Nhân viên kiện sếp vì bị tổ chức sinh nhật, thắng 10,3 tỷ đồng

Một vụ kiện tụng lạ lùng diễn ra tại bang Kentucky (Mỹ) khi một người đàn ông đòi sếp cũ của mình phải bồi thường do tổ chức tiệc sinh nhật cho chính anh ta.


Kevin Berling, một nhân viên văn phòng ở Kentucky đã giành được số tiền 450 nghìn USD (hơn 10,3 triệu VNĐ) trong vụ kiện chống lại sếp cũ của mình do đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật. Nguyên nhân ban đầu khiến các nhà hành pháp cảm thấy kỳ lạ nhưng lời tường thuật lúc sau của Berling đã khiến họ nhìn nhận ra được vấn đề.


Kevin Berling mắc chứng rối loạn lo âu khiến anh luôn phải hứng chịu những cơn hoảng loạn mỗi khi trở thành tâm điểm chú ý tại nơi đông người.


Chính vì lý do cụ thể này mà Berling đã yêu cầu các sếp của mình tại Gravity Diagnostics, một phòng thí nghiệm y tế ở Kentucky, không tổ chức cho anh một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ.


Tuy nhiên, một người quản lý tại công ty đã quên mất lời yêu cầu trước đó của Berling. Do vậy, họ vẫn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ dành cho anh. Điều đó khiến Kevin hoảng loạn và rồ dại lao ra khỏi buổi tiệc ăn mừng của chính mình.


Nhân viên kiện sếp vì "bị" tổ chức sinh nhật, thắng 10,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Theo hồ sơ của tòa án hạt Kenton, bữa tiệc sinh nhật bất ngờ của Kevin Berling diễn ra vào ngày 7 tháng 8 năm 2019. Mọi việc không diễn ra như kế hoạch của sếp cũ và các đồng nghiệp, vì bản thân Berling đã bị hoảng loạn và nhanh chóng chạy ra khỏi văn phòng, lao vội vào trong chiếc xe của anh.


Phản ứng của Berling không khiến các ông chủ của Gravity Diagnostics cảm thấy hài lòng. Phản ứng bất thường của Berling khiến họ đưa ra quyết định sa thải anh chỉ vài ngày sau đó. Ban giám đốc công ty cảm thấy Berling có thể là một cá nhân tiềm tàng gây nên những hành động phun trào khó kiểm soát tại nơi làm việc.


Quyết định sa thải này chỉ khiến Berling phải nhận thêm một cơn hoảng loạn tinh thần nữa. Berling sau đó đã kiện Gravity Diagnostics về hành vi phân biệt đối xử và trả thù người khuyết tật. Anh tuyên bố bản thân đã và đang tiếp tục bị mất thu nhập và phúc lợi xã hội, cũng như chịu đau khổ và lo lắng về mặt cảm xúc lẫn tinh thần.


Tại tòa án, luật sư của Berling đã chứng minh được "Đối với người mắc chứng bệnh hoảng loạn, trở thành trung tâm chú ý của đám đông sẽ gây nên sự căng thẳng lớn."


Do vậy, tòa án hạt Kenton gần đây đã trao cho Berling 450 nghìn USD tiền bồi thường, nhưng người sếp cũ của anh vẫn có cơ hội kháng cáo quyết định của thẩm phán do ông nghĩ rằng tất cả chỉ xuất phát từ ý tốt muốn tổ chức sinh nhật cho Berling.


https://genk.vn/nhan-vien-kien-sep-vi-bi-to-chuc-sinh-nhat-thang-103-ty-dong-20220508192748166.chn Lấy linkNhan vien kien sep vi "bi" to chuc sinh nhat, thang 10,3 ty dong


Mot vu kien tung la lung dien ra tai bang Kentucky (My) khi mot nguoi dan ong doi sep cu cua minh phai boi thuong do to chuc tiec sinh nhat cho chinh anh ta.

Nhân viên kiện sếp vì "bị" tổ chức sinh nhật, thắng 10,3 tỷ đồng

Một vụ kiện tụng lạ lùng diễn ra tại bang Kentucky (Mỹ) khi một người đàn ông đòi sếp cũ của mình phải bồi thường do tổ chức tiệc sinh nhật cho chính anh ta.
Nhân viên kiện sếp vì bị tổ chức sinh nhật, thắng 10,3 tỷ đồng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: