Tổng hợp 5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone cũ chạy chậm

Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone cũ đã ra mắt cách đây 5 – 6 năm, có lẽ bạn cũng nhận ra rằng các ứng dụng..


Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone cũ đã ra mắt cách đây 5 – 6 năm, có lẽ bạn cũng nhận ra rằng các ứng dụng load chậm hơn, máy lag hơn… so với thiết bị mới ra mắt. Vậy nguyên nhân là do đâu? Do thiếu dung lượng, hay hiệu năng bị giảm. Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!


1. Các bản cập nhật phần mềm mới không hỗ trợ một số ứng dụng trên điện thoại iPhone cũ

Theo Mike Gikas – người có kinh nghiệm sửa chữa và kiểm tra điện thoại thông minh trong hơn 10 năm qua: “Lý do chính khiến điện thoại chậm lại theo thời gian là do các bản cập nhật hệ điều hành thường bỏ qua các phần cứng cũ. Đồng thời các ứng dụng cũng cập nhật để tận dụng tốc độ xử lý nhanh hơn và kiến ​​trúc hiệu quả hơn.”


Tổng hợp 5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone cũ chạy chậm

Các bản cập nhật phần mềm mới


Điều này có nghĩa là phiên bản mới của các ứng dụng mà bạn dùng sẽ chạy chậm hơn một chút so với phiên bản cũ và đôi khi một vài tính năng có thể sẽ bị loại bỏ


Bên cạnh đó, những bộ vi xử lý, RAM,… luôn được làm mới. Vì vậy, các phần cứng cũ thường nhanh chóng bị loại ra khỏi bản danh sách cập nhật chỉ sau một vài năm và quá trình đào thải này diễn ra liên tục và tất yếu.


2. Quá nhiều ứng dụng

Mạng xã hội nếu không Facebook thì cũng phải có Instagram, Twitter để giao tiếp với bạn bè, xã hội. Rồi hàng loạt ứng dụng khác như TikTok, VSCO… hay các game để giải trí.


Thế là chẳng mấy chốc bạn đã có một kho ứng dụng đồ sộ trên điện thoại và số lượng của chúng sẽ tăng dần theo thời gian.


Quá nhiều ứng dụng


Tuy nhiên, càng nhiều ứng dụng được cài đặt thì CPU càng phải xử lý nhiều hơn, dẫn đến điện thoại iPhone của bạn sẽ chậm hơn. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên giải phóng dung lượng điện thoại bằng cách gỡ bớt một vài ứng dụng không cần thiết.


3. Các ứng dụng chạy ngầm

Một nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại chạy chậm là các ứng dụng chạy ngầm. Ngoài ra, chúng còn là nguyên nhân khiến pin điện thoại hết một cách nhanh chóng.


Các ứng dụng chạy ngầm


Để giải quyết, bạn bấm hai lần vào nút home và xóa đa nhiệm những ứng dụng không xài, hoặc cũng có thể hạn chế các ứng dụng chạy ngầm trong phần cài đặt.


4. Điện thoại iPhone cũ thường thiếu dung lượng trống

Không chỉ ứng dụng, điện thoại iPhone xài càng lâu thì số lượng video, hình ảnh, tệp… cũng chiếm một phần bộ nhớ kha khá. Mà khi một chiếc điện thoại còn ít hoặc không có bộ nhớ khả dụng sẽ dẫn đến tình trạng chậm chạp.


Thiếu dung lượng trống


Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chuyển các hình ảnh, video, tệp,… vào bộ nhớ máy tính, thẻ nhớ hoặc lưu trữ trên đám mây.


5. Hiệu ứng tâm lý

Thật ra, chúng ta sẽ luôn thấy điện thoại của mình chạy chậm hơn khi đem so với chiếc điện thoại mới. Thực tế là các dòng điện thoại mới ra sẽ luôn nhanh hơn dù chỉ là rất ít, nhưng điều đó đủ để một số người nhận thấy rằng điện thoại họ có vẻ chậm nhiều lần so với thực tế.


Hiệu ứng tâm lý


Tất nhiên, vẫn còn những lí do khách quan khác khiến chiếc điện thoại iPhone cũ của bạn trở nên chậm chạp hơn theo thời gian. Đặc biệt những mẫu máy đã không còn được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS mới sẽ càng gây khó chịu trong quá trình trải nghiệm.

Tong hop 5 nguyen nhan khien dien thoai iPhone cu chay cham


Neu dang su dung mot chiec dien thoai iPhone cu da ra mat cach day 5 – 6 nam, co le ban cung nhan ra rang cac ung dung..

Tổng hợp 5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone cũ chạy chậm

Nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone cũ đã ra mắt cách đây 5 – 6 năm, có lẽ bạn cũng nhận ra rằng các ứng dụng..
Tổng hợp 5 nguyên nhân khiến điện thoại iPhone cũ chạy chậm
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: