-616: Đó chính là cái chết của Doctor Strange, người đã lợi dụng cuốn sách ma thuật Darkhold và khiến cho cả 1 thực tại khác sụp đổ. Illuminati, dù không muốn, vẫn buộc phải giết Strange để ngăn chặn thảm họa tương tự trong tương lai.


X-Men đã tồn tại trong Earth-838


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 4.


1 khác biệt cực lớn nữa giữa Earth-838 và Earth-616 chính là sự tồn tại của nhóm dị nhân X-Men, do Charles Xavier (Professor X) lãnh đạo, và vẫn do Patrick Stewart thủ vai như trong loạt phim trước đây của 20th Century Fox. Đây cũng là lần đầu tiên 1 dị nhân chính thức góp mặt trong MCU, sau khi Disney hoàn tất thương vụ mua lại Fox vào năm 2019.


Hiện tại, kế hoạch mà Marvel Studios dành cho các dị nhân trong Earth-616 vẫn còn là 1 ẩn số. Trong danh sách loạt phim giai đoạn 4 và 5 của MCU, chúng ta vẫn chưa thấy bất cứ cái tên nào liên quan đến loạt siêu anh hùng này. Ngay cả Deadpool 3, bộ phim đã được Marvel “bật đèn xanh”, vẫn chưa thể ấn định lịch trình sản xuất cũng như thời điểm công chiếu.


Wanda êm ấm bên cạnh 2 đứa con của mình


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 5.


Đây có lẽ là 1 trong những sự khác biệt quan trọng nhất đối với kịch bản của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và là mục đích chính của Scarlet Witch trong Earth-616. Trong Earth-838, Wanda đã trở thành “mẹ bỉm sữa” đúng nghĩa và sống 1 cuộc sống hạnh phúc cùng 2 đứa con của mình, Billy và Tommy.


Thú vị ở chỗ, Vision không hề xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Thế nên, rất khó để khẳng định liệu chàng android này có phải cha của 2 đứa trẻ hay không. Ngoài ra, vì Ultron trong vũ trụ Earth-838 không nổi loạn, và thậm chí còn phục tùng Illuminati, nên không loại trừ khả năng Vision không hề tồn tại.


Peggy Carter, không phải Steve Rogers, mới là Avenger đầu tiên


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 6.


Tương tự như tập phim đầu tiên của series hoạt hình What If…?, Peggy Carter, không phải Steve Rogers, mới là người được tiêm huyết thanh siêu chiến binh và trở thành Avenger đầu tiên với biệt danh Captain Carter. Điều này cũng gián tiếp xác nhận biệt đội Avengers vẫn tồn tại trong Earth-838, nhưng không rõ họ có còn hoạt động hay không.


Trong What If…?, Captain Carter không phải trải qua quá trình “ngủ đông” trong 70 năm như Steve Rogers. Thay vào đó, sau khi đẩy lùi con quái vật ngoài không gian mà H.Y.D.R.A thả ra, cô đã du hành thời gian đến tương lai và tiếp tục vai trò siêu anh hùng của mình cùng với các Avengers khác. Tuy nhiên, không rõ phiên bản Captain Carter của Earth-838 có trải qua sự kiện tương tự như vậy hay không, hay cô cũng bị đóng băng trong 1 thời gian dài như Steve Rogers của Earth-616.


Fantastic Four đã tồn tại từ lâu


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 7.


Với sự xuất hiện của Reed Richards/Mr. Fantastic, Doctor Strange in the Multiverse đã lần đầu tiên đưa Fantastic Four đến với MCU thông qua vũ trụ Earth-838. Ngoài ra, theo lời giới thiệu của Mordo, Reed được mệnh danh là “người đàn ông thông minh nhất thế giới”, và đã hoạt động cùng Illuminati và các siêu anh hùng khác trong 1 khoảng thời gian khá dài.


Marvel Studios đã xác nhận sẽ sản xuất bom tấn điện ảnh Fantastic Four từ hơn 1 năm trước, ngay sau khi quá trình bấm máy Spider-Man: No Way Home hoàn tất. Vì các bản thể siêu anh hùng trong đa vũ trụ Marvel có ngoại hình giống nhau, nên nhiều khả năng nam diễn viên John Krasinski vẫn sẽ trở lại trong vai trò Mr. Fantastic của Earth-616.


Maria Rambeau, không phải Carol Danvers, trở thành Captain Marvel


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 8.


Captain Marvel, dù ở vũ trụ nào đi nữa, vẫn là 1 siêu anh hùng mạnh mẽ với nhiều siêu năng lực mang tầm cỡ vũ trụ. Tuy nhiên trong Earth-838, Maria Rambeau, chứ không phải Carol Danvers, mới là người nắm giữ danh hiệu này. Bộ kỹ năng mà Captain Marvel sử dụng trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness có khá nhiều điểm tương đồng so với phiên bản của Earth-616. Điều đó gián tiếp cho thấy có lẽ nguồn gốc sức mạnh của cô cũng không có nhiều khác biệt so với dòng thời gian chính của MCU. Lý giải logic nhất lúc này là Maria mới là người thực hiện nhiệm vụ tử thần thay cho Carol, và cuối cùng bị nhiễm phóng xạ từ năng lượng Tesseract.


Kế hoạch Ultron diễn ra thuận lợi


Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu" - Ảnh 9.


Không chỉ ngăn chặn thành công âm mưu của Thanos, Illuminati trong Earth-838 thậm chí còn không gặp sự cố với dự án Ultron, biến AI này thành hệ thống phòng ngự hoàn hảo và tuyệt đối trung thành với nhân loại. Điểm khác biệt này có lẽ đến từ Reed Richards, người thông minh nhất thế gian, thủ lĩnh của Fantastic Four. Trí tuệ của Reed có lẽ đã giúp Illuminati tính toán cẩn thận và chính xác hơn, qua đó kiểm soát được rủi ro trong dự án Ultron và ngăn chặn AI này biến thành 1 phản diện đáng sợ như trong Earth-616.


Theo ScreenRant


Lấy linkNhung khac biet giua Earth-838 va Earth-616 trong MCU: Ultron khong dam noi loan, Thanos chua kip bung tay da bi "bay mau"


Doctor Strange in the Multiverse of Madness da theo chan Stephen Strange den voi thuc tai moi co ten Earth-838, noi ma nhung rac roi lon nhat trong dong thoi gian chinh cua MCU hoa ra lai chi la "chuyen vat vanh".

Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị "bay màu"

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã theo chân Stephen Strange đến với thực tại mới có tên Earth-838, nơi mà những rắc rối lớn nhất trong dòng thời gian chính của MCU hóa ra lại chỉ là "chuyện vặt vãnh".
Những khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Ultron không dám nổi loạn, Thanos chưa kịp búng tay đã bị bay màu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: