Loạt chi tiết vô lý nhưng cũng không thuyết phục ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ trước sau bất nhất?

Vũ trụ điện ảnh Marvel có không ít chi tiết khiến người xem hoang mang.


Được xây dựng trong suốt hơn một thập kỷ trên màn ảnh, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã khiến khán giả khắp thế giới vô cùng yêu thích. Thế nhưng vũ trụ phim hàng đầu Hollywood này vẫn có nhiều chi tiết vô lý đến khó hiểu, thậm chí gần đây trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng có.


Tình hình phân bổ nhân sự rối ren của Avengers


Có thể thấy thang đo mức độ nguy cấp của biệt đội Avenger thật sự quá rối ren, nhất là qua ví dụ sau đây. Trong Thor: The Dark World, Malekith và đoàn quân Dark Elves của y đã rắp tâm tiêu diệt cả vũ trụ, thế nhưng may mắn là Thor đã kịp thời xuất hiện và giải cứu vũ trụ. Điều đó có thể thấy Malekith là mối hiểm họa mang tầm vóc ngân hà và vũ trụ, vậy tại sao nhóm Avenger không được tập hợp để chặn hắn? Trong khi cả nhóm hùng dũng sát cánh trong Avengers: Age of Ultron chỉ vì họ nghi có một nhóm khủng bố đang trang bị vũ khí công nghệ cao, thì nguy cơ cả vũ trụ có thể bị nổ tung lại chỉ có một mình Thor là đi dẹp loạn?


Loạt chi tiết vô lý nhưng cũng không thuyết phục ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ trước sau bất nhất? - Ảnh 1.


Loạt chi tiết vô lý nhưng cũng không thuyết phục ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ trước sau bất nhất? - Ảnh 2.


Chiếc kính mà Iron Man để lại cho Spider-Man


Trong Spider-Man: Far From Home, Quentin Beck - Mysterio đã khiến người xem hốt hoảng với kế hoạch siêu tinh vi của mình. Hắn đã hóa thân thành siêu anh hùng đến từ vũ trụ khác, dụ dỗ Nick Fury và Spider-Man vào tròng để tiến hành kế sách của mình. Kế hoạch tưởng như hoàn hảo của hắn đã bị đánh bại bởi chính chiếc kính E.D.I.T.H của Tony Stark. Đây là chiếc kính có thể truy cập vào bất cứ đâu trên thế giới cho Peter Parker. Vậy nếu nó có thể truy cập vào bất cứ đâu, tại sao Peter không đi tìm hiểu về lai lịch của Quentin Beck?


Loạt chi tiết vô lý nhưng cũng không thuyết phục ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ trước sau bất nhất? - Ảnh 3.


Gamora tới chỗ Thanos


Trong số các Viên đá Vô cực, chỉ có Viên đá Linh hồn là Thanos thật sự không có bất kì manh mối gì để tìm kiếm. Thế nhưng đây lại là bí mật mà Gamora biết. Vậy thì theo logic, để bảo vệ vũ trụ khỏi hiểm họa như Thanos, cô phải tránh xa cha nuôi mình và bảo vệ bí mật này cho đến khi "xuống mồ". Tuy nhiên trong Avengers: Infinity War, cô lại làm ngược lại hoàn toàn khi đã đến thẳng chỗ của Thanos, để rồi bị bắt phải tiết lộ vị trí của Viên đá Linh hồn.


Loạt chi tiết vô lý nhưng cũng không thuyết phục ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ trước sau bất nhất? - Ảnh 4.


Thor bị đánh bại bởi… điện


Trong MCU, Thor là Thần sấm, là siêu anh hùng tối thượng của Asgard với khả năng điều khiển sấm sét và dòng điện. Vậy mà trong Thor: Ragnarok, anh lại bị một cú chích điện của Grandmaster và Valkyrie làm cho bất tỉnh, vốn dĩ là một chi tiết hoàn toàn đi ngược với chính năng lực quá đỗi rõ ràng của anh. Đây liệu có khác gì dùng nước để tiêu diệt Poseidon hay không?


Loạt chi tiết vô lý nhưng cũng không thuyết phục ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ trước sau bất nhất? - Ảnh 5.


Wong ăn nói "trước sau bất nhất"


Trong Doctor Strange 2, Phù thủy Tối thượng Wong (Benedict Wong) đã hết lòng bảo vệ cô bé America Chavez khỏi việc bị lấy đi siêu sức mạnh du hành Đa vũ trụ, vì điều này có thể khiến cô bé mất mạng. Wong thậm chí còn chỉ trích Wanda vì điều này, dù biết sau cùng cô chỉ muốn ở bên các con tại một vũ trụ nào đó. Thế nhưng ở thời điểm cao trào của cuộc chiến cuối cùng, để đánh bại Scarlet Witch, Wong lại yêu cầu Doctor Strange hãy hút lấy sức mạnh của America Chavez. Như vậy nếu Doctor Strange làm thì là nghĩa cử cao đẹp, còn Wanda làm thì là độc ác? Nghe có vẻ bất công đấy!


Loạt chi tiết vô lý nhưng cũng không thuyết phục ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ trước sau bất nhất? - Ảnh 6.


Nguồn ảnh: Tổng hợp


https://kenh14.vn/loat-chi-tiet-vo-ly-nhung-cung-khong-thuyet-phuc-o-phim-marvel-nhan-vat-dang-men-nhat-doctor-strange-2-la-ke-truoc-sau-bat-nhat-2022051610354729.chn Lấy linkLoat chi tiet "vo ly nhung cung khong thuyet phuc" o phim Marvel: Nhan vat dang men nhat Doctor Strange 2 la ke "truoc sau bat nhat"?


Vu tru dien anh Marvel co khong it chi tiet khien nguoi xem hoang mang.

Loạt chi tiết "vô lý nhưng cũng không thuyết phục" ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ "trước sau bất nhất"?

Vũ trụ điện ảnh Marvel có không ít chi tiết khiến người xem hoang mang.
Loạt chi tiết vô lý nhưng cũng không thuyết phục ở phim Marvel: Nhân vật đáng mến nhất Doctor Strange 2 là kẻ trước sau bất nhất?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: