Bị ép đến văn phòng, sếp lớn Apple từ chức để chuyển sang làm việc cho Google

Đây được coi là một mất mát lớn dành cho Apple.


Đầu tháng này, Ian Goodfellow, cựu giám đốc bộ phận machine learning của Apple, đã gây xôn xao khi quyết định từ chức. Lý do được đưa ra là bởi Apple từ chối cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa toàn thời gian. Theo Bloomberg, Goodfellow hiện đã tìm được một "bến đỗ" mới, và đó là DeepMind, một công ty con của Alphabet/Google.


DeepMind là một công ty chuyên trách trong lĩnh vực machine learning, được Google thâu tóm vào năm 2014. Hiện vẫn chưa rõ vai trò của Goodfellow tại DeepMind, nhưng trước khi làm việc cho Apple, anh này đã từng là một kỹ sư của Google. Goodfellow được biết đến là một trong những cá nhân hàng đầu trong lĩnh vực machine learning, vì vậy đây có thể coi là một tổn thất đáng kể đối với Apple.


Bị ép đến văn phòng, sếp lớn Apple từ chức để chuyển sang làm việc cho Google  - Ảnh 1.

Ian Goodfellow


Trước đó, trong một email gửi tới cấp dưới của mình tại Apple, Goodfellow cho biết sẽ rời công ty vì kế hoạch trở lại làm việc trực tiếp. "Tôi tin rằng chế độ làm việc linh hoạt hơn sẽ là tốt nhất cho đội ngũ của mình." anh viết.


Hồi tháng 4, Apple bắt đầu yêu cầu nhân viên làm việc tại văn phòng ít nhất 1 ngày/tuần, sau đó tiếp tục tăng lên 2 ngày/tuần vào tháng 5. Apple đặt mục tiêu để nhân viên làm việc tại văn phòng 3 ngày/tuần bắt đầu từ ngày 23/5, nhưng kế hoạch này đã bị lùi lại do số lượng ca nhiễm COVID-19 gia tăng tại Mỹ. Vào thời điểm hiện tại, nhân viên Apple được yêu cầu làm việc tại các cơ sở và văn phòng của Apple ít nhất 2 ngày/tuần.


Không chỉ Goodfellow, nhiều nhân viên khác của Apple cũng đã phản đối việc quay lại làm việc trực tiếp, kể cả khi Apple cho phép họ làm việc tại nhà 2 ngày/tuần. Trái lại, các tập đoàn công nghệ khác tại Mỹ như Meta và Google đã triển khai kế hoạch làm việc linh hoạt hơn. Ví dụ, Google có yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng, nhưng cũng chấp thuận các trường hợp nhân viên muốn làm việc tại nhà.


Lấy linkBi ep den van phong, sep lon Apple tu chuc de chuyen sang lam viec cho Google


Day duoc coi la mot mat mat lon danh cho Apple.

Bị ép đến văn phòng, sếp lớn Apple từ chức để chuyển sang làm việc cho Google

Đây được coi là một mất mát lớn dành cho Apple.
Bị ép đến văn phòng, sếp lớn Apple từ chức để chuyển sang làm việc cho Google
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: