Tại sao nên chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường?

Dường như lợi ích của SIM điện tử vẫn chưa được phổ biến rộng rãi khiến nhiều iFan tại Việt Nam vẫn mơ hồ về nó. Vì vậy..


Dường như lợi ích của SIM điện tử vẫn chưa được phổ biến rộng rãi khiến nhiều iFan tại Việt Nam vẫn mơ hồ về nó. Vì vậy nhiều bạn khi chọn mua điện thoại của Apple vẫn phân vân nên chọn iPhone với eSIM + SIM thường hay sử dụng 2 SIM thường trên một thiết bị? Để hiểu rõ hơn, trong bài viết hôm nay TinCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!


1. iPhone iPhone với eSIM + SIM thường – dễ dàng hơn để chuyển đổi giữa các hãng

Thoạt nhìn, người dùng có thể cho rằng việc chuyển đổi SIM giữa các hãng trên iPhone với eSIM sẽ rất khó khăn nhưng trên thực tế, công nghệ này sẽ giúp việc thay đổi từ mạng này sang mạng khác đơn giản như … chuyển mạng Wi-Fi.


Tại sao nên chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường?

Dễ dàng hơn để chuyển đổi giữa các hãng


Ví dụ, nếu quyết định rời Viettel để chuyển sang Mobifone, người dùng sẽ không cần phải đến cửa hàng làm các thủ tục rườm rà và tháo lắp SIM như trước đây. Cách đơn giản là khai báo các thông tin cần thiết, sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn nhà mạng khi quét mã QR là xong. Mỗi mã QR chỉ dùng được cho một máy và không quét được qua máy khác.


Lưu ý: Khi reset về cài đặt gốc, iPhone đưa ra tùy chọn giữ lại eSIM để khỏi mất công quét lại mã QR, do đó người dùng nên yêu cầu nhân viên nhà mạng in mã QR ra để tiện sử dụng nếu cần reset lại điện thoại.


2. Rất tiện dụng để đi du lịch nước ngoài

Nếu là người phải ra nước ngoài thường xuyên, ai cũng đều biết rằng phần còn lại của thế giới gần như hoàn toàn phụ thuộc vào thẻ SIM truyền thống để kích hoạt và lưu trữ dữ liệu điện thoại. Vì vậy, khi đi du lịch nước ngoài, nhiều người sẽ tháo SIM và thay thế nó bằng một SIM nhà mạng tại quốc gia sở tại.


Rất tiện dụng để đi du lịch nước ngoài


Tuy nhiên với eSIM, mọi thứ tiện hơn nhiều. Trong khi dòng dữ liệu SIM chính trên iPhone vẫn được duy trì trên eSIM, người dùng chỉ cần thay thế SIM nước ngoài vào khe cắm thẻ SIM vật lý còn lại của iPhone là xong.


3. Dễ dàng kích hoạt nhiều dòng eSIM

Không giống như SIM vật lý chỉ có thể đăng ký và lưu trữ một dòng dữ liệu SIM và không thể sử dụng lại khi người dùng vô hiệu hóa nó, eSIM cung cấp khả năng lập trình nhiều số điện thoại hoặc gói dữ liệu đang hoạt động vào iPhone.


Dễ dàng kích hoạt nhiều dòng eSIM


Hiện tại, các mẫu iPhone với eSIM hỗ trợ nhúng tối đa 5 eSIM vào máy, tuy nhiên mỗi lần chỉ dùng được 1 eSIM song song với SIM vật lý. Mặc dù vậy, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa 5 eSIM này nếu cần.


Vẫn không chắc chắn rằng liệu iPhone tương lai có hỗ trợ 2 eSIM hay không nhưng ít nhất ở thời điểm hiện tại, người dùng vẫn có một nanoSIM để gắn SIM truyền thống.


4. Trộm điện thoại sẽ khó khăn hơn khi sử dụng iPhone với eSIM + SIM thường

Những chiếc iPhone của Apple luôn là mục tiêu để những tên trộm đánh cắp. Trên thực tế, hành vi trộm cắp iPhone rất phổ biến đến nỗi thoáng một cái, chiếc iPhone có thể biến đi lúc nào mà người dùng không hề hay biết.


Mặc dù eSIM không hoàn toàn bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp nhưng ít nhiều nó sẽ giúp những kẻ phạm tội khó khăn hơn trong việc bán thiết bị của người dùng.


Trộm điện thoại sẽ khó khăn hơn


Theo nguyên tắc thông thường, những tên trộm sau khi đánh cắp thiết bị sẽ tháo thẻ SIM để ngăn các cuộc gọi điện thoại trước khi bật nguồn trở lại để thử nghiệm. Nhưng dữ liệu được lưu trong eSIM của iPhone sẽ khiến điều này trở nên bất khả thi và có thể ngăn cản các cửa hàng ở thị trường chợ đen mua iPhone đã bị đánh cắp vì sợ bắt.


Có thể thấy rằng, eSIM và SIM sẽ ngang nhau về chất lượng sóng. Tuy nhiên việc chọn iPhone với eSIM + SIM thường sẽ có lợi thế nhiều hơn trong việc di chuyển giữa các nước. Đặc biệt nó có thể tích hợp được nhiều số thuê bao mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các máy. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp với bản thân.

Tai sao nen chon iPhone voi eSIM + SIM thuong thay vi 2 SIM thuong?


Duong nhu loi ich cua SIM dien tu van chua duoc pho bien rong rai khien nhieu iFan tai Viet Nam van mo ho ve no. Vi vay..

Tại sao nên chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường?

Dường như lợi ích của SIM điện tử vẫn chưa được phổ biến rộng rãi khiến nhiều iFan tại Việt Nam vẫn mơ hồ về nó. Vì vậy..
Tại sao nên chọn iPhone với eSIM + SIM thường thay vì 2 SIM thường?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: