Tính năng Điện tâm đồ và đo Huyết áp của Galaxy Watch4 có thực sự quan trọng và dành cho ai?

Vì một tương lai mà các chứng bệnh tim mạch được đẩy lùi!


Sau một thời gian dài chờ đợi, người dùng Việt Nam cũng đã được trải nghiệm 2 tính năng chăm sóc sức khỏe trên Galaxy Watch4 là Điện tâm đồ (ECG) và đo Huyết áp. Như đã đề cập trong , chiếc smartwatch này đã có đầy đủ những thành phần phần cứng để thực hiện các tính năng này, chỉ đợi sự chấp thuận của chính phủ nước ta là sẽ kích hoạt.


Tính năng - Ảnh 1.


Vậy tác dụng chính của 2 chức năng đo sức khỏe này là gì, và những đối tượng nào sẽ thấy được lợi ích của chúng?


Đo điện tâm đồ (ECG) có tác dụng gì?

Điện tâm đồ là phương pháp theo dõi hoạt động, tốc độ cũng như nhịp điệu của tim. Mỗi khi tim co bóp sẽ phát ra biến thiên dòng điện, điện tâm đồ lúc này sẽ tạo ra đường cong để ghi lại biến thiên đó. Đọc được điện tâm đồ sẽ biết được khả năng tống máu, nhịp điệu và tốc độ của tim.


Tính năng - Ảnh 2.


Thông qua biểu đồ có được, người có chuyên môn sẽ phát hiện được tình trạng thiếu máu cục bộ, chẩn đoán đau tim, kiểm tra điểm bất thường chẳng hạn như cơ tim dày lên hoặc lượng kali cao hoặc canxi cao / thấp.


Một chứng bệnh cụ thể được Samsung nhắc tới có thể được phát hiện bởi việc đo ECG là Rung nhĩ (Atrial fibrillation), rối loạn dòng điện trong tâm nhĩ làm co giật cơ thành dạng rung nhanh và không đều, có thể gây tắc nghẽn mạch máu não và là 1 nguyên nhân của đột quỵ.


Tính năng - Ảnh 3.


Tại sao phải đo Huyết áp?

Một thông số quen thuộc hơn với nhiều người là Huyết áp, chỉ số áp lực tác động lên thành của động mạch để đưa màu từ tim đến các mô để nuôi dưỡng cơ thể. Chỉ số này được đo bằng mi-li-mét thủy ngân (mmHg), được xác định bởi 2 chỉ số là Huyết áp tâm thu hay còn gọi là huyết áp tối đa và Huyết áp tâm trương là chỉ số tối thiểu.


Tính năng - Ảnh 5.


Chỉ số này có một ngưỡng bình thường đối với từng độ tuổi khác nhau, nếu như nó quá thấp hoặc cao có thể gây nên những chứng bệnh nguy hiểm. Huyết áp cao có thể gây tai biến mạch máu não, xuất huyết não, giảm thị lực, nhồi máu cơ tim hoặc các bệnh về thận như suy thận. Ngược lại, huyết áp thấp có thể gây đến giảm thính lực (nặng hơn là điếc), giảm trí nhớ, ngất đột ngột hoặc thậm chí đột quỵ.


Tính năng - Ảnh 6.


Chính vì vậy, ngoài việc có một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học thì việc đo huyết áp thường xuyên để phòng ngừa huyết áp cao, huyết áp thấp là rất cần thiết.


Tính năng - Ảnh 7.


Công việc này trước đây rất khó khăn, ta phải ra các trạm y tế, bệnh viện để lấy chỉ số Huyết áp. Những ai thường xuyên lấy số đo hơn thì có thể mua một chiếc máy đo Huyết áp chuyên dụng (thường là từ hãng Omron), và giờ còn tiện hơn bao giờ hết khi trở thành một tính năng của chiếc Galaxy Watch4 luôn nằm trên cổ tay.


Tính năng - Ảnh 8.


Ai có thể dùng những tính năng này?

Theo các chuyên gia, đo ECG và đo Huyết áp sẽ có lợi nhất với những người có các biểu hiện bất thường về hệ thống tuần hoàn máu như có các cơn đau ngực và tim đập mạch thất thường, chuẩn bị phẫu thuật, những người đã có vấn đề tim mạch trong quá khứ hoặc có người thân gặp vấn đề về tim mạch. Đặc biệt là người già có hệ thống tuần hoàn suy giảm so với người trẻ, việc theo dõi ECG và Huyết áp thường xuyên là rất cần thiết.


Tính năng - Ảnh 9.


Nhưng "phòng còn hơn chống", các biện pháp theo dõi sức khỏe này có lợi cho tất cả mọi người, dù là có những biểu hiện hay tiền sử bị bệnh hay không. Kể cả những người cảm thấy khỏe mạnh cũng có thể theo dõi sức khỏe của mình để nhanh chóng phát hiện sự bất thường để có phương pháp điều trị ngay. Để đến lúc phát bệnh thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn, tỷ lệ thành công cũng sẽ giảm đi nhiều.


Tính năng - Ảnh 10.


Việc các hãng công nghệ như Samsung tích hợp 2 tính năng này vào sản phẩm của mình là điều đáng hoan nghênh. Apple cũng đã đưa tính năng đo Điện tâm đồ vào chiếc Apple Watch của mình, nhưng khả năng đo Huyết áp đã phải hoãn tới 2024 vì lo ngại về độ chính xác.


[Box thông tin shop] - gk watch4 https://genk.vn/tinh-nang-dien-tam-do-va-do-huyet-ap-cua-galaxy-watch4-co-thuc-su-quan-trong-va-danh-cho-ai-20220515122121059.chn Lấy linkTinh nang Dien tam do va do Huyet ap cua Galaxy Watch4 co thuc su quan trong va danh cho ai?


Vi mot tuong lai ma cac chung benh tim mach duoc day lui!

Tính năng Điện tâm đồ và đo Huyết áp của Galaxy Watch4 có thực sự quan trọng và dành cho ai?

Vì một tương lai mà các chứng bệnh tim mạch được đẩy lùi!
Tính năng Điện tâm đồ và đo Huyết áp của Galaxy Watch4 có thực sự quan trọng và dành cho ai?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: