Samsung có thể gia công chip cho Huawei để đánh đổi lấy thị phần smartphone

Samsung đã thiết lập một dây chuyền gia công chip không dùng công nghệ Mỹ và có thể cung cấp chip cho Huawei, nhưng với cái giá không hề rẻ.


Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với Huawei không chỉ được kéo dài thêm một năm nữa mà còn được siết chặt hơn khi họ bị cắt đứt nguồn cung chip từ hãng gia công TSMC. Vì vậy, công ty đang tìm kiếm mọi khả năng có thể để có được nguồn cung chip và duy trì hoạt động kinh doanh, cho dù có phải tìm đến các đối thủ cũ của mình.


Một báo cáo mới đây cho rằng Samsung – đối thủ của Huawei trên cả lĩnh vực mạng di động cũng như smartphone – có thể sẽ cung cấp các chipset trạm phát sóng 5G cho Huawei. Nhưng đổi lại cái giá phải trả cũng không rẻ.


Samsung có thể gia công chip cho Huawei để đánh đổi lấy thị phần smartphone - Ảnh 1.

Huawei hiện đang là người khổng lồ cả trên thị trường thiết bị viễn thông cũng như sản xuất smartphone. Trước khi gặp phải lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ, công ty Trung Quốc còn tự tin đặt mục tiêu vượt mặt Samsung vào cuối năm 2020.


Cho dù lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ đã làm họ từ bỏ giấc mộng bá vương trên sân chơi smartphone, nhưng họ không thể chấp nhận đánh mất mảng kinh doanh viễn thông – xương sốt của cả tập đoàn này. Hiện họ đang có nhiều hợp đồng cần cung cấp 600.000 trạm thu phát sóng 5G nhưng lại bị mất nguồn cung chipset thu phát sóng 5G từ TSMC, do lệnh cấm của chính phủ Mỹ.


Trong khi đó, theo Electrical Engineering Times, Samsung đã thiết lập một dây chuyền nhỏ sản xuất các chip 7nm chỉ sử dụng các thiết bị của Nhật và châu Âu. Ngoài máy khắc chip EUV của ASML, Samsung còn có thể sử dụng máy kiểm tra chip của hãng Lasertec Nhật Bản. Do không liên quan đến công nghệ nền của Mỹ, dây chuyền này có thể cung cấp chip cho Huawei.


Một số báo cáo cho biết, Samsung và Huawei đang cân nhắc một thỏa thuận để người khổng lồ Hàn Quốc gia công chip cho thiết bị 5G của Huawei. Đổi lại Huawei sẽ từ bỏ đáng kể thị phần của mình trong mảng smartphone cho hãng Samsung. Trong khi thiết bị điện tử mới là nguồn sống của Samsung, mảng kinh doanh này mang lại rất ít lợi nhuận cho Huawei.


Khi hãng gia công chip Trung Quốc SMIC vẫn đang mắc kẹt ở 14nm, đây là cơ hội tốt nhất để Huawei cứu lấy mảng kinh doanh viễn thông của mình, cho dù phải hy sinh mảng kinh doanh smartphone. Tuy nhiên chưa rõ liệu công ty Trung Quốc có chấp nhận thỏa thuận này hay không.


Tham khảo GizmoChina


Lấy linkSamsung co the gia cong chip cho Huawei de danh doi lay thi phan smartphone


Samsung da thiet lap mot day chuyen gia cong chip khong dung cong nghe My va co the cung cap chip cho Huawei, nhung voi cai gia khong he re.

Samsung có thể gia công chip cho Huawei để đánh đổi lấy thị phần smartphone

Samsung đã thiết lập một dây chuyền gia công chip không dùng công nghệ Mỹ và có thể cung cấp chip cho Huawei, nhưng với cái giá không hề rẻ.
Samsung có thể gia công chip cho Huawei để đánh đổi lấy thị phần smartphone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: