Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán

Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm.


Theo Financial Times, nhà sáng lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số FTX, tỷ phú trẻ tuổi Sam Bankman-Fried đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin vì tính kém hiệu quả và chi phí cao, đây là nguyên nhân khiến cho Bitcoin không có tương lai để trở thành một mạng lưới thanh toán.


Sam Bankman-Fried cho biết hệ thống proof of work xác thực giao dịch blockchain, là nền tảng của Bitcoin, không có khả năng mở rộng để đáp ứng hàng triệu giao dịch biến Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán hiệu quả.Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán- Ảnh 1.
“Mạng lưới Bitcoin không phải là mạng thanh toán và cũng không có khả năng mở rộng”, Sam Bankman-Fried nhấn mạnh.


Bitcoin hiện vẫn được rất nhiều người xem như là một biện pháp thanh toán cho các giao dịch hàng ngày. Các quốc gia như El Salvador và Cộng hòa Trung Phi đều đã chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp. Nhưng các nhà phân tích tại Mỹ đã tìm thấy số liệu cho thấy rằng Bitcoin hiếm khi được sử dụng để thanh toán tại El Salvador.Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán- Ảnh 2.
Tỷ phú 30 tuổi, người sáng lập và đưa FTX trở thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, cho biết rằng hệ thống proof of stake, một nền tảng blockchain mới, sẽ có thể trở thành phương thức thanh toán của tương lai.


Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai sau Bitcoin, đang trên lộ trình để chuyển từ proof of work sang proof of stake. “Hệ thống thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây phải cực kỳ hiệu quả, nhẹ và có chi phí thấp”, Sam Bankman-Fried cho biết.


Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán- Ảnh 3.


Ngay sau khi Ông chủ tỷ phú của sàn FTX đưa ra chỉ trích của mình đối với tương lai của Bitcoin, giá đồng tiền mã hóa này lại tiếp tục sụt giảm từ mức 30.400 USD xuống còn 29.400 USD. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 2 năm gần đây, khi có lúc Bitcoin đã đạt đỉnh 65.000 USD. Tác động của sự sụp đổ Terra Luna vừa qua cũng khiến cho giá Bitcoin sụt giảm đáng kể.


Tuy nhiên, Sam Bankman-Fried không phủ nhận tương lai của Bitcoin, khi mà đồng tiền mã hóa này vẫn có giá trị như một loại tài sản, một loại hàng hóa hay một thứ lưu giữ giá trị giống như vàng.


Tham khảo: FT


https://genk.vn/ong-chu-ty-phu-cua-san-ftx-cho-rang-bitcoin-khong-co-tuong-lai-nhu-mot-mang-luoi-thanh-toan-20220516144125778.chn Lấy linkOng chu ty phu cua san FTX cho rang Bitcoin khong co tuong lai nhu mot mang luoi thanh toan


Gia Bitcoin tiep tuc sut giam.

Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán

Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm.
Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: