Hai trường đại học lớn của Việt Nam hợp tác về chuyển đổi số

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.


Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong chuyển đổi số và lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN) sức khỏe. Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2022 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”.


Hai trường đại học lớn của Việt Nam hợp tác về chuyển đổi số
Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội ký kết ghi nhớ hợp tác.

Hợp tác giữa 2 trường đại học trọng điểm hướng tới mục tiêu cùng nhau hỗ trợ triển khai chuyển đổi số trong quản trị đại học và xây dựng mô hình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực KH&CN sức khỏe; từ đó nâng cao vị thế của hai trường tại Việt Nam và trên thế giới.


Phó Giáo sư Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định, liên kết hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội sẽ phát huy thế mạnh của từng trường, tạo ra đột phá trong quản trị đại học, phát triển nghiên cứu công nghệ và đổi mới sáng tạo lĩnh vực KH&CN sức khỏe, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội.


Theo thỏa thuận mới ký kết, về chuyển đổi số, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống quản trị đại học trực tuyến eHUST, đồng thời hỗ trợ triển khai nội dung, cách thức và lộ trình chuyển đổi số tại Đại học Y Hà Nội.


eHUST là hệ thống quản trị đại học trực tuyến được Đại học Bách khoa Hà Nội ra mắt vào năm 2021. Đây là một hệ sinh thái trên hệ thống số phục vụ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, phụ huynh, cựu sinh viên và đối tác của nhà trường. Các ứng dụng sẽ hướng đến cung cấp mọi dịch vụ liên quan trong hoạt động quản lý, điều hành, giảng dạy, học tập, đời sống, hợp tác và thông tin…


Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kỹ thuật qua các khóa học ngắn hạn về CNTT, quản trị mạng, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo... sẽ được thực hiện để bổ sung kiến thức chuyên môn phục vụ chuyển đổi số.


Về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực KH&CN sức khỏe, 2 trường thống nhất đẩy mạnh các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh trong quá trình thực tập, thực hành, khảo sát số liệu.


Để bắt kịp với nhu cầu của xã hội, các chương trình đào tạo mới có tính chất liên ngành và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn sẽ được hai bên phối hợp biên soạn và xuất bản các giáo trình, tài liệu tham khảo.


Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội sẽ chú trọng thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh để phối hợp thực hiện những đề tài, dự án nghiên cứu khoa học liên ngành, có ý nghĩa thực tiễn. Những công bố khoa học và tài sản trí tuệ này là tiền đề vững chắc cho sự ra đời của những ứng dụng được chuyển giao công nghệ và đi vào đời sống.


Hai trường sẽ xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể và cùng đánh giá quá trình hợp tác theo định kỳ hàng năm.


Vân Anh

Hai truong dai hoc lon cua Viet Nam hop tac ve chuyen doi so


Su hop tac giua Dai hoc Bach khoa Ha Noi va Dai hoc Y Ha Noi duoc ky vong dem toi huong di tien phong ve ung dung chuyen doi so trong quan tri dai hoc va mo hinh hop tac toan dien ve KH&CN suc khoe.

Hai trường đại học lớn của Việt Nam hợp tác về chuyển đổi số

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.
Hai trường đại học lớn của Việt Nam hợp tác về chuyển đổi số
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: